Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?

Trả lời ông Sơn Tùng (II)
Phạm Quang Trình
Chủ tịch Ban Chấp Hành VBVNHN
=============

From: Trinh Pham <xuannien@yahoo.com>
Date: Tue, 30 Aug 2005 17:29:00 -0700 (PDT)
Subject: [vuicuoi] Tra Loi ong Son Tung (II)

Thưa quý Văn hữu

Thưa quý vị

Lần đầu tiên tôi thấy ông Sơn Tùng nổi giận và nóng nảy quá sức, khác với một Sơn Tùng điềm đạm hồi nào. Ðây là lần thứ 3 ông Sơn Tùng viết Lời Trần Tình. Tuy mang danh là Lời Trần Tình nhưng nội dung là một "Bản Cáo Trạng", một "Tối Hậu Thư" buộc tôi phải làm theo ý của ông cũng là ý của vợ chồng Nguyên Hương & Nguyễn Hữu Nghĩa.

Trước đây, tôi đã trả lời ông Sơn Tùng cùng phe nhóm (Trần Quốc Bảo, Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyên Hương) khi họ đưa ra cái gọi là "Quyết Nghị", nhưng xem ra ông không muốn đọc, không muốn nhìn ra sự thật. Từ "Tâm Thư" đến các văn thư khác, tôi đều trình bày sự thật, nguyên nhân của những xáo trộn cùng chỉ đích danh thủ phạm. Nếu ông Sơn Tùng là người có nhận thức, có sự trầm tĩnh, thì cứ việc chỉ ra những điều nào tôi nói sai để tôi rút lại và xin lỗi. Nhưng tôi vô cùng thất vọng vì ông Sơn Tùng không dám trả lời thẳng từng vấn đề hay những điều tôi trình bày mà chỉ nói chung chung là tôi vu khống nhằm đánh hỏa mù trước dư luận. Bài viết của ông Sơn Tùng lại được Nguyễn Hữu Nghĩa tung lên các Diễn Ðàn nên tôi thấy cần phải trả lời ông, có thể là lần chót về những điều ông viết ra:

  1. Trước hết, ông Sơn Tùng nói "nguyên nhân gây ra các rối loạn trong nội bộ VBVNHN hiện nay là do ông Phạm Qunag Trình... " Ðiều này sai hoàn toàn. Vì sao? Nếu nhìn lại các biến cố từ hơn một năm nay, từ Tổng Hội Thủ Ðức đến TT Nam Hoa Kỳ rồi đến VBVNHN thì người ta sẽ nhận ra sự rối loạn đó bắt nguồn từ việc tranh chấp giữa ông bà Nguyễn Hữu Nghĩa & Nguyên Hương với ông Nguyễn Bửu Thoại. Nếu họ không "xía" vô nội bộ TT Nam Hoa Kỳ, vận động "truất phế" ông Nguyễn Bửu Thoại; nếu họ không xúi giục để khai trừ ông Nguyễn Bửu Thoại ra khỏi Văn Bút thì làm gì có rối loạn. Ban Chấp Hành VBVNHN và riêng cá nhân tôi chỉ là nạn nhân. Bởi vì chúng tôi không làm theo ý của NHN và NH nên họ xúi giục kẻ khác, trong đó có ông Sơn Tùng chống lại chúng tôi.
  2. Ông Sơn Tùng nói tôi "tự ban cho mình nhiều quyền hành, bất cần Ðiều Lệ, Nội Quy.." là sai. Tôi làm việc đúng đắn theo Ðiều Lệ, Nội Quy và Hiến Chương VBQT. Chính ông Sơn Tùng là tác giả bản Nội Quy VBVNHN đã được Ðại Hội Ðồng VBVNHN kỳ VI chấp thuận, thông qua. Bây giờ tôi đem ra áp dụng đúng đắn, đáng lý ra ông phải cám ơn tôi mới đúng. Nhưng khổ nỗi, khi tôi áp dụng, nó lại "đụng phải người của ông" thành ra "gậy ông đập lưng ông" nên ông la hoảng và nói sảng!
  3. Ông Sơn Tùng nói tôi "nhân danh Văn Bút Quốc Tế viết Tâm Thư là vu cáo, lăng mạ..." là sai hoàn toàn nếu không phải là chính ông Sơn Tùng vu cáo, lăng mạ tôi. Tôi nhân danh VBQT hồi nào? Tôi vu cáo ai? Tôi chỉ nói sự thật nên những kẻ có tật thì giật mình la hoảng. Ông hãy chỉ cho tôi coi tôi nói sai ở điểm nào, tôi sẽ rút lại và xin lỗi ngay.
  4. Ông Sơn Tùng viết: "Nhưng hình như điều khoản ông PQT dẫn chứng 3- D cũng không có trong Ðiều Lệ VBQT". Ông là một cựu Chủ tịch VBVNHN và một Luật gia mà ông viết như thế coi sao được. Tôi nghĩ chỉ có những kẻ kiêu ngạo, tự nhận là biết hết mới dám nói rằng: "Tôi có đủ tài liệu trong tay, tôi không cần phải hỏi ai cả" mới dám ăn nói hồ đồ như vậy. Rồi họ cho tên đàn em đưa Ðiều Lệ, Hiến Chương VBQT từ năm 1979 lên diễn đàn mà nói rằng tôi (PQT) nói sai. Nếu ông là người có nhận thức, một Luật gia, và qua sự hiểu biết giữa ông và tôi trong sinh hoạt Văn Bút thì ông phải nhận chân điều này là tôi (PQT) đương kim Chủ tịch Ban Chấp Hành VBVNHN, đã tham dự Ðại Hội VBQT ba (3) lần, đã tìm tòi học hỏi, liên lạc thường xuyên với VBQT thì tôi là người có đủ tài liệu cập nhật của Văn Bút Quốc Tế.
  5. Ông Sơn Tùng viết: "Nhiều người thắc mắc không hiểu chức chủ tịch VBVNHN có ma lực gì hấp dẫn mà đã khiến ông Phạm Quang Trình đang đi vào đúng con đường của ông Viên Linh 10 năm trước" là sai hoàn toàn. Tôi là tôi, tôi không phải là ông Viên Linh. Tôi ra ứng cử vào BCH TU là để làm việc khi chính ông Sơn Tùng qua lời bà Nguyên Hương là "sợ chúng nó chửi" không dám ra nữa. Tôi làm việc theo Ðiều Lệ, Nội Quy và có thể nói không hổ thẹn rằng BCH chúng tôi làm việc chăm chỉ nhất từ trước đến nay, có đầy đủ biên bản. Còn chính ông, ông là Chủ tịch hồi đó có họp hành gì không? Ông hãy trưng Biên Bản của BCH do ông làm Chủ tịch để mọi người được biết. ÔÂng Viên Linh tổ chức Ðại Hội ở nhà hàng Ðêm Màu Hồng để "tái ứng cử" và ngồi thêm nhiệm kỳ. Còn tôi, tôi đâu có ứng cử nữa. Ông Sơn Tùng nói: "PQT là là một cái tên xa lạ trong văn giới, không có chỗ dựa trong làng văn làng báo" nên tôi đâu giám ngồi ngang hàng với các nhà văn lớn có tên tuổi như Sơn Tùng, Ngọc Anh, Nguyên Hương. Tôi chỉ có một tội là không làm theo ý của Nguyên Hương, Nguyễn Hữu Nghĩa và Sơn Tùng! Tôi cũng không dám coi Văn Bút là "gánh phở" như ông Sơn Tùng. Tôi cũng không bao giờ tự phong mình làm vua Văn Bút. Ðấy là ông Sơn Tùng "suy bụng ta ra bụng người" mà gán cho tôi thôi.
  6. Trong khi ông Sơn Tùng chỉ trích tôi thì ông không nhìn ra những sai lầm của kẻ khác trong đó có Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương. Họ đã can thiệp vào nội bộ các Trung Tâm khác, xúi giục hội viên, gây xáo trộn TT Nam Hoa Kỳ, âm mưu đảo chính BCH Trung Ương. Ông đã không lên tiếng cảnh giác họ mà còn răm rắp theo lệnh họ để làm tê liệt Ban Chấp Hành VBVNHN. Ông có vướng mắc chuyện pháp lý gì ở Hoa Kỳ không mà ông sợ họ đến thế? Ông có tâm sự với một người nào đó rằng "Nếu Nguyễn Hữu Nghĩa đánh tôi, thì nó còn dùng nhiều đòn độc ác, đánh mạnh hơn là đánh Nguyễn Ngọc Ngạn?" Mới đây nhất, NH ngang nhiên đóng vai "Thái hậu" ra lệnh cho các Trung Tâm phải gửi bản sao chi phiếu đóng niên liễm về Toronto. NH lấy tư cách gì để ra lệnh như thế, trong khi đã bị gạch tên ra khỏi Văn Bút?
  7. Ông Sơn Tùng hỏi:"Ông Phạm Quang Trình sẽ đưa VBVNHN tời đâu?" Tôi có thể trả lời thẳng với ông Sơn Tùng là những việc tôi làm chỉ nhằm đem lại sự ổn định cho Văn Bút. Tôi hành động chống lại những kẻ tự coi mình là có công với Văn Bút để thao túng Văn Bút. Tôi làm theo Ðiều Lệ, Nội Quy và Hiến Chương VBQT. Những kẻ vi phạm Ðiều Lệ, Nội Quy và Hiến Chương sẽ không có chỗ đứng trong Văn Bút. Mới đây, GS Lê Hữu Mục nói với tôi rằng: "Ông Trình phải giữ vững lập trường. Ông Trình không được hèn." Ðúng. Tôi không được hèn. Tôi không được phép khuất phục trước bạo lực, khủng bố. Tôi không được phép khuất phục với đám đông lấy thịt đè người, bất chấp luật lệ. Tôi không được phép tuân theo lệnh những kẻ chẳng có trách vụ gì cả mà cứ xía vô nội bộ các TT để xách động, để đảo chính BCH các Trung Tâm và Ban Chấp Hành Trung Ương.
  8. Sau cùng ông Sơn Tùng viết: "Tôi nghĩ rằng dù muộn cũng chưa đến nỗi quá trễ để ông PQT nhận ra con đường nên chọn: tự ý ra đi trong danh dự, trả lại VBVNHN cho hội viên VBVNHN". Ông Sơn Tùng nói giỡn sao? Ban Chấp Hành và cá nhân tôi (CT) do Ðại Hội Ðồng VBVNHN bầu ra. Tôi chấp hành đúng Ðiều Lệ, Nội Quy cùng quyết định của Ðại Hội Ðồng VBVNHN. Những kẻ thao túng Văn Bút đã cản trở Ðai Hội VBVNHN kỳ VII được dự trù tổ chức vào tháng 3/2005 tại Houston. Chính những kẻ đòi "truất phế Nguyễn Bửu Thoại", nói "Nguyễn Bửu Thoại ra khỏi Văn Bút thì ông đừng có can", gọi Nguyễn Bửu Thoại là "chó điên phải đánh cho chết", vân vân. Chính họ mới là thủ phạm gây xáo trộn Văn Bút. Vì chuyện lộn xộn, tranh chấp, tôi yêu cầu UBTT lấy ý kiến của BCH các TT mà triển hạn áp dụng nhiệm kỳ 3 năm, và tôi sẽ không ứng cử. Ðó là tôi yêu cầu và UBTT làm việc theo lời yêu cầu của BCH TU. Nay những kẻ phá hoại thấy tôi không làm theo ý họ nên tự động gán cho UBTT quyền hạn không hề có trong Ðiều Lệ - Nội Quy. Những phần tử đó không còn ở trong Văn Bút. Họ không có thẩm quyền gì đối với Ban Chấp Hành và cá nhân tôi. Chỉ có Ðại Hội Ðồng VBVNHN mới có thẩm quyền. Tôi sẽ làm trọn phận sự cho đến hết nhiệm kỳ vào cuối tháng 3 năm 2006 và chỉ bàn giao cho tân Ban Chấp Hành được bầu hợp pháp do Ðại Hội VBVNHN kỳ VII mà thôi.
  9. Lời cuối cùng là tôi yêu cầu ông Sơn Tùng nên công bằng trong khi nhận định và phê phán. Ông là một luật gia, ông nên có cái nhìn của một luật gia. Ông học Luật, ông nên áp dụng nguyên tắc giải thích luật pháp cho đúng đắn. Ông là Cây Tùng, Cây Thông trên núi, là biểu tượng của Người Quân Tử Ðông Phương. Ông đừng biến mình thành "cây gậy" cho kẻ khác làm công cụ để quậy phá Văn Bút.
Trân trọng,

San Jose ngày 30 tháng 08 năm 2005
Phạm Quang Trình
Chủ tịch Ban Chấp Hành VBVNHN

=============

From: Nuoc_VIET@yahoogroups.com On Behalf Of Le Minh Ngoc
Sent: Wednesday, August 31, 2005 12:21 AM 
Subject: [Nuoc_VIET] Re: Chủ tịch VBVNHN Phạm Quang Trình trả lơì ông Sơn Tùng

Người Việt tị nạn CSVN càng ngày, càng nhận thấy ông Phạm Quang Trình rất xứng đáng trong chức vụ Chủ tịch Hội VBVNHN. Ông đã can đảm, mạnh mẽ, dứt khoát "không làm theo ý của Nguyên Hương, Nguyễn Hữu Nghĩa và Sơn Tùng!"

Vì ông Phạm Quang Trình không làm theo ý Nguyên Hương và Nguyễn Hữu Nghĩa, con trai tuong ác quỉ VC nguyễn chí Thanh, anh trai tuong tinh báo ác ôn VC Nguyễn chí Vịnh nên ông P.Q.Trình đã bị bọn gian ác Nguyễn Hữu Nghĩa vu khống, gây khó khăn, rắc rối. Nguyễn Hữu Nghĩa kéo bè đảng ra làm áp lực với ông Trình, muốn ông Trình phải khuất phục chúng. Nhưng ông Phạm Quang Quang Trình là một Chủ Tịch VBVNHN có tài, có bản lĩnh, ông biết lo lắng cho sự tồn vong của VBVNHN nên ông đã chiếu theo điều lệ, nguyên tắc mà khai trừ, xóa tên Nguyên hương, Nguyễn hữu Nghĩa, Sơn Tùng ra khỏi hội VBVNHN .
 

"Chau, Hien Quang" <hchau@ibc.ca>:

- ÐẬP ÐẦU RĂ'N ÐỘC ÐỒNG LÒNG XÚM LẠI 
 

Dien Van Nguyen [mailto:anphong38@sbcglobal.net] :

Càng ngày, vị chủ tịch VBVNHN , ông Phạm Quang Trình càng tỏ ra khôn ngoan, cương quyết và nhất là sĩ khí trước những những thế lực đen tối đang tiếp tục tấn công vu khống và bôi nhọ lên người ông.

Xin ông Phạm Quang Trình cứ thẳng tiến trên con đường xây dựng lại tô chức Văn Bút đã bị thế lực đen lộng hành, quậy phá trong suốt mười năm qua. Chúng tôi luôn tin tưởng, kính trọng và ũng hộ ông.

Lịch sử Văn học Việt Nam đang chép lại những việt làm của vị anh hùng cầm bút hôm nay.

An Phong Nguyễn Văn Diễn 
Trung Tâm Văn Bút Nam Hoa Kỳ
 

(Trở lại trang chính)