Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Chuyện Hai Anh Em Nhà Họ Đào
===============

From: Dien Van Nguyen 
Sent: Sep 3, 2005 2:45 PM 
Subject: RE: Chuyen Hai Anh Em nha ho Đao - (TIEP THEO) 

Kính thưa quý độc giả và vãn hũu

Sau khi tôi gủi bài viết dưói đây lên Net (1/8/05) thì hôm qua, tôi nhận được hai bản vãn viết theo lối thoại kịch của ông Lê Trung Kiên, một người tôi không quen ỏ Paris 13 gủi riêng cho tôi. Ông Lê Trung Kiên nói rằng ông biết khá rõ gia đình hai anh em nhà họ Đào và xin tôi cho phép ông viết tiếp phần II và phần III sau bài viết của tôi mà ông Kiên xin gọi là phần I.

Tôi thấy phần II và III này rất đặc sắc, mang một tâm ý hướng thiện bằng cách cài đặt lời của tổ tiên họ Đào chỉ vẽ chuyện đời cho con cháu.

Tôi xin cám ơn ông Lê Trung Kiên đã quan tâm và tỏ ra đầy nhiệt tình trong việc góp ý xây dựng cho tổ chức VBVNHN. Xin cảm tạ những lời chúc lành của ông.

Kính chúc ông và quý quyến luôn an bình, hạnh phúc.

Xin quí vị đọc lại đoạn I tức là bản vãn của tôi (để có sẵn ý niệm cãn bản) sau đó xin đọc tiếp phần II và phần III của tác giả Lê Trung Kiên .

Thân ái
An Phong Nguyễn Vãn Diễn
Houston, TX.
 

PHẦN I
Tác giả : An Phong Nguyễn Vãn Diễn

Thưa ông Đào Đức Chương,

Thực tình, tôi vốn không biết ông, tuy nhiên trong cuộc biến loạn tại TT.VBNHK rồi dưa đẩy tới BCH.VBVNHN thì tôi được biết ông là Phó Chủ tịch BCH.TU và là anh em bà con với ông Đào Vĩnh Tuấn, cụu TTK.BCH.TỤ VBVNHN.

Quả thực, họ Đào đến giai đoạn ông có số làm quan vãn nên trong một lúc anh em ông được ông Phạm Quang Trình đưa vào BCH của ông ấỵ Vinh dự và danh vọng như thế, tưởng anh em ông sẽ là người hợp tác với ông Trình đưa VBVNHM tiến lên, trỏ thành một nhiệm kỳ sáng chói trong lịch sử VBVNHN.

Tuy nhiên, chuyện mong ước đã trở thành mây khói , vì sao ?

1/- Trước hết nói về ông "Đào em", tức là ông Đào Vĩnh Tuấn: Đây là một người rất háo danh dù không hề có bất cứ tác phẩm nào (kể cả một tập Thơ mõng) nhưng ông "Đào em" cũng có gan leo lên đứng chung Liên danh với ông Phạm Quang Trình và Diệu Tần để ứng cử và nhờ uy tín của hai nhà văn được nhiều người biết tiếng nầy mà lãnh cái ghế Tổng Thư Ký VBVNHN ngon ơ ! Từ đó, ở Houston ông Tuấn nổi danh là một TTK "vô phẩm"! (vô tác phẩm và vô phẩm chất)

Gần 3 nãm làm TTK.VBVNHN, ông Vĩnh Tuấn chỉ có đi ngâm thơ đám cúng và đám cưới và Ra Mắt Sách! Nói về tư cách và cuộc sống thì ông là cái tên bị mang tiếng trong cộng đồng người Việt ở đây! Ông đã làm cho văn Bút Nam Hoa Kỳ mang một vết dơ khó rửa về những chuyện tình ái lăng nhãng!

2/- Ông Đào Đức Chương thì khá hơn: Vốn xuất thân nhà giáo ông Chương có cuộc sống tương đối bình lặng không tiếng tốt cũng không tiếng xấu. Trong sinh hoạt Vãn Bút ông tỏ ra là một người chừng mực, biết điều phải quấy nên dĩ nhiên văn giới ít ai biết ông nhưng cũng không ai chê trách gì ông! 

Đó là chuyện nói trước đây ; còn bây giờ thì ông Chương đang đi dần đến hố thẳm, danh dẹp mới lên một tí thì laị tuột xuống : 

Vài tuần lễ gần đây, ông Chương đã phạm hết sai lầm nầy đến sai lầm khác: Từ việc viết tâm thư rồi đưa cho "Đào em" Vĩnh Tuấn post lên Diễn Đàn theo lịnh của " thái hậu" Nguyên Huơng rồi tới ký vài cái gọi là "Nghị Quyết" để ép ông Phạm Quang Trình Chủ tịch, người mà trước đây ông thấy xứng đáng và sung sướng ghi tên đứng phía sau trong liên danh tranh cữ phục vụ VBVNHN...! Gần đây nhất, ông đi thêm bước mới là đứng tên chung với "Đào em" phủ nhận mọi quyết định của ông Trình. Một việc làm mà Điều Lệ, Nội Quy VBVNHN chỉ dành cho vị Chủ Tịch chứ đâu có tổ chức nào dành cho Phó CT hay TTK? 

- Có phải hai tác phẩm mà Cơ sở Làng Văn sã‘p in Free cho ông đã làm ông lú lẫn ???

- Thế lực nào làm cho ông nhă‘m mã‘t phản lại người bạn đồng hành của ông ???

- Nếu ai khác làm TTK chứ không phải là "Đào em" thì ông có làm như vậy không ???

Thưa quý vị và thưa quý văn hữu:

- Chuyện vô cùng bé nhỏ, nói ra thật hổ thẹn: Vợ chồng Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương hứa sẽ in cho ông 2 quyển sách loại sách mà NHN chỉ tốn chút công tập trung các bài viết vô thưởng vô phạt của ông trên báo Làng Văn mấy nãm nay thôi (chính ông đã tự khai như vậy)! Điều nầy giản tiện và chỉ có Nguyễn Hữu Nghĩa mới làm được cho ông và nhờ vậy tránh được cho ông tiền đánh máy hai cuốn sách nầy!

Ông Chương ơi! Danh dự con người rẻ như vậy sao ông Chương? Hai cuốn sách của ông cho là 1,000 trang đi thì đem mướn đánh maý cũng khoảng vài ngàn bạc là cùng! Vài ngàn bạc mà để cho Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương bắt nọn phải răm rắp tuân theo sao ông Chương (???)

Hãy ráng thoát ra đi ông Chương ạ! Nói với các cháu ứng tiền ra trước, như nhiều nhà văn đã và đang làm.... Mình phải tự tin ông ạ! Nếu quả sách ông có giá trị thì thời gian lấy lại vốn đâu có lâu mà phải bán rẽlương tâm, danh dự của một nhà giáo để làm điều quấy cho vợ chồng tên gian ác chỉ với vài ngàn bạc?!

Hãy mau thoát ra để giữ sĩ khí của ngườ câm bút ông ạ!

Kính 
An Phong Nguyễn Vãn Diễn

PHẦN HAI (thoai kịch)
Tác giả : Lê Trung Kiên – Paris 13

"Chuyện hai anh em nhà họ Đào" của ông An Phong Nguyễn Văn Diễn làm tôi lại nhớ đến Chuyện hai anh em nhà họ Điền" trong sách "Quốc Vãn Giáo Khoa Thư". Câu chuyện cũ và câu chuyện mới có cốt chuyện hơi giống nhau. Chỉ có những chi tiết là khác nhau và tên nhân vật thời mới có thay đổi.

Bản Thoại kịch tôi phóng tác sau đây có mấy vai như sau:

Cây cổ thụ của gia đình nhà họ Điền = Hội Vãn Bút Việt Nam Hải Ngọai.

Lòng tham của người em họ Điền = Âm mưu phá nát các hội đòan của CS Nguyễn Bất Nghĩa và lòng ghen tức, thù hận của Thái Hậu Lỡ Làng hương không còn nguyên.

Người anh họ Điền = Phó Chủ tịch 2 Đào Đức Chương

Người em họ Điền = TTK bị cách chức, mất tư cách hội viên = Đào Vĩnh Tuấn.

ĐĐ Chương: Thôi tôi mệt quá rồi. Bị bệnh đau mũi, bệnh đau xương sống, thêm bệnh mất ngủ. Cả mấy tháng nay tôi mất ngủ, chắc tôi sắp hui nhị tì quá!

Bất Nghĩa; Có gì đâu nhà biên khảo. Ông cứ làm theo ý hai vợ chồng tôi là mọi việc đều xong. Cuốn biên khảo công phu của ông sắp in xong rồi. Chúng tôi sẽ biếu ông ấn phí, ông khỏi trả xu nào hết.

Lỡ Làng: Đúng rồi. Tôi thù Nguyễn Bửu Thọai đến tận xương tủy. Nó dám gọi tôi là bà La Sát, bạn bè nó gọi tôi là Cướp chồng người, là Hoảng Chưa, là Đứng Đèo, là Hương Không Còn Nguyên, cũng như NNNgạn gọi tôi là Gái Lỡ Làng.

ĐĐC; Tôi không đảm đương nổi nhiệm vụ Chủ Tịch Ly Khai hay Đảo Chánh gì đâu. Xin cho tôi được yên thân. Nãm ngóai tôi đã bị HHL chửi cho nát nước. Bà xã tôi cằn nhằn tôi quá!. Anh em trong hội Tây Sơn Bình Định cũng nhiều lần thắc mắc đặt vấn đề với tôi. Họ còn đề nghị đuổi tôi ra khỏi Hội.

ĐVTuấn: Anh nhận chức Chủ tịch, em làm Tổng thư ký, danh giá nhà họ Đào lên cao biết mấỵ Ta truất phế Phạm Quang Trình gọn bân. Ông Thái Thương Hòang thật là anh minh, sáng suốt.

Bất Nghĩa: Sách của ông in ra, sẽ đắt hàng như tôm tươi. Ông sẽ nổi danh như cồn. Ông là ngôi sao sang chói trên bầu trời văn học hải ngọai.

Lỡ Làng: Chí phải! Chúng tôi sẽ bao vé máy bay, lo chỗ ăn ở đàng hòang cho ông khi ông đến Houston họp. Tôi mới bán cái nhà ở Toronto, thiếu gì tiền! Y như chúng tôi đã lo cho thằng già dịch dê Phạm Vàng Thư. Anh già đó ngoan ngõan dễ sai lắm. Theo kế họach đầu tháng 10 này sẽ có Đại Hội bất thường, do cố vấn tối cao Sơn Thùng làm chủ tọa, chú em nuôi Hòang Duy Đầu Hàng làm thư ký. Ta lấy thịt đè người đá vãng Phạm Quang Trình và Vũ Quang Trân. Chó điên Bửu Thọai cũng đập cho chết luôn!

ĐĐC (ôm đầu): Ôi chu choa, nhức đầu quá. Để tôi về cầu cứu cụ Tổ Đào Tấn và lấy ý kiến của bà xã tôi đã. Ngày mai tôi sẽ trả lời.

ĐVT: Tạm thời anh sẽ có hai phó Chủ tịch giúp việc anh, một là Thái Thịt Duy, hỗn danh la Anh Thái Dúi, hai là Bùi Xuân Dụ. Thái Thượng Hòang đã sắp xếp liên danh ra ứng cử kỳ này. Sẽ có chủ tịch Bùi Xuân Dụ, hai phó là Thái Thịt Duy và anh già không nên nết Trần Quét Biểu (Thái Hậu Bảo sao làm y như vậy). Tổng thư ký phải là chú em nuôi cưng Hòang Duy Đầu Hàng, Thủ qũy sẽ giao cho Yên Ngựa hoặc Phạm Ngủ Im.
 

PHẦN III Chuyện hai anh em nhà họ Đào ( kỳ III và hết)
Tác giả: Lê Trung Kiên – Paris 13

Thêm 2 nhân vật mới : Cụ Tổ Đào Tấn, ong Đào Đức Chương là dòng dõi cụ Đào Tấn một danh nhân đất Bình Định, cụ tổ ngành hát Bộ Bình Định và con gái Đào Đức Chương, V. Th. (là Hoa hậu Bắc Cali 2002)

ĐĐC = Thưa cố, xin cố chỉ giáo cho, con khó nghĩ quá.

Cụ Đào Tấn = Mi tự ái xằng, mi nói chưa làm gì, sao mi viết tâm thư, rồi ký tên bản văn quyết nghị gì đó. Ông Phạm Quang Trình và mi là chính thống, có chính danh, có mối lien lạc chặt chẽ với quốc tế, vững vàng trên pháp lý. Bọn ly khai, nhóm đảo chánh quậy phá cho lắm sẽ như pháo tịt ngòi.

ĐĐC = Xin cố giúp cho, giờ con phải trả lời chúng nó ra sao?

Cụ Đ T = Mi là giáo sư, mi là bậc mô phạm, mi định nghe lời thằng Bất Nghĩa, mụ Lỡ làng sao? Mi phải tự hiểu chớ! Chẳng chi mi cũng là Hội viên Hội Tây Sơn Bình Định, mi đã có cữ nhân Việt-Hán, đã là giám học một trường Trung Học khá lớn ở miền Trung. Mi là một tay viết biên khảo khá vững phải không? Mi sắp bị bùa mê thuốc lú phải không? Tự vấn lương tâm đi, mi sẽ tìm được câu trả lời thích đáng.

ĐĐC = Thưa cố, chẳng lẽ con bỏ thằng em Đào Vĩnh Tuấn?

Cụ ĐT = À, cái thằng đó, ta lọai nó ra khỏi dòng họ Đào rồi. Nó bê bối lắm, chuyên môn phá họai gia cang nhà người ta, cướp vợ người . Dòng họ Đào văn học, đất Tây Sơn anh hùng không chấp nhận nó nữa (Cụ tổ Đào Tấn thãng, biến mất; V. Th. Con gái ĐĐC hiện ra)

V. Th.= Thưa ba, má đi xuống dưới Los, dặn con thưa chuyện với ba. Ba làm khổ má, làm mang tiếng chúng con. Cái thân ba bệnh họan ba không lo, ba đi nghe hai người chỉ đáng tuổi con ba thôi. Ba không còn nhớ tụi cộng sản chúng tàn bạo, dã man với ông nội với ba má như thế nào à?

ĐĐC = (thở dài) = Nhớ quá chớ. Chúng tịch thu ngôi nhà cổ để lấy thuế, chúng đào hố thật sâu, hành hạ ông nội con, rồi chôn sống ông nội. Chúng tịch thu dẫy nhà bảo sanh lớn của má. Chúng đày đọa ba qua những trại tù khủng khiếp miền Trung…

V. Th. = (khóc) Vậy mà ba còn dám ‘đánh đu với tinh". Ba thân với những kẻ bị nghi là cộng sản, Ba không sợ khi cháy nhà ra mặt chuột, ba sẽ bị liên lụy, bị đồng hương khinh ghét à?

ĐĐC = Chúng nó hứa là cứ nhận chức chủ tịch tạm thời, hay Xữ lý Thường vụ chi đó đị nếu có kiện tụng chi, chúng sẽ trả tiền án phí cho.

V. Th. = Ba sắp có cháu ngọai rồi mà còn dễ tin. Xin ba nghe lời cụ Tổ Đào Tấn, trả lời má con, trả lời chúng con đi hoặc la ba nghe lời xúi bẩy của bọn bất nghĩa, phường trốn chúa, lộn chồng? ( V. Th. biến mất, Bất Nghĩa nhẩy xổ ra)

Bất Nghĩa = cười cầu tài) = Sao ông, quyết định rồi chớ. Nè, sách sắp in xong rồi đó, tốn tất cả là 4500 đô-la Mỹ, nhưng biếu không cho ông đó. Tôi lại mua sẵn vé máy bay cho ông rồi nè…

ĐĐC nghiêm mặt) = Cám ơn chú. Chú đừng in sách cho tôi nữa. Các con tôi đã góp đủ tiền in sách cho tôi rồi. Còn cái vụ kia , rất tiếc tôi không thể làm theo "chỉ đạo" của cô chú được. Dứt khóat là không có đại hội bất thường, không có họp hành chi cả.

Bất Nghĩa trợn tròn mắt, đánh rơi mắt kiếng = Ủa, ông ni kỳ quá ta. Vậy là bể hết kế họach rồi !!!

Hạ màn


(Trở lại trang chính)