Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Ðọc bài Nguyên Nghĩa
tố cáo VC Nguyễn Hữu Nghĩa
===========

From: van nguyen <dieusaonam@yahoo.com>
Date: Sun, 17 Jul 2005 03:36:51 -0700 (PDT)
 

Kính thưa Quý Vị 

… Ðọc lại bài viết tố cáo vợ chồng Nguyễn Hữu Nghĩa + Nguyên Hương dưới đây của Ông Nguyên Nghĩa , cựu Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút vùng Ontario , Canada là một thiết hữu của Nguyền Hữu Nghĩa và đã cộng tác với báo Làng Văn của Nghĩa trong nhiêu năm . Qua bài viết này độc giả mới được biết rành rẽ hơn về nhưng uẩn khúc nội tình man trá do vợ chồng Nguyễn Hữu Nghĩa + Nguyên Hương đã tạo ra để âm mưu khống chế sinh hoạt báo chí , Văn Bút Hải Ngoại , và hiểu rõ nguyên nhân mọi sự đả kích thù nghịch nhau giữa cặp vợ chồng Nghĩa + Hương và Nguyên Nghĩa , Nguyễn Ngọc Ngạn trong vụ báo Tự Do và vụ Video Mẹ B-40 . 

Câu chuyện cũ 8 năm về trước này là quá trình thành tích âm mưu phá hoại các Tổ Chức , Ðoàn Thể Người Việt Quốc Gia ở Hải Ngoại của Nguyền Hữu Nghĩa , và cũng là diễn tiến nối dài liên hệ đến công tác chiến lược xích hóa báo giới , văn nghệ sáng tác Hải Ngoại của bọn Tình Báo , Phản Gián cs HaNoi hiện nay tại Hai Ngoại . 

Trong phần chót bài viết : "Câu chuyến đáng lẽ nên chấm dứt " của tác giả Nguyên Nghĩa đã trưng dẫn 3 bài thơ có liên hệ và của chính Cung Vũ Nguyễn Hữu Nghĩa sáng tác rặc ròng tư tưởng Cộng Sản chính hiệu mà không ai có thể biện bạch , bào chữa , che đậy cho đương sự được nữa . 

Văn là Người , " Hữu ư trung , xuất ư ngoại " là một khẳng định bất hư truyền . Chỉ bằng vào 3 bài thơ hiện thực dưới đây của Nguyễn Hữu Nghĩa , dù bài " Con chim trắng mang hạt giống đỏ " do NHN tung lên báo 1997 và cho là của Nhạc Sĩ VC Ðỗ Nhuận nào đó , nhưng đương sự đã không trưng dẫn bằng chứng nào cả , hẳn nhiên độc giả cũng chỉ biết bài này xuất xứ từ NHN mà thôi . Ðặc biệt là lời nhận xét của Nguyên Nghĩa đã so sánh " hơi thơ " trong 4 câu cuối của bài : Con chim trắng ..." của : " VC Ðỗ Nhuận hay của VC Nguyễn Hữu Nghĩa sau đây : 

" Hạt giống đỏ lớn lên thành lúa
Chín đỏ mình những hạt Lê-nin
Bông lúa đỏ niềm vui chan chứa
Thành quả này đỏ chín tim em "

Và " thi phong " 2 đoạn thơ sau đây ( Xin xem toàn bài bên dưới ) với những hệ tưởng " rất bộ đội rừng rú bưng biền " : 

" Rừng chợt thức
Xạc xào chân bước
Cây cỏ vươn mình
Che bóng đoàn trai
Chim chóc reo vui
Át tiếng chân người
Sao nhạt
Sương vây
Mặt trời hồng nấn ná dưới chân mây

Hát bài ca xung trận... ( * ) 

Ðường cách mạng thênh thang
Không cài hoa, thả bướm
( hoa bướm ở trong lòng )
Trong chiến thắng tương lai 

Ghi chú : ( * ) Quân đội Quốc Gia Miền Nam không có tập tục ca hát khi xung trận như bộ đôi Cu Hồ sinh Bắc tử Nam . 

Ngay cả từ khi còn ở trong nước , Cung Vũ Nguyễn Hữu Nghĩa đã có thơ đãng trên báo Khởi Hành của Viên Linh tại Saigon vào tháng 10 năm 1970 , với " Sao Vàng " sừng sững trên đầu " ( nón cối) ? : 

" Sàigòn ơi, ta về đây !
Trong buổi chiều mưa hững hờ lành lạnh
Ta về đây với lá sao vàng rơi trên đầu tóc,
Âm thầm như tiếng gió trêu ta..."

Kính thưa Quý Vị , 

Nguyên Nghĩa là cộng tác viên báo Làng Văn của Nguyễn Hữu Nghĩa trong nhiều năm , là người được xem gần như thân thích chí thiết trong gia đình NHN và Nguyen Huong.Lời điều trần , tố cáo của Nguyên Nghĩa là của một nhân chứng trong cuộc , tất đã tạo đủ yếu tố có giá trị khả tín hơn bất cứ người nào khác . 

Chỉ những kẻ nào bị mạng lưới tổ chức TC2 của Nguyễn Hữu Nghĩa cài đặt vòng " Kim Cô " lên đầu , bị cấy sinh tử phù vào hồ sơ hợp tác từ trước ở trong nước , trong trại tập trung ... bằng bả danh lợi , tiền tình .... nên phải đành tâm tiếp tục chịu làm " phái khiển " cho hệ thống Tình Báo , Phản Gián của cs HaNoi qua tên NHN còn có bí hiệu Dương Thượng Ngã là Trùm tử của cố Tướng Thú VC Nguyễn Chí Thanh , và bào huynh ngoại thai của Ðiếm tướng VC Nguyền Chí Vịnh , ác điệt của hồn ma VC. Dương Minh Châu . 

Chúng ta không lạ gì tên Trùm tử Nguyễn Hữu Nghĩa và đồng bọn Phản gián " mới và cũ " nằm vùng tại Mỹ đã tổng khởi hoạt động đánh phá hằng loạt các Tổ chức , Ðoàn Thể trong Cộng Ðồng Người Việt TNCS mạnh mẽ nhất từ đầu thập niằn 1990 's cho đến nay , là thời điểm có hằng trăm ngàn cựu Quân , Cán , Chính VNCH được qua Mỹ tị nạn theo diện H.O Ðây chính là lúc Tổng Cục Phản Gián Hanoi tung chiến lược công tác thực hiện mạng lưới xích hóa Cộng Ðồng NVTNCS Hải Ngoại qua một số Quân Cán Chính của VNCH mà chúng đã cài đặt , cấy thuốc bằng cách nắm giữ hồ sơ các cựu tù nhân này đã " bị khai báo , ký kết " hợp tác với chúng khi ra hải ngoại . 

Xin mời Quý Vị cùng nghiên cứu nhận định đóng óp ý kiến cho vấn đề được sáng tỏ hơn trong công cuộc chiến tư tưởng " lạnh lẽo âm thầm " cực hiểm độc này của bọn " báo cô , gián rệp chui rúc " csHaNoi . 
 


(Trở lại trang chính)