Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Hồ sơ Hoàng Duy Hùng 
kiện ông Phạm Quang Trình Chủ tịch VBVNHN
=============

In a message dated 9/6/2005 9:33:22 PM Eastern Standard Time, 
hoangduyhung77584@yahoo.comwrites: 

Kính thưa quý văn thi hữu:

Hôm nay tòa án có buổi điều trần như sau:

Vụ kiện số 2005-57256, tòa 151 Houston Texas. 

Aloysius Duy Hung Hoang aka Hoang Duy Hung

tố

Phạm Quang Trình

Hoàng Duy Hùng nguyên đơn, với tư cách cá nhân và là chủ tịch Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động.

Phạm Quang Trình là bị đơn, với tư cách cá nhân và là Chủ Tịch Lưu Nhiệm của VBVNHN.

Hoàng Duy Hùng tố Phạm Quang Trình 4 tội danh:

1/ Lạm dụng và không làm đúng chức năng (Breach of Fiduciary Duty); 2/ Gian xảo (Fraud); 3/ Mạ Lỵ (Libel); và 4/ Thụt két hay Sổ Sách Không Ðàng Hoàng (Embezzlement).

Vì đây là buổi điều trần khẩn cấp, tiếng Anh gọi là Temporary Restraining Order, các thủ tục được phép đi ngoài quy tắc bình thường, Tòa yêu cầu gọi điện thoại nóI chuyện trực tiếp với ông Phạm Quang Trình, tôi gọi điện thoại, ông Trình trả lời chỉ giải quyết khi nào có văn thự Ông Trình cũng nói cần có thông dịch của Tòa (ông Trình không phân biệt được Hình Sự và Dân Sự vì Hình Sự thì Tòa cung cấp thông dịch, Dân Sự thì bản thân bị đơn phải thuê thông dịch) Tôi nói rõ cho Tòa nghe, sau khi xem xét hồ sơ, Tòa quyết định ra lệnh khẩn sau đây:

1/ Ngăn cấm Phạm Quang Trình không được phép tuyên bố VBVNHN khai trừ nguyên đơn.

2/ Ngăn cấm Phạm Quang Trình dùng tiêu đề VBQT - VBVNHN vì PQT không có tư cách chủ tịch lưu nhiệm nữa.

Tòa sẽ nghe buổi điều trần kế tiếp vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9, 2005, lúc 2 giờ chiều, tại tòa 151 ở Houston, Hạt Harris, Tiểu Bang Texas. Nếu bị đơn Phạm Quang Trình không có mặt, chắc chắn còn nhiều thiệt hại khác. 

Nếu bị đơn Phạm Quang Trình dám giỡn mặt với tòa án, vi lệnh tòa, chắc chắc tôi sẽ xin tòa phạt tội khinh miệt tòa án, và có thể chuyển sang hồ sơ Hình Sự

Nguyên văn lệnh tòa án như sau:

2005- 57256

Aloysius Duy Hung Hoang aka Hoang Duy Hung, Plaintiff In the 151st Judicial District Court of Harris County Texas

Trinh Quang Pham, Defendant

TEMPORARY RESTRAINING ORDER

The Application of Plaintiff For Temporary Restraining Ordr was presented to the Court todaỵ The Defendant was notified by telephone & delcined to attend, according to Plaintiff. The Court examined the pleadings of Petitioner and finds that Petitioner is entitled to a Temporary Restraining Order.

It is therefore ordered that the clerk of this Court issue a Temporary Restraining Order restraining Defendant, and Defendant is immediately restrained, from:

1. Publicly annnouncing that Plaintiff has been expelled from Vietnamese Writers Abroad Pen Centre.

2. Utilizing letterhead titled " International Pen - Vietnamese Writers Abroad Pen Centre" or any other letterhead that is derivitive of that name.

It is further ordered that a hearing for Temporary Injunction Order is set for September 12, 2005 at 2:00 PM in the Courtroom of the 151st Judicial District Court of Harris County, Texas. It is ordered that a bond of $500 is hereby set. 

Signed on 9/6/05

Elizabeth Ray
Judge Presiding

===========

van nguyen <dieusaonam@yahoo.com> wrote:

Ls. Hoang Duy Hung có cả một đảng CSVN hỗ trợ

Kính thưa quí vị,

Khi Ls. Hoàng Duy Hùng đã công bố công khai trên các diễn đàn về việc ông ta kiện "gian trá" ông Phạm Quang Trình. Vậy, yêu cầu Ls. HDH phải duy trì vụ kiện này, ông Ls.H.D.Hùng đừng học thói lưu manh, điếm đàng của anh chị nuôi là Hương đứng đèo và Nguyễn hữu Nghĩa (NHN đã xin rút lại đơn kiện NN & NNN "vu khống" lý lịch cho Nguyễn hữu Nghĩa là con ruột tướng ác quỉ VC Nguyễn chíThanh!!! )

Nhìn vào việc làm gian trá của Ls. Hoàng Duy Hùng, ai cũng biết, khi Ls HDH khi đưa nạn nhân ra tòa, thì HDH được cả một đảng CSVN đứng sau lưng hỗ trợ . Ngay trước mặt là băng đảng Nguyễn hữu Nghĩa, con trai tuong ác quỉ VC Nguyễn chí Thanh, anh trai tuong tình báo ác ôn VC Nguyễn chí Vịnh .

Còn ông Chủ tịch VB VNHN Phạm Quang Trình chẳng có gì cả, ngoài lương tâm ngay thẳng và lòng can đảm, dám đương đầu với bọn cùng hung cực ác là Ls. Hoàng Duy Hùng và Nguyễn hữu Nghĩa.

Vì vậy, khi ủng hộ quĩ pháp lý cho ông Phạm Quang Trình hồi tố Ls. Hoàng Duy Hùng là chúng ta đã  góp phần vào công việc "trừ gian diệt ác diệt VC" một cách rất tích cực. xin mọi người tham gia ủng hộ.

=============

Dien Van Nguyen <anphong38@sbcglobal.net> wrote:

Xin chân thành cảm ơn ông Văn Nguyên

Lời kêu gọi của ông Văn Nguyên làm chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ .Xin cảm ơn!

Việc làm của ông Hoàng Duy Hùng thì mọi người ai cũng dã quá rõ sau khi đồng chí của ông ta là Phạm Văn Thành tố cáo đích danh ông Hùng này viết thư ước hẹn vói tên Hồng Lĩnh, bí danh một tên cán bộ CS cao cấp trong Chính trị bộ CSVN.

Ông Hoàng Duy Hùng này lại là đồng bọn với vợ chồng ông Nguyêñ Hũu Nghĩa, con Đại tuóng Nguyễn Chí Thanh, anh em ruột với tên Trung tuóng Nguyễn Chí Vịnh, Tổng cục trưởng Tổng cục T2 Phản gián CS . Vợ chồng ông này bị đồng bào tố giác là hoạt động chống phá cộng đồng người Việt Hải ngoại liên tục trong nhiều năm qua . 

Quả thực nếu ai chưa tin rằng họ là tay chân của CSVN thì cũng phải đặt một dấu hỏi lớn : Họ Đang Thi Hành Lệnh Của Ai ??? 

Hiện nay hai tổ chức lớn, thuộc hàng VĂN – VÕ quan trọng của Cộng đồng VN hải ngoại là Tổng hội Sĩ quan Thủ Ðức và Văn Bút VN/HN đang bị họ gây rối loạn đến độ hội nào cũng bị tách làm hai, chống phá nhau kịch liệt. Hiện ông Hoàng Duy Hùng đang kiện nhà văn Phạm Quang Trình, chủ tịch BCH.TU. Văn bút VN.HN để dành quyền lãnh đạo VB.VN.HN cho phe nhóm của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nghĩa là hai anh em Ðào Vĩnh Tuấn và Ðào Ðức Chương. Do vậy mà chúng tôi thành lập quỹ Pháp lý giúp nhà văn Pham Quang Trình một cụ gìa gần 70 tuổi .

Xin Ðồng bào hãy cảnh giác trước hành động vô cùng quỷ quyệt của nhóm người nàỵ

Xin Ðồng bào giúp chúng tôi !

An Phong Nguyễn Văn Diễn

TB.- Hiện nay có hai giới đang trợ giúp chúng tôi:

- Giới Thầm lặng, không muốn tiết lộ danh tính : Xin liên lạc Email cá nhân : anphong38@sbcglobal.net

- Minh danh hứa đóng góp vào quỹ Pháp Lý: Xin ghi ở phần Subjet: QUY PHAP LY - PHAM QUANG TRINH

Chỉ xin “hứa” trước mà thôi, sau này khi cần tới, chúng tôi sẽ thông báo địa chỉ đóng góp. 

Chúng tôi sẽ đưa lên Net hai giới đã hứa đóng góp: Minh danhBí số quí vị Thầm lặng đã hứa.

============

Thỉnh cầu NVQG hợp lực hỗ trợ QŨY PHAP LÝ chống Phản Gián csVN

van nguyen <dieusaonam@yahoo.com>
Fri, 9 Sep 2005 01:16:39 -0700 (PDT)

Kính Ông Nguyễn Văn Diễn 

Tôi tán thành và hưởng ứng lời kêu gọi yểm trợ Qũy Pháp lý giúp Ông Phạm Quang Trình , Chủ Tịch Văn Bút VN Hải Ngoại đối đầu phản cáo tên Hoàng Duy Hùng ( HDH ) Ma đầu Phong Trào Chính Trị Cụi đi đêm thoả hiệp với tên HỒNG VINH , Đảng Viên Trung Ương Chính Trị Bộ csVN và chính Hoang Duy Hùng đã hợp tác với csVN trong thời gian về Việt Nam hoạt động ChínhTrị hàng hai và khai báo với csVN bắt bớ hãm hại tù đày 320 dảng viên Đảng Đại Việt trong Nước vào năm 1992 - 1993 ( theo cáo trạng lên án HDH của Ông Hoàng Đức Khâm , mô,t đảng viên Đại Việt lão thành . Ông Lâm Anh Kiệt đã vạch mặt tội ác của HDH trong bức thư đính kèm dưới đây ) . 

Tôi là Cựu Quân Nhân QLVNCH , tị nạn Cộng Sản tại Mỹ từ năm 1975 , không trực thuộc một tổ chức Hội Đoàn nào nhưng luôn bền tâm tranh đấu chống csVN vô thần , vô nhân bản suốt hơn 40 năm qua dù chúng đội lốt dưới bất cứ hình thức nào . 

Kính thưa Qúy Vị NVQG 

Chống csVN là một bổn phận , trách nhiệm lương tâm của mọi Người Việt Quốc Gia tị nạn Cs. tại hải ngoại . Chúng ta đã mất Quê Hương vì lũ Qũy Ác , gian tặc HồCẩu Minh và Tập Đoàn Cs Hanọi cướp chiếm hơn 30 năm qua . Không lẽ đành chịu buông tay khuất phục cho lũ duy vật Cs.tiếp tục xiềng xích thống khổ hơn 80 triệu đồng bào trong Nước và chúng ta mãi chịu cuộc sống lưu vong vô Tổ Quốc ? Xin hãy cùng nhau đồng tâm hiệp lực tranh đấu giải trừ Quốc Nạn Cs. cho con cháu , thế hệ tuổi trẻ nối tiếp của chúng ta được trở về tìm lại nguồn gốc giống nòi Việt Nam , xây dựng lại Quê Hương , phát triển Đất Nước phú cường , ngưỡng mặt với nhân loại thế giới Tự Do , mang lại Nhân Quyền , Dân Chủ cho Toàn Dân . 

Với hoàn cảnh eo hẹp , sẵn sàng nhiệt tâm thiện chí chống gian tà, bảo vệ công lý , chính đạo . Tôi xin đóng góp Qũy Pháp Lý 50 $ USD chống lại bè lũ Phản Gián cs Hanọi . 

Góp Gió thành Bão . Tôi xin kêu gọi mọi Người Việt Quốc Gia chống csVN hãy mở lòng quyết tâm hỗ trợ Qũy Pháp Lý đòi hỏi công đạo , chính nghĩa QuốcGia cho Chiến Sĩ Văn Bút Phạm Quang Trình . 

Thành Kính 
NguyenVan / VDSN 

PS. Xin xem thư của Ông Michael2358 giải thích về sự sai trái vi phạm luật lệ cua Hoàng Duy Hùng trong việc kiện thưa Ông Pham Quang Trình CT/ VBVNHN và Thư của Ông LÂM ANH KIET vạch trần bản chất bất nhân , lưu manh hợp tác với csVN của Hoàng Duy Hùng ( bên dưới ) 

michael2358 <michael2358@Bigmailbox.net> wrote:

Tôi đứng ngoài cái vụ tranh chấp giữa hai phe trong VBHN .Nhưng đọc email của LS Hoàng Duy Hùng có thấy vài điểm không mấy bình thường nếu không nói là quá bất bình thường Tòa án có thể bypass những thủ tục trong trường hợp khẩn cấp nếu liên hệ đến an ninh, an toàn, sức khỏe hay sinh mạng của cá nhân nào đó Nhưng đây là tòa dân sự, ngay cả những gì LS Hoàng Duy Hùng kiện chả nguy hiểm đến ai nên thấy tòa án Houston xử cũng hơi lạ 

1- Ông Phạm Quang Trình có nhận được trát tòa để đòi ông ta có mặt tại tòa hay chưa Theo email của chính Hoàng Duy Hùng thì có vẻ ông PQT chưa nhận được vì ông PQT đã nói là sẽ chỉ giải quyết khi nhận được văn thư (trát tòa ?)

2- Cho dù ông PQT có nhận được trát tòa, thời gian có đủ để Ông PQT thu xếp để đi từ Cali qua Houston Texas hầu tòa hay không ? Ông PQT có đủ phương tiện để đi từ Cali qua Houston Texas hay không ?

3- Ông Hoàng Duy Hùng không có quyền dịch lại những gì ông Phạm Quang Trình nói với LS Hùng trong điện thoại vì LS Hùng là người kiện ông Trình Ông Trình lại đã nói là ông ta cần thông dịch viên tức là ông Trình đã xác nhận là khả năng anh ngữ của ông ta không đủ để ông ta đối đáp và hiểu những gì xẩy ra ở tòa LS Hoàng Duy Hùng dịch lại là sai vì đó là Conflict of interest . Ðúng ra LS Hòng Duy Hùng phải xin hoãn vụ hearing, đi tìm một thông dịch viên hữu thệ, rồi để thông dịch viên đó thông dịch những gì ông PQT nói qua điện thoại cho chánh án và ngược lại Ông Hoàng Duy Hùng là luật sư đúng ra không vấp phải vấn đề nầy chứ .

4- Làm sao tòa án Houston biết là người nói chuyện qua điện thoại với LS Hoàng Duy Hùng là ông PQT ?

5- Gian xảo (Fraud) và Thụt két hay Sổ Sách Không Đàng Hoàng (Embezzlement) là tội hình sự Nếu LS Hoàng Duy Hùng có đủ bằng chứng, sao không trao cho cảnh sát hay biện lý cuộc để truy tố ông PQT ra tòa hình sự để ông ta lãnh án tù vài năm mà lại kiện qua tòa dân sự ?

6- Tòa án dân sự Texas, Houston có bao nhiêu quyền hạn đối với một thường trú nhân của tiểu bang California ?

Michael2358

===========

Matthew Trần có lời khen ngợi anh Michael 2358 ...- Kính thưa quý dộc giã lưu tâm dến vấn dề VNVB/HN.

- Thân gỡi anh Michael2358,

Như mọi người quốc gia chân chính, tôi luôn luôn lưu tâm dến việc csVN xâm nhập, khống cứ và chiếm đoạt các tỗ chức cũa người Việt tỵ nạn hiện đang zuy trì mà csVN dang nhòm ngó như: THSVSQ/Thũ Dức, THSVSQVB/Dàlạt và Hội Hướng dạo VN.

Sự lo sợ cũa tôi đã không sai lầm vì hiện nay, hai tỗ chức VBVN/HN cũng như THSVSQTB/Thũ Dức đang bị nội tuyến zo csVN nằm vùng hãi-ngoại: anh NGUYỄN HỮU NGHĨA & CO fá fách, tìm cách khống cứ trong nỗ lực chiếm doạt, nhưng theo sự nhận xét cũa tôi, nỗ-lực cũa chúng dang gặp sự fãn kháng quyết liệt cũa da số thân hữu liên quan dến HAI tỗ chức nầy. 

Rõ ràng bọn cs nằm vùng đang ỡ vị thế chống đỡ trước khi bị loại ra khõi vòng chiến vĩnh viễn.

Đó là một sự may mắn cho người Việt tỵ nạn hãi ngoại chúng ta.

Hành động cũa anh NHN & CO là một chứng cớ có tánh cách thuyết fục .. trước là dễ quý vị hiện dang trong vòng chiến, hãy cố gắng hơn nữa dễ ZỨT DIỄM nỗ lực vô vọng cũa bọn cs nằm vùng, sau là dễ cho mọi người Việt tỵ nạn khắp nơi..dề cao cãnh giác hầu chúng ta có thễ chiến thắng csVN trong công cuộc trường kỳ kháng chiến.

Riêng trong thread nầy, tôi có ý khen ngợi anh Michael2358, đã dưa ra các nhận xét súc-tích, giá-trị và có tính cách xây zựng trong nỗ lực bão vệ VNVB/HN. Dó là môt diều tích cực dối với fe QUỐC GIA.

Tôi mong mõi anh Michael2358 từ nầy về sau đừng tạo zịp cho tôi gọi anh là “cá lội ngược giòng” vì dó là điều miễn cưỡng mà tôi không bao giờ muốn.

Cũng nhân nhịp nầy, tôi xin có lời lưu-ý ông PHẠM QUANG TRÌNH (PQT), chũ tịch VBVN/HN là ông đang có rất nhiều người mà người ta thường gọi là da-sồ thâm lặng ũng hộ ông, trong dó có tôi.

Mong ông zuy trì ý chí quyết thắng dễ zứt diễm bọn cs nằm vùng hầu đem lại sinh hoạt bình thường cho tỗ-chức VBVN/HN.

Thân ái, 
Matthew Trần
chũ-trương Homebound Newsletter
Network //HNN

================

HOÀNG DUY HÙNG : BẢN CHẤT BẤT NHÂN & 
LƯU MANH HÀNH ĐỘNG TÀ KHUẤT ĐI ĐÊM VỚI CSCN.
LÂM ANH KIỆT

Khi mới xuất hiện ồn ào trên chính trường, Luật sư Hoàng Duy Hùng, chủ tịch Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động,được coi như một lãnh tu trẻ đ-ầy triển vọng! Nhưng sự thật như thế nào ? Tại sao hành động của Hoàng Duy Hùng (HDH)chứa chất nhiều nghi vấn đáng ngạỉ Tại sao một số người trí thức (tiêu biểu như Luật sư Nguyễn Văn Chức, ký giả lão Thành Hồ Văn Đồng, Luật Sư Nguyễn Ngọc Hải vv) mới đầu tràn đầy tin tưởng nơi HDH và sau đó thất vọng não nề? Tại sao đồng bào tỵ nạn tại Nam Bắc Cali có lần dành nhiều cảm mến, trong đó có người suy tôn HDH như một Tổng Thống Việt Nam tương lai (?!) mà nay, đã hoàn toàn xa lánh, bỏ rơi Hoàng Duy Hùng? Tất nhiên phải có nguyên dọ Nhưng nguyên do đó là gì? Phải chăng như người ta nói: "Dưới ánh sáng mặt trời không có gì bí mật cả, chỉ là vấn đề thời gian !"

Gần đây, người viết nhân đọc lá thư của Nguyễn Tam Phong đại diện Phong Trào Việt Nam Quốc Dân Hành Động do Ủy Viên Trung Ương Đảng CSVN với chủ trương đi đêm với CSVN ! (Lá thư do Anh Phạm Văn Thành công bố trên Diễn Đàn Nước Việt ) rồi lại đọc lá thư quanh co chối tội của Hoàng Duy Hùng ) Trong lá thư thanh minh thanh nga của Hoàng Duy Hùng nào là HDH bí danh là Nguyễn Nhất Phong chứ không phải Nguyễn Tam Phong! (Dấu đầu lòi đuôi) Nguyễn Tam Phong là một người khác! Nguyễn Tam Phong được HDH ủy quyền thay mặt Phong Trào viết thư trả lời Hồng Vinh chứ có phải HDH viết đâu! Nên HDH không chịu trách nhiệm gì cả! HDH còn khoe trong lá thư HDH lên án CSVN vv. Chính cái thái độ hèn mạt chối quanh đầy tà khuất ĐI ĐÊM với CSVN khiến người viết, bất đắc dĩ phải vạch mặt HDH một lần cho tất cả!

I- HOÀNG DUY HÙNG ÔNG LÀ AI ?

Hoàng Duy Hùng là người con thư 6 trong gia đình 10 ngươi con. HDH sinh ngày 19 tháng 5 năm 1962 tại Phan Rang, Ninh Thuận con ông Hoàng Văn Đại và bà Nguyễn Thị Nhung. Cha mẹ của HDH quê quán tại Nghệ An cùng quê với HồChí Minh. Năm 1975 HDH theo gia đình tị nạn tại Hoa Kỳ Houston Texas. Năm 1978 HDH gia nhập chi Dòng Đồng Công ở Carthage Missouri nhưng chỉ tu được ít năm thì bị đuổi khỏi dòng (ta hay gọi la tu xuất) vì lý do kỷ luật và thiếu Đức Vâng Lời một đức tính căn bản của người tu sĩ là phải biết quên mình. HDH theo học ngành luật và đậu Tiến Sĩ Luật năm 1996 . 

Về quá trình hoạt động chính trị: 1987 Hoàng Duy Hùng là thành viên của Mặt Trận Việt Nam Tự Do (Tổ chức ngoại vi của Đảng Đại Việt của O⮧ Hà Thúc Ký và ông Nguyễn Văn Kim) 1990 HDH về Việt Nam hoạt động theo lệnh của ông Nguyễn Văn Kim ,1992 Hùng về nước hoạt động lần thứ 3, thì bị bắt ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất và bị cầm tù 15 tháng. 

Theo ông Hoàng Đức Khâm một đảng viên kỳ cựu của Đảng Đại Việt sở dĩ HDH được Cộng sản tha vì đã thành thực khai báo khiến cho CSVN bắt đến 320 đồng chí đảng Đại Việt kẻ bị tra tấn dã man đến chết, kẻ bị tù với những bản án nặng nề từ 10. 25 và 35 năm! ( trích tài liệu về Tội ác của Hoàng Duy Hùng do Hoàng Đức Khâm tố cáo) Lời tố cáo trên của ông Hoàng Đức Khâm là có căn cứ vì chúng ta chỉ cần đọc bản quyết định đình chỉ đều tra và xét tha HDH của Viện Kiểm Sát Nhân Dân CSVN là đủ rõ: Hành vi của Hoàng Duy Hùng đã phạm vào tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 73/TG luật hình sự. Nhưng vì xét thấy Hùng đã thấy được lỗi lầm của mình, biết hối cải và đã có đơn xin Nhà nước khoan hồng để được đoàn tụ với gia đình và Hoàng Duy Hùng đã khai báo rõ ràng về tổ chức của Hùng ở trong nước và ngoài nước. Căn cứ vào khoản 1 Điều 48 Bộ Luật Hình Sự và chính sách nhân đạo của Nhà nước Việt Nam, xét thấy không cần thiết phải truy tố Hoàng Duy Hùng trước pháp luật .

II- BẢN CHẤT BẤT NHÂN, BẤT NGHĨA ,LƯU MANH, HOẠT ĐẦU CHÍNH TRỊ CỦA HOÀNG DUY HÙNG :

1- Hoàng Duy Hùng con người Tham Vọng Lãnh Tụ nhưng không co một chút gan dạ bản lĩnh nào cả . Không nhựng thế, HDH sẵn sàng phản bội lý tưởng Cách Mạng, phản Đảng và anh em đồng chí chỉ vì lợi ích cá nhân .

Như trong phần lai lịch của Hoàng Duy Hùng, chúng ta đã biết HDH sinh ngaỳ 19 tháng 5 năm 1962 tại Phan Rang Ninh Thuận, còn ông bà thân sinh ra HDH quê tại Nghệ An cùng quê với HồChí Minh và ngày sinh của HDH lại trùng với ngày sinh của Hồ Chí Minh cho dù khác năm và không cùng thời (tất nhiên!) nên Hoàng Duy Hùng rất đắc chí là mình cũng có dòng máu huyết thống của quê hương xứ Nghệ! Từ đó HDH cũng đã nuôi mộng trở thành lãnh tụ theo gương Hồ Chí Minh từ năm 9 tuổi ( Xem Hồi Ký Việt Nam Trong Trái Tim Tôi của Hoàng Duy Hùng) Chúng ta lưu ý điều này, trước khi chết Hồ Chí Minh ước gì được đi thăm lại đồng bào miền Nam và có nói câu đầy tính cách mỵ dân " Miền Nam Trong Trái Tim Tôi" nay Hoàng Duy Hùng cũng từ sự gợi ý của Hồ Chí Minh để viết cuốn Hồi Ký "Việt Nam Trong Trái Tim Tôi " (như vậy HDH vừa học đòi Hồ Chí Minh vừa muốn chơi bảnh hơn Hồ Chí Minh !). Trong cuốn hồi ký ly kỳ này Hoàng Duy Hùng vừa chủ ý khoe khoang những cái hay cái giỏi cuả mình, vừa nói lên những thói hư tất xấu với dụng ý cho độc giả thấy rằng “Hoàng Duy Hùng là con người ngay thẳng, bộc trực,( không che dấu những khuyết điểm của mình) nhưng là người dấn thân, gan da, không khuất phục trước nghịch cảnh, sẵn sàng hy sinh đời mình cho đại cuộc cách mạng! Mánh lới hay xảo thuật này, đã được Hùng khéo léo che đậy, trong đoạn văn Hoàng Duy Hùng viết cho đứa con sắp chào đời, nơi trang x cuốn hồi ký như sau : 

" Sau khi con đọc cuốn hồi ký này, con sẽ thấy tâm nguyện cả cuộc đời của bố, ngay khi còn thuở bé mới 9 tuổi thì muốn cống hiến toàn công sức cho quê hương Việt Nam .Đó cũng chính là lý do tại sao Bố muốn gọi cuốn Hồi ký này là : "Việt Nam trong trái tim tôi " Khi con đọc cuốn hồi ký này có thể bố còn sống , có thể bố đã mất, lúc ấy có thể là 5 năm, 10 năm hay 20 năm, nhưng những giòng chữ này vẫn nguyên vẹn, không thay đổi, nóng hổi, xuất phát từ tận đáy con tim của bố, xuất phát từ tâm nguyện tôn trọng sự thật để thăng hoa con người từ đó quyết tâm làm một cuộc cách mạng chân chính cho Dân Tộc " .

Qua những dòng chữ đó ai mà không cho rằng Hoàng Duy Hùng là con người nhiệt huyết? có lòng yêu nước, yêu công lý, một con người có chí khí ? có quyết tâm làm cách mạng thứ thiệt cứu nước cứu dân ? Nhưng qua Bản Quyết định tha tội cho Hoàng Duy Hùng của CSVN chúng ta thấy sự thật trái ngược lại hoàn toàn: Năm 9 tuổi Hoàng Duy Hùng đã nuôi mộng làm Lãnh Tụ: hiến toàn công sức cho quê hương! "Việt Nam Trong Trái Tim Tôi" Được lắm, ngon lành lắm! Mới có 9 tuổi mà đã có hoài bão trùm đời như thế, thì dẫu cho Danh Nhân như Trần Quốc Toản có lẽ cũng còn kém xa !

(Trở lại trang chính)