Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Lại ông THT Ngô Viết Quyền MA hay Nguyễn Hữu Nghĩa thực?
FW: Tổng Hội Cựu SVSQTB Thủ Đức Hải Ngoại - THƯ NGỎ
Phạm Hồng Lĩnh

"LONG PHAM" <longvanpham@peoplepc.com>
Date: Mon, 18 Apr 2005 19:02:28 -0500

Kính thưa Quí Vị, 

Kính gởi Quí Đồng Môn Thủ Đức và các Chiến Hữu Việt Nam Cộng Hòa, 

Cách đây chừng nửa tháng tôi đã thấy cái thư rất "MA" này tung lên NET từ cái gốc làngvan của Nguyễn Hữu Nghĩa. Tôi đã viết bài cho thấy Nguyễn Hữu Nghĩa (NHN) làm các chuyện viê't, gởi bài trên NET thay cho Ông Ngô Viết Quyền này. Hôm nay tôi lại thấy thư này "hiện" lên nữa nên tôi phải tìm cho rõ nguyên do. Chắc chắn không khi nào một người có ý thức và có tinh thần Quốc gia thực sự lại tiếp tục để NHN dùng mình như Ông Ngô Viết Quyền này đang làm khi mà tin NHN là kẻ coi nguyên cả hệ thống tình báo của cs ở hải ngoại đã được nhiều người biết cũng như sự kiện NHN là em ruột, con ruột những tướng csVN cũng đã rõ ràng rồi. 

Việc Ông Ngô Viết Quyền tiếp tục để cho NHN dùng Ông ta để thực hiện những âm mưu đen tối khiến tôi buộc lòng phải đưa ra những nghi vấn cũng như những sự kiện ít người biết để Quí Vị, nhất là Quí Đồng Môn Thủ Đức suy nghĩ nếu như có một ai định làm theo những đề nghị của Ngô Viết Quyền (NHN) này. Sau đây là vài "chuyện" sơ khởi:

Trong Đại Hội Thủ Đức Bất Thường ngày 19-2-2005 Ông THT Nguyễn Bửu Thoại có tường trình lại một cuộc điện đàm xảy ra vào ngày thứ bảy mùng 4-12-2004 do Ông Ngô Viết Quyền gọi lại. Ông Ngô Viết Quyền(NVQ) đã khẩn khoản đề nghi. Ông Nguyễn Bửu Thoại như sau: 

"Xin Niên Trưởng vui lòng đừng chống đối nữa. Xin Niên Trưởng để cho tôi làm Tổng Hội Trưởng một nhiệm kỳ duy nhất mà thôi! Tôi, Ngô Việt Quyền, danh dự cam kết sẽ không bao giờ ứng cử nhiệm kỳ hai. Phần Niên Trưởng, tôi sẽ cử Niên Trưởng làm Cố Vấn Tối Cao Tổng Hội, 'đồng hàng chung chiếu' với Niên Trưởng Nguyễn Bá Cẩn và Niên Trưởng Trang Sĩ Tấn..." 

Nhiều người trong đó có tôi nghe mà tưởng như đùa nhưng lúc đó HT Nguyễn Bửu Thoại đã thuật lại câu nói trên của NVQ một cách rất đứng đắn chứ không phải là đùa. HT NBT còn xin Đại Hội đừng phổ biến vì có lẽ Ông nghĩ "tội nghiệp" hay có hy vọng Ông NVQ sẽ nghĩ lại chăng. Tôi đã không nói đến chuyện này vì cũng đồng ý với HT NBT vào lúc đó. Nay thì khác rồi. Tôi thấy NVQ như là đã "bán linh hồn cho quỉ", thứ Quỉ đỏ rất nguy hiểm do NHN ở Toronto đại diện nên tôi không thể lặng yên được nữa. 

Tôi phải nói ra để Quí Vị và các Đồng Môn Thủ Đức của tôi cảnh giác. Tôi thấy NHN đang cố tìm cách dùng mọi người khác, mọi cách để người ta quên đi căn cốt của hắn. Cách lấy tên của Ngô Viết Quyền mà post bài lên NET liên tục là một cách đó! Tôi còn rất nghi việc NHN và NVQ vận động Đồng Môn Thủ Đức đi Washington DC kỳ này. Phải chăng họ hợp tác với Việt Tân? Tôi đã được tin rằng Hội Thủ Đức cũ do NVQ làm Hội Trưởng đã phản đối NVQ về chuyện này rồi. 

Viết thư này tôi muốn nhắc nhở Ông Ngô Việt Quyền lần chót là Ông không nên để cho Nguyễn Hữu Nghĩa dùng Ông là "Tổng Hội Trưởng Hàm" để hắn làm "Tổng Hội Trưởng thực" của cái "Tổng Hội Đảo chánh" như tôi đã viết trong thư trước đây nữa. Tôi chẳng có thù oán gì với Ông NVQ hay ngay cả với NHN nhưng tôi sẽ phải nói ra và còn nói thật nhiều nữa những sự gian dối mà tôi thấy. Tôi sẽ nói cho đến khi nào mọi người thấy rõ các âm mưu làm hại người Việt Quốc gia ở hải ngoại của các Ông thì tôi mới thôi. Tôi không chấp nhận việc mình đã chạy csVN tìm tự do ở xứ người rồi mà vẫn bị những tên cs hay tay sai cs bám theo làm hại. 

Tại sao Ông NVQ lại để cho NHN dùng tên Ông mà viết thư ke^u gọi mọi người như thế? Là "Tổng Hội Trưởng" mà Ông không viết nổi một cái thư hay sao? Ông sẽ là người lãnh mọi trách nhiệm khi để cho NHN dùng tên Ông mà thực hiện các kế hoạch gian ác của TC2, tình báo csVN. Nếu Ông NVQ đã lỡ bị ép buộc hay bị vì bất cứ lý do gì thì đây là lúc Ông phải suy nghĩ thật kỹ rồi cố mà thoát ra khỏi sự kềm tỏa của TC2 do NHN cầm đầu ở hải ngoại này đi. Tôi nghĩ Ông biết rằng dù Ông có bị áp lực hay hăm dọa thế nào chăng nữa thì ở tại nước Mỹ, vào lúc này chẳng dễ gì cs có thể làm gì hại Ông. Ông sẽ còn được sự bảo vệ của luật pháp, sự yểm trợ của Đồng Môn nữa.

Xin báo cho Ông và Quí Vị biết rằng chúng tôi mới được tin rất chính xác rằng Ngô Viết Quyền là người làm trong ngành an ninh tình báo của VNCH cũ, bị đưa ra Bắc nhưng lại được thả ra sớm nhất tại trại tù Thanh Phong vào cuối năm 1977. Cái trại tù khắc nghiệt tàn ác này dành cho những kẻ có "nợ máu" rất nặng với "Cách Mạng" thế thì tại sao Ông lại được về rất sớm, sớm hơn cả những người có "gia đình có công với Cách Mạng" như thế? Người ta có quyền nghi ngờ rằng Ông đã được csVN giao công tác đặc biệt gì đó không? Việc về sớm này Ông không thể chối cãi được vì có nhiều người cùng bị tù ở cùng trại với Ông đã chứng kiến và còn nhớ rõ. 

Xin Quí Vị nào biết thêm tin tức về Ông Ngô Viết Quyền này, những tin liên quan đến việc Ông được ra tù rất sớm khi mới ra Bắc được hơn một năm, cho chúng tôi biết thêm. Bao nhiêu Chiến hữu khác, những SQ QLVNCH khác, nhiều người đã phải ở trong đó mười lăm mười bảy năm, nhiều người đã phải bỏ mình trong các trại tù đó. Tại sao Ông NVQ lại được về sớm như thế? Ông NVQ có thoả thuận những gì với csVN khi được ra ngoài không? Ông đã đi qua Mỹ bằng cách nào ? ....! Chúng tôi nghĩ cần phải tìm hiểu cho rõ vì sự an toàn, vì danh dự của những người VN TNCS chứ không phải vì tư thù cá nhân gì với Ông NVQ hết. 

Chúng tôi sẽ trở lại vấn đề này nhiều lần nữa vì chúng tôi thấy đây chính là việc chống cộng rất quan trọng: Tìm ra kẻ thù ở cạnh mình để khỏi bị hại ngầm. Chúng ta không ai muốn để bị hại rồi thì mới biết kẻ thù chính là người mình tưởng là "bạn" lâu nay. 

Kính, 
Phạm Hồng Lĩnh

(Trở lại trang chính)