Make your own free website on Tripod.com
 
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 
 
Lời báo động cho Tổng Hội Thủ Ðức
Trần văn Nhân

Kính thưa quí vị,

Tôi là một trong những anh em CQN "thầm lặng" ở Toronto, hôm nay thấy cần phải nói lên đôi điều về sự bất ổn trong nội bộ Tổng Hội Thủ Ðức do 2 ông Trần Ngọc Xướng và Nguyễn Hữu Nghĩa khởi xướng, như quý vị đã thấy được phổ biến công khai trên các diễn đàn.

Tôi không phải là hội viên của Hội Thủ Ðức nên không biết nguyên nhân thầm kín ở bên trong, nhưng biết rõ một điều là bất cứ hội đoàn nào có ông Nguyễn Hữu Nghĩa tham gia thì sớm hay muộn cũng sẽ "có vấn đề".

Ðã hơn hai chục năm qua đồng hương ở Toronto và nhiều nơi khác đều biết ông Nguyễn Hữu Nghĩa là người đa tài "chuyện gì cũng làm được". Ngoài chuyện nổi tiếng gởi thư, fax rơi (mới đây còn có "báo rơi" Con Bò Cạp), ông Nghĩa còn được biết tới như một "Thái Thượng Hoàng", chuyên núp sau lưng điều khiển những con rối trong tổ chức đã bị ông chi phối. Ông Nghĩa cũng đã từng bị nghi ngờ là giả danh "ký giả Hoàng Mai" phao tin thất thiệt, gây hiềm khích giữa Hội CQN Ontario và Mặt Trận HCM, về sau thì ông bị bắt quả tang giả làm "độc giả Hoàng Việt" của báo Làng Văn (1). Còn nữa. Xin mời quý vị đọc email dưới đây do người bạn tôi góp nhặt và lưu giữ:

"ChinhLuan@egroups.com
NGHILUAN@egroups.com, Asia@egroups.com
"Nguyen Huu Nghia" langvan@home.com
Sun, 26 Nov 2000 18:27:28 -0500
Re: [ChinhLuan] "vuhuutruong" la ai?

To^i tha'ch thu+'c o^ng Bu`i Ba?o So+n co^ng bo^' ngay nhu+~ng o^ng co', d-u+`ng cho+` d-o+.i "mo^.t nga`y d-e.p tro+`i" na`o ca?.
Pha^`n to^i, ca'c cha'u trong Lie^n Ma.ng Tho^ng Tin d-a~ d-o.c d-u+o+.c cookie cu?a o^ng va` to^i co^ng bo^' d-a^y/.
nhn

+++++++++++++++

Xin luu y quy vi trên cac dien dan:
Chu nhan email "vuhuutruong..." gui thu ca tung ong Nguyen Huu Nghia, không khac gi Ho Chi Minh dung ten Tran Dan Tien vay.
Ong NHN con mot so email khac nhu: "qui do", "do bi", "Dang Hai Hon"..., va tat ca deu duoc chuyen di qua trung gian email co ten la "tabagiao".
Mot ngay dep troi nao do toi se cong bo email IP (Internet Protocol) cua cac email noi tren, va quy vi se thay cac email nay duoc gui di tu he thong "homecom" cua Lang Van.

Hung Nguyen"

Như quý vị thấy đó, từ năm 2000 tức bốn năm trước ông Nghĩa đã dùng nhiều tên giả tự bốc thơm và bôi nhọ người khác rồi. Nên khi mấy cái tên "lthico", "ttran2061", "copbadauran2000" xuất hiện trên diễn đàn giở trò đâm thọc, ly gián nhắm vào Tổng Hội Thủ Ðức thì lập tức người ta kêu đích danh ông Nguyễn Hữu Nghĩa chớ không ai khác.

Tuy ông Nghĩa rất giỏi ngụy trang, ngụy biện, cũng không thể nào lừa dối được mọi người mãi mãi (nên người ta mới truy ra ông), nhưng cũng đã qua mắt được một số người trong một thời gian. Và rủi thay trong số người bị ông Nghĩa qua mắt có ông Trần Ngọc Xướng chủ tịch Hội Cựu SVSQTB Thủ Ðức Ontario. Lại càng rủi hơn nữa khi chính ông Xướng đã không nhận biết được điều nầy, hay vì nguyên nhân nào khác mà lại ra sức bênh vực, về phe với ông Nghĩa khiến cho đa số hội viên hiểu rõ vấn đề đã phải dứt áo ra đi thành lập hội khác.

Cho nên, nếu nói sự bất ổn trong Tổng Hội Thủ Ðức ngày hôm nay là đã bắt đầu từ khi ông Nghĩa "tình nguyện" đảm nhận chức vụ Trưởng ban Giám Sát của Hội Cựu SVSQTB Thủ Ðức Ontario thì cũng không sai.

Tôi xin trích một đoạn của anh Nguyễn Văn A. trong bài "Tiếng Nói Từ Toronto" (http://groups.yahoo.com/group/ChinhLuan/message/85001) viết về ông NHN từ tháng 7/2004:

"... Vừa qua ông Nghĩa còn muốn "làm một cú ngoạn mục", mà không nhờ sự sáng suốt của Tổng Hội thì ông đã "chui sâu trèo cao" lên chiếc ghế Giám Sát của Tổng Hội Thủ Ðức rồi. Nếu chuyện đó xẩy ra thì việc "chia hai" của THTÐ chỉ là vấn đề thời gian."

Nhưng ông Nguyễn Hữu Nghĩa không cần "chui sâu trèo cao" cũng dư sức làm cho Tổng Hội Thủ Ðức xáo trộn như quý vị đang thấy. Còn chuyện có "chia hai" được không là do quyết định sáng suốt của quý vị hội viên chân chính trực thuộc Tổng Hội Thủ Ðức nay mai.

Có vài anh em nghe được nguồn tin, tôi xin lập lại với sự hết sức dè dặt, rằng 2 ông Trần Ngọc Xướng và Nguyễn Hữu Nghĩa đã "móc nối" được ông Huỳnh Hồng Quân, Tổng Hội Phó & Trưởng ban Tổ chức Ðại hội Louisiana, và một số Hội Thủ Ðức các nơi sẽ về dự Ðại Hội nên mới có cái email BAO TIN của ông Xướng như vầy:

From: Xuong Tran
Sent: Sunday, November 07, 2004 10:09 PM
Subject: BAO TIN

HOI CUU SVSQTB Thu Duc ONTARIO

Do su CHAP THUAN va YEM TRO cua Tong Hoi .Mot DAI HOI THU DUC HAI NGOAI se duoc to chuc tai NEW ORLEANS,tieu bang LOUISIANA vao hai ngay 26 va 27 thang 11 nam 2004.Truong ban to chuc la CHIEN HÝU Tong Hoi pho Huynh Hong Quan cung la duong kiem Chu Tich Cong Dong Nguoi Viet Quoc Gia tai Thanh pho nay. [....]

Thay mat BTC Dai Hoi.Hoi cýu SVSQTB Thu duc Ontario Canada,chung toi tran trong kinh moi Quy Nien Truong,Huynh truong va quy CHIEN HÝU Dong mon ve tham du that dong dao,de co dip gap lai nhung dong mon than thuong thuo nao cua ngoi truong Me.

Xin vui long l/l: SVSQ Huynh Hong Quan (504)352-1068
SVSQ: Nguyen van Cuong (504)338-2427
SVSQ: Tran ngoc Xuong (416) 712-9689"

Nếu quả thật ông Xướng được phép thay mặt BTC Ðại Hội phổ biến email "Báo tin... kính mời" nầy thì "số phận" của Tổng Hội Thủ Ðức đã được định đoạt trước ngày Ðại Hội rồi, giống như trường hợp của Hội CQN/Ontario như sau:

Trước ngày họp bầu lại BCH Hội CQN/Ontario, nhiều người đã nghe tin "Kỳ này thằng Tấn lên làm chủ tịch". Dĩ nhiên ông Nguyễn Văn Trác đương kiêm chủ tịch và BCH Hội CQN lúc đó cũng nghe. Nhưng chờ hoài không thấy liên danh nào nộp đơn ứng cử theo như qui định.

Tới ngày họp không có bao nhiêu hội viên chính thức có mặt, vì đa số đều nghĩ rằng không ai ứng cử thì cứ để BCH của ông Trác tiếp tục. Vì vậy đã mắc mưu 2 ông Trần Ngọc Xướng và Nguyễn Hữu Nghĩa. Một nhóm người lạ bỗng xuất hiện, đóng tiền xin làm hội viên. Sau đó, với thái độ hùng hổ, nhóm người này đứng lên la ó, bất tín nhiệm chủ tịch Nguyễn Văn Trác. Họ đòi phải để cho "thằng Tấn" (Nguyễn Văn Tấn) lên làm chủ tịch. Vậy là họ "cướp" được chính quyền một cách dễ dàng.

Chuyện nầy ông Trần Bá Ðàm có nhắc trong bài Tâm Linh Huyền Sử (07/2003):

"... Có chuyện hi hữu vào ngày bầu ban chấp hành của một hội đoàn. Ðã có một số người kéo đến đóng niên liễm nhập hội, để giúp cho liên danh thắng cử. Trong số người này có một ông khoa bảng tham dự, theo dân nói vị này nguyên là công chức ngành ngoại giao thời Quốc gia. Còn hiện nay là nhân vật vai vế trong Cộng đồng. Ông tham gia vào việc tráo trở do nể bạn bè, hậu quả đã gây chia rẽ trầm trọng, làm mất uy tín đoàn thể Quốc gia."...

Trở lại chuyện ông Nguyễn Hữu Nghĩa, xin mời quý vị so sánh coi cách "hành văn hư cấu" trong 2 emails của "lthico" và "copbadauran2000" có giống nhau không?:

"lthico" <lthico@yahoo.ca
Thu, 15 Jul 2004 19:40:35 -0000
[HoiNghi] Gop y voi NT Pham Ba' Hoa

"Kính Niên trưởng

Kính thỉnh cầu Niên trưởng Phạm Bá Hoa bạch hóa hồ sơ vụ nhà báo Hải Triều tố cáo Niên trưởng Nguyễn Bửu Thoại viết sách ném bùn vào tập thể chiến sĩ VNCH là SĨ QUAN VNCH HIẾP DÂM PHỤ NỮ KHI ÐI HÀNH QUÂN (???). Tôi đã thấy bản dịch Anh ngữ và Pháp ngữ đoạn văn này trên Internet và đoán rằng vấn đề đang ra trước công luận quốc tếHội Thủ Ðức bắt buộc sẽ phải lên tiếng..."

LTHICO
--------------------------------
"copbadauran2000" <copbadauran2000@yahoo.ca
Sat, 11 Sep 2004 00:39:52 -0000
[SGHN_9] Kinh Chuyen Bai Bao - VU CA'O NGU*O*`I LI'NH QL/VNCH

DƯƠNG THU HƯƠNG, TRẦN MẠNH HẢO, BỬU THOẠI ÐỒNG LOẠT VU CÁO NGƯỜI LÍNH QL/VNCH HIẾP DÂM

[Bài gửi đăng báo, internet và phát thanh radio]

"... Ghê nhất là vì đoạn hãm hiếp của Nguyễn Bửu Thoại được báo Công An ở VN đăng lại với mục đích làm nhục con em những nhà có thân nhân đi lính "Nguỵ" và nhất là làm sĩ quan cho "Ngụy".. Báo này còn cho biết đoạn văn đó sẽ được các nhà trí thức tiến bộ Hoàng Ngọc Hiến, Nguyễn Huệ Chi,Nguyễn Mộng Giác dịch ra Anh văn để đưa vào công trình của Trung Tâm WJC làm tài liệu giảng dạy về Chiến Tranh Việt Nam tại các trường đại học Mỹ..."

Le Phong (1)

Và giọng văn kiêu ngạo của "ttran2061" với "copbadauran2000" có giống như giọng văn của ông Nghĩa hay không?

"ttran2061" <ttran2061@yahoo.com
Mon, 23 Aug 2004 00:39:40 -0000
[SGHN_9] Ke mao danh Vo Bi

"Nay cau Nguyen Nghia (tuc ten de tu phan thung cua ong ba Nguyen Huu Nghia) ..."

-----------------------------
"copbadauran2000" <copbadauran2000@yahoo.ca
Fri, 05 Nov 2004 19:07:45 -0000
[Chinh Luan] Va<n Bu't VN Ha~i Ngoa.i

"Thu*a o^ng Mathhew Tran

BS Nguyen Duc An noi dung 99%, 1 % co`n lai khong dung la vi te^n hiep da^m Bu*?u Thoa.i la ta^n binh mo*'i theo vo*. cho^`ng NHN trong hai ba na(m ga^`n da^y..."

CBDR (2)

Xin quý vị lưu ý dùm 2 email của "copbadauran" Le Phong (1) và CBDR (2) được gởi từ 2 nơi cách nhau rất xa. Vấn đề nầy tôi nhờ vài người bạn rành về Internet, email giải thích rằng địa chỉ email <copbadauran2000@yahoo.ca được nhiều người ở nhiều nơi cùng sử dụng, và cho một thí dụ như sau: Với email Yahoo, quý vị ở Toronto có thể soạn sẵn nội dung 1 email với đầy đủ địa chỉ người nhận (To:, CC:, Subject:) rồi bấm "Save As A Draft" để giữ lại trong mailbox. Sau đó cho 1 người ở Montreal biết password, rồi nhờ người nầy vào mailbox của quý vị, mở folder Draft, mở email đã soạn sẵn và bấm Send thì email nầy được ghi nhận là gởi đi từ Montreal, trong khi thật sự nó được viết ở Toronto, do một người khác. Chỉ đơn giản như vậy thôi.

Chuyện nầy thì ông Nguyễn Hữu Nghĩa dư sức làm vì ông đã có sẵn một mạng lưới gọi là "Liên mạng thông tin" với nhiều tay chân (ca'c cha'u) rộng khắp...

Kính thưa quý vị SVSQTB Thủ Ðức chân chính,

Tôi chỉ đưa ra các bằng chứng cụ thể như trên để tùy quý vị kết luận và quyết định. Biết rằng trong bất cứ tổ chức, hội đoàn nào cũng có bất hòa, xích mích, nhưng nếu chúng ta không sáng suốt và quyết tâm loại trừ cho được các phần tử nằm vùng, len lỏi vào gây bất hòa để phá hoại sự đoàn kết nội bộ thì chắc chắn tổ chức của chúng ta sẽ bị tan rã.

Thời gian gấp rút lắm rồi. Chỉ còn mấy ngày nữa thôi (26.11.2004) Ðại Hội Thủ Ðức sẽ khai mạc. Xin quý vị hội viên chân chính tham dự Ðại Hội cần có quyết định sáng suốt để bảo vệ sự toàn vẹn và Danh Dự cho Tổng Hội Thủ Ðức, vì đó cũng chính là bảo vệ Danh Dự cho Trường Mẹ của quý vị vậy.

Trân Trọng.

Trần văn Nhân
Toronto, 21.11.2004
 
Ghi chú:(1) " ... Ngoài ra còn có những tên hoặc bút hiệu được khai sanh, chỉ để thực hiện một âm mưu ly gián, gây chia rẽ giữa các cá nhân, tổ chức, hội đoàn của người Việt quốc gia, rồi bị khai tử. Bằng chứng cụ thể nhứt là tên "ký giả Hoàng Mai".

"Ngược thời gian trở về quá khứ..." hơn 10 năm trước, có một thằng VC nằm vùng, lợi dụng sự bất đồng giữa Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và tờ báo Việt Nam Hải Ngoại của ông Ðinh Thạch Bích ở bên Mỹ, liền xưng là "ký giả Hoàng Mai" ở Toronto, ngụy tạo một bản tin của Hội CQN Ontario, với nội dung chống đối Mặt Trận HCM, gởi cho ông Ðinh Thạch Bích (cái nầy chắc là bắt chước theo kế "Di họa Giang Ðông" hồi thời Tam Quốc ở bên Tàu). Ông ÐTB vì cũng đang bất đồng với MT HCM nên mới phổ biến bản tin đó trên báo Việt Nam Hải Ngoại mà không kiểm chứng, khiến gây nên sự ngộ nhận giữa Hội CQN Ontario và Mặt Trận HCM. Tên VC nằm vùng này là chuyên viên ném đá dấu tay, cho nên tuy mọi người đều biết nó làm nhưng không nắm được bằng cớ, nên phải chịu để yên cho nó.

Chuyện nầy chắc chắn là mấy ông trong Hội CQN Ontario chưa có quên. Vậy mà mới năm ngoái đây, mấy ổng còn đưa nguyên tờ báo của mình cho người ta mượn, làm Lính Nghĩa Quân tui nhớ lại hồi đó ông cựu Chủ tịch Hội CQN Ontario là đại tá Ðào Mộng Xuân, có lần cũng đã đưa luôn con dấu (cái mộc) của Hội CQN cho tên nào đó giữ, để làm cái gì thì hổng biết, mới sanh ra chuyện. Thiệt là rầu mấy chiến hữu nầy hết sức.

Sau đó thì "ký giả Hoàng Mai" liền "rút vô bưng" biệt tích. Tới nay thì toàn thể cộng đồng đều đoán "ký giả Hoàng Mai" hồi đó, với lại "độc giả Hoàng Việt" của báo Làng Văn mới đây, người đã chế ra bài hát "Con chim trắng mang hạt giống đỏ", là hai anh em ruột vì cùng một họ..." (Trích từ bài Lạm Bàn Về Bút Hiệu của Lính Nghĩa Quân, 1998) http://groups.yahoo.com/group/NGHILUAN/message/43387
 

(Trở lại trang chính)