Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Viết lời công đạo cho Nguyễn Hữu Nghĩa.
Lê Thanh Tùng
=========

Sau khi tôi viết lời công đạo cho anh Nguyễn Hữu Nghĩa được đưa lên Net, có nhiều người mail hỏi tôi: Nếu anh Nguyễn Hữu Nghĩa hoạt động cho CSVN, thì ông Nguyễn Chí Vịnh sẽ nói như thế nào? Theo tôi, ông Nguyễn Chí Vịnh sẽ nói như thế này : Tốt, chú làm tốt, cứ tuyên bố giết hết cả nhà thằng Nguyễn Chí Vịnh đi, giết không chừa một con đỏ. Còn qúy vị nghĩ  là ông Nguyễn Chí Vịnh sẽ nói với anh Nghĩa những câu nào khác thì xin cho tôi được lãnh hội, thành thật cám ơn Qúy độc gỉa đã mail cho tôi.

Tiện đây, tôi cũng xin nhắn anh Nguyễn Hữu Nghĩa, xin anh xác nhận có phải chị Nguyên Hương, con gái cố Trung Tá Không Quân Nguyễn Nhật Tân, là người cầm cell phone chạy qua chạy lại trong Ðại Hội Thủ Ðức Lousiana hay không? Nếu anh im lặng, thì tôi căn cứ vào các tin tức trên Net để có đôi lời với Chị Nguyên Hương, mong anh thông cảm nhé!

Germany, ngày 16.12.2004

Lời công đạo thứ hai cho Nguyễn Hữu Nghĩa.

Kính thưa qúy độc gỉa trên các Diễn Ðàn,

Thưa anh Nguyễn Hữu Nghĩa,

Hôm nay tôi lại viết lời công đạo thứ hai cho anh, như thế đối với anh tôi là người chí tình, mong nhận được một lời “cám ơn” nơi anh.

- Trong cuốn Vũng Lầy Văn báo Hải Ngọai từ trang 181 đến trong 183 có đề cập đến việc cố Niên Trưởng, Ðại Tá Nguyễn Tử Ðóa tiết lộ thân thế của anh là do sự tiết lộ của người bạn cùng khóa, là cố Niên Trưởng, Trung Tá Nguyễn Nhật Tân. Trong đó ghi rõ sự cải chính của cố NT Nguyễn Nhật Tân như sau:

“Ông Nguyễn Tử Ðóa đã bịa đặt... Tôi không gặp mặt hay nói chuyện với ông Nguyễn Tử Ðóa trong 44 năm nay sau khi tôi và ông cùng tốt nghiệp trừơng Sĩ Quan Thủ Ðức năm 1952... Ông Ðóa đã dùng tên tôi một cách bất chính để minh chứnh cho những lời của ông ta...”

Ðến đây, Tôi xin có lời chân thành sám hối khi có những lời lẽ được đề cập tới 2 vị NT vì cả hai đã về với trời đất, nhưng vì công đạo cho người con rể của cố NT Nguyễn Nhật Tân mà buộc lòng tôi phải nêu ra, mong hồn thiêng của 2 vị cố NT tha thứ cho tôi.

Tôi tin là cố NT Nguyễn Nhật Tân không hề tiết lộ về huyết thống của anh Nguyễn Hữu Nghĩa bởi các lý do sau:

-thứ nhất, đường đường là một Sĩ Quan Cao Cấp của QLVNCH mà lại có một cô con gái đi cướp chồng của người ta, việc này đã là một điều nhục nhã rồi, để đến khi biết được người con rể là một hòn máu rợi của một ông Tướng đối nghịch, thì cố NT Tân phải càng dấu kín hơn nữa, chứ đời nào đi tiết lộ để bàng quan thiên hạ biết được sự xấu xa này, đó là sau tháng 04 năm 1975, còn trước tháng 4.1975, thì chắc chắn cố NT Tân phải dấu như bưng, vì nếu để hở ra việc này, thì Nha An Ninh Quân Ðội đâu đểyên cho người con rể NHN, mà còn liên lụy đến ngay cả chính bản thân của cố NT Tân nữa.

- thứ hai, có lẽ, cố NT Ðóa nói làm sao đó để mấy ông ký gỉa săn tin viết lên báo chí... Như lời công đạo trước tôi đã viết, huyết thống của anh Nguyễn Hữu Nghĩa rất mù mờ, bằng chứng là anh em cùng cha mà không biết nhau, chỉ nhờ nghe tin tức của thiên hạ mới biết, thế mai kia mốt nọ, thiên hạ lại loan tin anh NHN là con của ông Lê Ðức Anh, thì viết và nói làm sao bây giờ, do đó tôi mong qúy văn thi sĩ có viết về anh NHN thì đừng hư cấu qúa đáng, nào là giống “gen” ông này, ông kia chẳng hạn.

Tiện đây, tôi nhắn anh Nghĩa cho biết, người đàn bà cầm cell phone chạy tới chạy lui trong ngày Ðại Hội Thủ Ðức Lousiana, đúng là chị Nguyên Hương, vợ hai của anh và là con gái của cố NT Nguyễn Nhật Tân hay là ai khác? Kỳ sau tôi sẽ có đôi lời với chị Nguyên Hương, mong anh thông cảm nhé!

Thân chào anh Nghĩa.

Germany, ngày 17.12.2004

Dư âm về việc viết lời công đạo cho Nguyễn Hữu Nghĩa

Kính thưa qúy Ðộc Gỉa các Diễn Ðàn,

Khi lời công đạo thứ nhất của tôi viết cho anh Nguyễn Hữu Nghĩa được đưa lên Net, nhiều vị mail yêu cầu gom lại thành một bài vì lúc thì ông Nguyễn chí Vịnh nói thế này, lúc thì nói thế kia nên nhiều người không nắm vững vấn đề. Nay tôi xin dẫn giải như sau, hy vọng mọi người đều hiểu được dễ dàng:

- Sự thể như thế này, anh Nguyễn hữu Nghĩa được hỏi: ”anh Nghĩa có liên lạc gì với người anh Nguyễn Chí Vịnh, đang nắm chức vụ Cục Trưởng Cục Tình Báo của CSVN không?” Anh Nghĩa trả lời, là chỉ nghe tin tức mới biết có người anh hay em là Nguyễn chí Vịnh, rồi mạnh miệng thốt ra: Chuẩn Úy VNCH Nguyễn Hữu Nghĩa sẽ đánh thắng Cục Trưởng Cục Tình Báo Nguyễn chí Vịnh. Qúy vị nghe có thấy dễ sợ không, tôi là SQ tác chiến, nghe mà còn rùng mình sởn tóc gáy, rét run lên được. Từ câu tuyên bố đanh thép như thế mới đưa đến 2 trường hợp:

Thứ nhất: nếu anh Nguyễn hữu Nghĩa thực sựkhông làm việc cho CSVN, thì ông Nguyễn chí Vịnh sẽ chỉ thẳng mặt anh NHN mà phán rằng: thằng ranh con vô thừa nhận mà lớn lối, tao thì vả cho gẫy vài cái răng bây giờ.

Thứ hai: anh Nghĩa là người đang làm việc cho CSVN, thì ông Nguyễn chí Vịnh sẽ vỗ đầu anh Nghĩa và nhẹ nhàng khen: Tốt! chú làm tốt, cứ tuyên bố là giết cả nhà thằng Nguyễn chí Vịnh đi, không chừa một con đỏ.

Câu nói đanh thép của anh Nghĩa nó dính liền với câu nói thứ nhì của ông Vịnh. Trong lãnh vực tình báo và nằm vùng, các “phái khiển” phải luôn luôn biểu lộ tinh thần chống cộng cực đoan và sắt đá, để phía đối nghịch tin là tay này cùng phe với mình, lúc đó sẽ dễ dàng thi hành các đặc vụ khác.

Sở dĩ, tôi dùng tiếng “chú”, vì nếu thực sự anh Nghĩa và ông Vịnh là Anh em cùng cha khác mẹ, thì anh Nghĩa phải là em ông Vịnh, một đứa con ngọai hôn, không thể là vai anh được dù anh Nghĩa có lớn tuổi hơn ông Vịnh.

Tôi cũng nhận được tin, Nguyễn chí Vịnh vừa được thăng Trung Tướng vẫn nắm Cục Tình Báo của Hà Nội.

Xin gởi lời chúc mừng với anh Nghĩa.

Germany, ngày 17.12.2004 

Lời công đạo thứ 3 cho Nguyễn Hữu Nghĩa

Kính thưa qúy độc gỉa các Diễn Ðàn,

Hôm nay Tôi lại viết lời công đạo thứ 3 cho anh Nguyễn Hữu Nghĩa.

Mấy tuần trước có người phóng lên Net một đoạn văn của Hà Nhân Văn nói mẹ anh Nghĩa là nữ hộ lý, rồi anh Nghĩa “phản pháo” đưa nguyên văn cái bài viết cũng của Hà Nhân Văn nhưng không có cái đoạn nói mẹ anh Nghĩa là nữ hộ lý. Vậy là như thế nào? Sự thật ra sao? Ðây là một trò bôi bẩn, không đẹp. Mẹ anh Nghĩa không thể là nữ hộ lý được, qúy vị muốn biết rõ người nữ hộ lý của CSVN như thế nào, hãy tìm đọc các cuốn sách của cố nhà văn Xuân Vũ, một hồi chánh viên. Một nữ hộ lý là phải đi theo phục dịch các cán bộ cấp cao, còn ở đây, mẹ anh Nghĩa sống một chỗ tại tỉnh Tây Ninh, như vậy nhà mẹ anh Nghĩa chỉ là một trạm giao liên dành cho các cấp lớn cỡ như ông Nguyễn chí Thanh đi công tác ghé lại ngủ một vài ngày rồi lại đi chỗ khác và phải tuyệt đối an toàn bằng những “vỏ bọc” mà an ninh tình báo của VNCH không khám phá ra được. Những cán bộ gộc cỡ như Phạm Hùng, Lê Ðức Anh, Võ chí Công, Võ văn Kiệt, Nguyễn văn Linh, Lê đức Thọ, kể cả Hồ chí Minh.v.v... khi vào Nam hoạt động đều ghé qua trạm giao liên nàỵ Trạm giao liên cho cán bộ “gộc” đặt tại Tây Ninh là hợp lý vì rất gần biên giới Cao Miên, có động tĩnh gì là “dọt” qua biên giới rất an toàn.

Tôi nhận thấy ông Hà Nhân Văn viết bài báo đó là hại anh Nghĩa, bởi vì thời gian này anh Nghĩa vẫn muốn dấu nhẹm cái huyết thông của mình, để cho dễ thuyết phục người đọc nên ông Hà Nhân Văn hư cấu: anh Nghĩa có những cái “gen” giống ông Nguyễn chí Thanh! Riêng tôi lại nhận thấy anh Nghĩa có những cái “gen” giống ông Hồ chí Minh, lần sau tôi sẽ dẫn chứng, cái này hoàn toàn không hư cấu, rất nghiêm chỉnh.

Germany, ngày 18.12.2004 

Lời công đạo thứ 4 cho Nguyễn Hữu Nghĩa

Kính thưa qúy độc gỉa các diễn đàn,

Ðây là lời công đạo thứ 4 viết cho anh Nguyễn hữu Nghĩa:

- Sau Ðại Hội Thủ Ðức Louisiana, có người tiết lộ anh Nguyễn hữu Nghĩa đã giúp cho BTC Ðại Hội một số tiền lớn, anh Nghĩa đã nhanh chóng thách thức người tiết lộ nguồn tin này trưng bằng cớ...

Tôi thấy phản ứng của anh Nghĩa qúa hấp tấp, tại Ðại Hội toàn quân, ông Trần đình Trường đã tặng BTC Ðại Hội Toàn quân mười ngàn (10.000) Ðô la, như vậy với 10.000 Ðô la, bộ ông Trần đình Trường “chi phối” được Ðại Hội Toàn quân hay sao? Sự thật như thế nào thì tất cả mọi người đều đã rõ. Phản ứng hấp tấp của anh Nghĩa như “chạm nọc”, như “gái ngồi phải cọc” vậy, chính cái phản ứng này đã làm cho mọi người càng đặt dấu hỏi về hành động và việc làm của anh nhiều hơn nữa. Tôi như anh, thẳng thừng tuyên bố: “Tôi là người hào sảng đã tặng cho BTC Ðại Hội Louisiana nhiêu đó, nhiêu đó, để giúp cho BTC trang trải các phí tổn v.v... Số tiền này do mồ hôi, sức lực của tôi làm ra, nhờ có cơ sở Làng Văn in các tác phẩm của các nhà văn nên được lợi nhuận khá nhiều. Tiền này đâu phải do tình báo CSVN cung cấp... Ai chứng minh số tiền tặng BTC là của tình báo CSVN, tôi xin chịu mất đầu...”

Ðó, anh Nghĩa thấy không, “dục tốc bất đạt”. 

Tôi ở qúa xa, nên không biết vụ ”tranh tụng” bản quyền về những cuốn truyện của nhà văn Nguyễn ngọc Ngạn với anh đi tới đâu rồi, kết qủa ra sao, mà lâu nay tôi không thấy những cuốn truyện của NNN được tái bản bởi cơ sở Làng Văn?

Về cái “gen” của Nguyễn hữu Nghĩa

Kính thưa qúy độc gỉa trên các diễn đàn,

Như lời công đạo thứ 3 cho anh Nguyễn hữu Nghĩa, trong đó tôi đã viết, anh Nghĩa có những cái “gen” giống ông Hồ chí Minh, điều này không hư cấu, rất nghiêm chỉnh.

Sau đây, Tôi xin dẫn chứng:

- Thứ nhất: Ông HCM đã cưới bà Tăng tuyết Minh lúc hoạt động bên Tàu, đây là do Tàu cộng viết cả một cuốn sách để phổ biến, chứ không phải là tài liệu của phía người QG, nhà cầm quyền Hà Nội cấm trích dịch và phổ biến cuốn sách này ở trong nước. Sau đó, Ông HCM đã bỏ bà Tăng Tuyết Minh, còn anh Nguyễn hữu Nghĩa lấy cô Dương thị Phượng, ăn ở có 2 mặt con, rồi cũng ruồng bỏ cô Dương thị Phượng.

- Thứ hai: Ông HCM khi về Hà Nội đã lấy cô Nông thị Xuân, có một con trai với cô Xuân, đây là sự thật do tài liệu của KGB (tình báo Nga Sô) phổ biến, và ông Vũ thư Hiên đã viết rõ ràng trong cuốn Ðêm giữa ban ngày, vớii các chi tiết thật dã man và thương tâm, còn anh NHN lấy cô Nguyên Hương, để làm một cái “vỏ bọc” hầu đễ dàng hoạt động tại Saigon, là rể của một Sĩ Quan Cao Cấp QLVNCH, lại ở trong cư xá SQ Không Quân thì thật là an toàn. Nói tóm lại, cái “gen” thủy chung với những người đàn bà đi qua đời ông HCM và anh NHN thật giống nhau!

Tôi chỉ xin dẫn chứng 2 điểm này, để có thể nghi ngờ anh NHN là con của ông HCM. Trong lời công đạo thứ nhất, tôi đã viết, qua lời bà Ngoại anh Nghĩa, chưa chắc đã là sự thật một trăm phần trăm về người cha của anh Nghĩa, vì ngày hôm trước Ông Nguyễn chí Thanh đi rồi, ngày hôm sau, ông lớn khác lại ghé qua trạm giao liên mà mẹ anh Nghĩa phải chịu trách nhiệm với tổ chức, thì làm sao khẳng định được tác gỉa cái bào thai trong bụng của mẹ anh Nghĩa là ai? Ðây là điều rất “logic” “móc xích” nói theo ngôn ngữ của các cán bộ quản giáo trong các trại học tập cải tạo.

Tôi viết thêm đoạn trên đề bổ túc cho lời công đạo thứ nhất, tình trạng huyết thống như thế, thì làm sao anh Nghĩa dám nhận là con của ông Nguyễn chí Thanh ngay từ đầu khi việc này bị tiết lộ trên báo chí. Tôi rất cảm thông cho sự khó khăn của anh Nghĩa, người nào đó cứ bắt ép anh Nghĩa phải xác nhận ông Nguyễn Chí Thanh là cha, thật là “bất cận nhân tình”...

Germany, ngày 19.12.2004
Lê Thanh Tùng, Khóa 25 SQTD, LD6-TD51BDQ
Email: thanh.tung.le@web.de
 


(Trở lại trang chính)