Make your own free website on Tripod.com

Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

MIỆNG LƯỠI LUẬT SƯ
An Phong Nguyễn Văn Diễn
(28/4/2005)

Thưa qui' độc giả

Bài trả lời thư tôi của ông luật sư Hoàng Duy Hùng với 5 điểm được Bác sĩ Tôn Thất Sơn đánh giá là "trong sáng", đúng là văn chương có trong sáng. Học bao nhiêu năm để thành một luật sư, bài viết nhỏ như thế này mà thiếu trong sáng thì chẳng lẽ đem đốt cái bằng LS đi hay sao!
Bài học của giới này là học Luật pháp để bảo vệ công lý cho người dân để kiếm tiền. Tuy nhiên mặt trái của nó là học nói sao cho Trắng thành Ðen, cho Có tội thành Vô tội mới được đếm tiền nhiều hơn. Ðiều này ai cũng biết. Làm ngược lại yêu cầu của thân chủ thì chỉ có nước về nhà đuổi gà cho vợ.

Tuy nhiên "trong sáng" không phải là sự thực là công chính hay có lương tri. Ðấy là một bài viết từ một ông luật sư có nhiều dĩ vãng đã được dư luận người Việt hải ngoại đánh giá là: Dê húc càn (người chuyên môn gây sự, chống phá); Về VN đóng kịch chống cộng (như tôi đã trình bày ở thư trước); NÓi láo trắng trợn (việc vận động xin tiền đồng bào Cali 100.000US/D để cùng PVThành về VN tổ chức một vụ Thgien An Môn ở Saigon. Số tiền đó bây giờ ở đâu???); Bị Ðảng Ðại Việt QDÐ truất chức TTK và khai trừ ra khỏi đảng,v.v. Mẫu người như vậy thì Nói và Viết chắc chắn phải trong sáng và thuyế phục ghê gớm!!!

Có một chuyện vô cùng quan trọng tôi xin cảnh báo trước đồng bào Viet Nam Hải Ngoại: đó là chuyện con tôi bị cảnh sát Houston toa rập với chủ nhà (bị cướp) phản cung trước Tòa bằng cách khai man, vu cáo con tôi là 1 trong 5 tên, trong một vụ cướp ở Houston cách đây gần 10 năm. (Cảnh sát Houston báo cáo chỉ bắt được 1 trong 5 tên ăn cướp)

Sau vụ này có một vài báo Mỹ thời đó đã bình luận là "thêm một vụ bắt dê tế thần để trấn an dư luận", sự vô lý là bắt được một thằng nhóc vừa đúng 18 tuổi còn 4 tên kia là ai?... Ởû đâu?... Chẳng lẽ cảnh sát không khai thác được gì nơi thằng nhỏ ấy? Tại sao không tin các nhân chứng là Giáo viên trường học của nhà thờ nơi thằng nhỏ đang học Việt ngữ? Tại sao không tin máy trắc nghiệm nói thật.

Sau khi bị xử thua, tôi ký giấy chống án và nhờ một Ls tiến hành việc chống án nhưng buồn thay "tiền mất tật mang". Sau đó tôi tìm đến gặp luật sư Hoàng Duy Hùng này để hỏi có cách gì giảo oan cho con tôi được không? Tuy nhiên tôi không mướn ông Hùng vì thấy ông Hùng trả lời quá yếu.

Bây giờ ông Hùng đem chuyện "con tôi bị tội hình có vũ khí" ra để bêu xấu, mạ lỵ cá nhân tôi trên các Diễn đàn. Quí vị nghĩ xem tư cách và đạo đức nghề nghiệp của ông Ls Hoàng Duy Hùng như thế nào? Xin đồng bào cẩn thận, sẽ có một ngày ông Hùng sẽ đối xử với quí vị y hệt như đang đối xử với tôi hôm nay.

Khi tôi cảnh giác trước đồng bào việc ông Hùng về VN đóng kịch chống cộng, bị VC bắt tù rồi bí mật đem thả ông ta ở Ðại Hàn. Về Mỹ ông Hùng họp báo dương danh là chiến sĩ chống cộng bị tù CS là để mua lòng tin của đồng bào. Trước đây báo chí đã vạch mặt ông Ls Hùng này là "đại bịp", là "giả mù sa mưa" để lũng đoạn hàng ngũ người Việt tị nạn, là "gián điệp bị lột mặt nạ".

Thưa Bs Tôn Thất Sơn và quí vị

Tôi nghĩ, học làm Bác sĩ thì ngược lại với học làm Ls, nhất định khám bệnh thì phải đúng bệnh, cho đúng thuốc. Không thể bệnh tiêu chảy mà cho thuốc ho lao, bệnh dưới chân mà cho thuốc trên đầu.

Bởi vậy người ta kính trọng, yêu thương Thấy thuốc và ghê sợ Luật sư, cho dù Ls cãi thắng cho mình vụ kiện.

Biến động hiän nay của VBNHK là chuyện nhỏ của mười mấy ngoe, mang tính chất chính trị ma đầu, kín đáo sau hậu trường. Tên tuổi những "Danh nhân" như Nguyễn Hữu Nghĩa, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Thông (ở bên ngoài) và Phạm Ngũ Yên, Yên Sơn, Nguyễn Thế Giác, Túy Hà (ở bên trong) đã được tố giác trên các Diễn đàn trong suốt mấy tháng qua thì những "luận cứ" của Ls Hùng tỏ ra rất trong sáng không chê vào đâu được!!!

Những yếu tố ông Luật sư Hùng đưa ra: Nào là đa số thắng thiểu số, vi phạm qui tắc chung đều đã được bàn tay những "Danh nhân" nói trên tùy nghi nhào nặn, vo tròn cái sai của mình, bóp méo cái tròn cua 3nguoì khác. Tôi và onbg Thoại không phải là những kẻ ngu dốt để không hiểu hay không thấy những điều chúng tôi bị áp đảo bởi một đa số mà theo lẽ chúng tôi phải cúi đầu khuất phục?

Nhưng chúng tôi không cam lòng trước thái độ của những kẻ gian trá. CHúng tôi không thể để bọn gian này dẫm chân lên công lý, lên đạo dức lương tri cua 3nguoì cầm bút.

- Từ những bàn tay lông lá của những tên ma đầu bên ngoài: Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyên Hương, Nguyễn Thông, Hoàng Duy Hùng với sự tiếp tay của Trương Sĩ Lương, Vĩnh Tuấn...

- Từ những kẻ tội phạm ăn cắp tiền quỹ của VBNHK, mờ ám trong việc in ấn Tuyển tập VBNHK 2004, tổ chức liên típ nhiều Ðại hội bất thường (sai Ðiều Lệ) để phạt kỹ luật người này, khai trừ người kia, và biết bao việc làm lưu manh khác: Phạm Ngũ Yên, Yên Sơn, Nguyễn Thế Giác và những kẻ ăn có chạy đọi Túy Hà, Huỳnh Quang Thế.

- Từ những kẻ tham quyền cố vị chuyên tìm cách loại người ngay ra khỏi VBNHK, tuyển kẻ cùng phe kể cả thu nhận bừa bãi hội viên viễn cư (cầm phiếu biểu quyết) để khống chế các Ðại hội hay trong các buổi họp.

- Trong một sinh hoạt của VBNHK, có lấn một VH đề nghị lấy biểu quyết một vấn đề thì Nguyễn Thế Giác cười khinh khỉnh: "Biểu quyết làm gì cho mất công, chúng ta là Ðiều lệ là Nội qui kia mà!"

Chúng tôi dù chỉ hai người + 6 người thầm lặng (Ts Nguyễn Minh Triết, Nhạc sĩ Linh Phuong, Gs, Ts Dương Ðức Nhự, Nữ sĩ Hà Trang, hai nhà thơ lão thành Vô Tình và Dương Hồng Hoa) đã không cúi mặt làm thinh mà cương quyết ngẫn mặt lên, "tung xích xiềng" vào mặt bọn bán rẻ lương tâm người cầm bút. Có thể chúng tôi ngu khi lấy trứng chọi đá, y hệt như những người cầm bút bất khuất trong nước trước bọn bồi bút và bạo quyền Cộng Sản.

Những người cầm bút trong nước bị cầm tù, chúng tôi ở xứ tự do thì bị phạt kỹ luật (cấm đi họp VB 4 tháng), bị khai trừ.

Ngày xưa cách đây 2000 năm, bọn Tư tế Do Thái đã kết hợp với bọn thống trị La Mã, đã treo người cong chính JESUS lên thập giá và vinh danh tên BARABAS, tên tội phạm giết người đoạt của . Chuyện đó vẫn thường xẩy ra khi xã hội ly loạn. Bây giờ biến động đang xẩy ra atị VBNHK, liệu dư luận đại chúng và sự khôn ngoan, sáng suốt của Trung Ương VBVNHN có thấy màn kịch u buồn này không? Chúng tôi tin rằng, cuối cùng, chính nghĩa nhất định sẽ thắng.

Trân trong
An Phong Nguyễn Văn Diễn
Houston 28/4/2005

(Trở lại trang chính)