Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Nói chuyện với Giáo sư Phạm kim Thư (PKT)
(Con Bọ Cạp số đặc biệt Xuân Ất Dậu)
Thưa ông

Đọc hết bài của Ông viết, tôi thấy Ông quá hàm hồ khi mở lời cho rằng hễ ai chống Nguyên Hương (NH) và Nguyễn hữu Nghĩa (NHN) đều là Việt Cộng (VC), trong lúc đó thì Ông là văn nô của VC, vì chính Ông đã viết bài gửi về Việt-nam cho báo của VC đăng và chính Ông cũng là gia nô thân tín của Cán bộ VC. Tôi sẽ chứng minh đầy đủ dưới đây NHN chính là VC tay tổ. Lý do nào đã đưa Ông đến nông nỗi này? - Vì danh, bởi vì ham danh cho nên từ đấu đối với NHN trong vụ Caravan nay trở thành đầy tớ trung thành. Ông đã được NH và NHN đề cao và đưa lên làm chức Chủ tịch Trung tâm Văn bút Ontario (TTVB) rồi sau đó cho chức Đệ nhất Phó Chủ tịch Văn bút Việt Nam Hải ngoại (VBVNHN), nên Ông ca ngợi NH và NHN một cách lố bịch, mất hết cả tư cách của một Giáo sư mô phạm, Ông làm cho xấu hổ nhóm nhà giáo của chúng ta quá. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh.

Đúng ra tôi không nên nói chuyện với Ông vì Ông là một tên vô liêm sỉ, sở dĩ tôi nói như vậy là vì Ông là một Giáo sư vô liêm sỉ thật.

Không những Ông mà cả NH và NHN cũng vô liêm sỉ luôn, đáng lẽ khi nhận và đọc bài do Ông viết và gửi tới, NH và NHN cảm thấy xấu hổ vì những điều trong bài viết đều không đúng sự thật, Tôi là người ngoại cuộc không oán thù gì với 3 người, nhưng theo bài Ông viết thì Ông đã tâng bốc vợ chồng NH và NHN một cách ngu xuẩn, hoàn toàn ngược lại 100%, như vậy mà NH và NHN cứ nhận và cho lên Diễn đàn Việt-nam của hắn ta làm cho tôi buồn cười đến buồn nôn một vị giáo sư có 46 năm đi dạy. (theo lời Ông).

Tôi xin chứng minh từng điểm một trong bài viết của Ông :

1. Ưu điểm chống Cộng và chống Cộng nô

a. Ông viết : "Nguyệt san Làng Văn (NSLV) là một Nguyệt san chống Cộng". - Đúng, mới đọc thì thấy như vậy, nhưng càng đọc thì lại thấy NSLV là một tờ báo chống Cộng giả mạo, viết một vài bài giả vờ chưởi mắng Việt Cộng, rồi kèm theo đó là nhiều bài chống đối những người chống lại Đảng như Dương Thu Hương, Hoàng minh Chính, Trần Độ... Giả vờ ca ngợi QLVNCH rồi tiếp tay chủ động việc hủy bỏ Quốc ca Việt-nam Cộng hòa, bịa kết quả thăm dò thất thiệt là những người muốn hủy bỏ Quốc ca lên tới hơn 2/3 trong số người được phỏng vấn và bằng chứng rõ ràng nhất là gửi Văn xã Làng văn bán tại những nhà sách Việt Cộng ở Montreal và Paris, rồi nói rằng đó là sách lược chuyển lửa về quê hương...

Tôi đã chứng minh đầy đủ, xin Ông Giáo sư "mất dạy" cho biết ý kiến tờ NSLV chống Cộng hay là tay sai của Việt Cộng?

b. Ông cho rằng : " Những kẻ Cộng nô phá hoại Cộng đồng người Việt hải ngoại đều đã bị NH và NHN chống đối kịch liệt ".

- Cả 3 ba người có xấu hổ không? khi cho rằng NH và NHN "đã phản đối và trình bày cho Liên Hiệp Quốc đầy đủ bằng chứng là tên Hồ tặc đã lừa dân và bán nước nên tên Hồ chí Minh không được LHQ vinh danh nữa".

Ông nên biết rằng việc phản đối đó khởi đi từ Paris rồi lan qua Hoa kỳ và Úc châu, NSLV nương theo đó để viết lên tin tức, chứ có đâu NH và NHN trình bày cho LHQ đầy đủ bằng chứng như Ông đã nói, vả lại NH và NHN chữ nghĩa có là bao mà làm công việc đó, hoặc nếu có thì cũng ký tên vào một bức thư in sẵn.

- Ông cho rằng NH và NHN cùng một số văn hữu tiếp tay chống những tên Cộng nô Viên Linh (VL) và Đặng văn Nhâm (ĐVN) để tích cực bảo vệ VBVNHN từ 26-11-1995 đến nay.? Tích cực bảo vệ hay tích cực phá hoại,? làm cho VBVNHN ngủ một giấc dài 6 năm. Sự thật Ông không biết hay Ông chỉ là một gia nô của NH và NHN đã sai bảo Ông viết đoạn này? Ông biết không, NH và NHN đã có ý đồ muốn loại bỏ VL, nên cả hai vợ chồng đã thay mặt cho Ông Trần trung Lương Chủ tịch và bố của NH là Nguyễn nhật Tân, Tổng thư ký để đại diện đi dự hội, cho nên trong ngày họp đầu tiên tại quán Đêm Màu Hồng ở San Jose đã lấy cớ Viên Linh thâu nhận thêm 3 Trung tâm là Florida, Louisiana và Bắc Âu và cho rằng VL đẻ để bầu nên cãi lộn đến hết ngày. Qua ngày hôm sau (26-11-95) không còn tiếp tục được nữa, có thể là VL cho rằng : nếu Đại hội chưa bầu xong thì VL vẫn còn là Chủ tịch VBVNHN nên bực mình bỏ cuộc họp??? Thế là đúng kế hoạch rồi, nhóm NH và NHN bèn kéo nhóm Sơn Tùng đi mượn Garage của Cựu Đại tá Phạm kim Vinh để họp, lấy cớ rằng VL đã mãn nhiệm nên phải bầu lại và quyết định sau 3 tháng sẽ tổ chức tại Toronto, nhưng sau đó sợ mang tiếng nên dời qua Texas. Lẽ dĩ nhiên đây là một cánh ly khai. Thế là từ đó VBVNHN chia đôi. Hai bên chửi lộn nhau cho đến khi ĐVN tuyên bố rút lui.

Như vậy NH và NHN có công bảo vệ hay phá hoại VBVNHN hở Ông Thư. Nếu sự việc này mà có Ông Trần trung Lương đi dự hội thì mọi việc sẽ được giải quyết êm xuôi và VBVNHN sẽ vẫn chỉ là một và không bị ngủ một giấc dài 6 năm. Nhưng vì đã có ý định phá hoại theo đúng chỉ thị của Cục 2 Tình báo nên VBVNHN bị chia đôi cùng chung số phận với một số tổ chức trước đây và sau này nữa, mà NH và NHN là đầu dây mối nhợ. Xin xem tiếp đoạn sau.

- Về việc chống cuốn băng Paris by night 40. - Đúng, cuốn băng "Mẹ, Paris by night 40" không nên phát hành vì có lợi cho sự tuyên truyền của Việt Cộng, cho nên đồng bào tỵ nạn phải chống. Ông cho rằng : Ở Toronto NH và NHN chống đối tích cực nhất. - Đúng, nhưng không phải chống Thúy Nga mà là lợi dụng hậu thuẫn việc chống Thúy Nga của đồng bào để chống Nguyễn ngọc Ngạn (NNN), rồi lại bịa thêm trò vu khống là "con chim trắng mang hạt giống đỏ" và mượn tờ Đặc san Thép súng của Hội Cựu Chiến sĩ Toronto để lấy cớ là Hội này cũng tích cực chống Thúy Nga, nhưng thật ra để chống NNN giùm cho NHN. Thế mà Ông lại khuất lấp để đề cao chủ của mình. Xin Ông hãy hỏi rõ người đồng nô của Ông là Cựu Thượng sĩ Không quân Lưu văn Giỏi.

- Về việc Hải Triều đến Toronto. Ngày 18-5-1998, Hải Triều từ Vancouver qua Toronto, định nói chuyện với một số thân hữu, nên đã hẹn gặp nhau tại một quán cà-phê. Nghe tin này, NH và NHN sợ HT sẽ phanh phui lý lịch của mình, nên đã in sẵn quyển Bạch thư để che dấu lý lịch và viết thư mời gọi một số bạn bè đến tham dự để cùng phá thối cuộc nói chuyện của HT. Tại sao HT tổ chức mà NH và NHN lại viết thư và đăng báo mời và viết sẵn cuốn Bạch thư?? Có tật giật mình. Cũng như gần đây Tổng hội SQTBTĐ họp ở Louisiana, NH, NHN và Trần ngọc Xướng không phải là người ở trong Ban tổ chức mà cũng đã viết thư, E-mail và đăng báo kêu gọi các Hội SQTBTĐ và anh em TĐ cùng tham gia. Việc kêu gọi đó có mục đích và âm mưu gì ai cũng rõ cả. - Chia Tổng hội CSVSQTBTĐ ra làm 2.

Vì ở trong một quán càphê chật hẹp vô trật tự, cho nên HT chỉ treo một lá Quốc kỳ nhỏ trên đầu ở chỗ ngồi và không tổ chức chào cờ. Nếu có lỗi thì là lỗi của Ban tổ chức chứ đâu phải HT. Viện lý do đó NH và NHN kêu gọi mọi người ra về. Việc phá thối thành công.

- Việc Ông cho rằng HT không chống Paris by night 40 mà lại còn bênh Thúy Nga và NNN, vì Ông không đưa bằng chứng cho nên mọi người không biết HT đã bênh như thế nào, còn cho rằng HT không chống thì Ông có chống không? Bằng chứng đâu? Hay chỉ nói bằng mồm!!!

Kế tiếp, Ông nói : Lê khắc Hai lấy tên của một lý thuyết gia cao cấp và nổi tiếng của Trung ương Đảng CSVN là Hải-Triều để làm bút hiệu của mình và bí danh của một cán bộ CS có tên "Anh Hào" làm bút hiệu "Lê khắc Anh-hào". Who know?. Chỉ có Ông biết vì NHN đã nói cho Ông. Nói như Ông, nếu tôi bảo Khải Chính hay Cung Vũ là bí danh thứ 2 của Lê Duẫn hay một cán bộ cao cấp của CS có được không? Thế mà Ông cũng bịa ra cho có chuyện để kết tội. Đúng là gia nô trung thành.

2. Ưu điểm giúp đỡ các Hội đoàn người Việt.

- Ông cho rằng nhờ sự giúp đỡ của NH và NHN TTVB Ontario mới còn tồn tại đến ngày nay? Thưa Ông, TTVB Ontario được thành lập từ tháng 8-1987, nhưng trong những nhiệm kỳ của các Chủ tịch Nguyễn ngọc Ngạn (NNN), Phan ni Tấn (PNT), Trần trung Lương (TTL) (1987-1993) thì chưa thấy mặt của NH và NHN đâu cả, hoặc nếu có thì cũng là những hội viên mà thôi, mọi việc tiếp đón khách phương xa đến hay họp mặt đều do NNN tổ chức ở nhà, dù lúc đó vợ chồng NNN chưa được khá giả như ngày nay. Cho đến đời Nguyên Nghĩa mới thấy ló dạng NH, NHN và PKT, để từ đó trước hết là phá hoại làm ung thối TTVB Ontario, làm cho 4 cựu Chủ tịch và một số lớn hội viên chán nản xa lánh, rồi sau đó thay nhau giữa NHN, NH và PKT làm Chủ tịch và cũng trong thời gian này NH và NHN đã gây nên tình trạng chia hai VBVNHN như đã trình bày ở trên, và phong chức Chủ tịch cho các gia nô như Sơn Tùng, Minh Đức Hoài-Trinh cùng gia nô trung thành nhất là Ông làm chức Đệ I Phó chủ tịch VBVNHN và coi như mình là Thái Thượng Hoàng. Cũng vì vậy mà Ông đã tận tụy cứu nguy chủ mình trong lúc nguy khốn này, chứ cách đây hơn 10 năm, trong kỳ Toronto tham gia Caravan, hai bên đã chửi nhau như chó với mèo, như đã trình bày ở trên.

Đó là những gì mà Ông nói là nhờ có NH và NHN mà TTVB Canada tồn tại đến ngày nay. Ồ! Khoan, tại sao lại có TTVB Canada, trong khi chỉ có TTVB Ontario, nó ra đời từ hồi nào? Các Ông định kéo cả TTVB Quebec nằm dưới quyền của mình nữa hay sao? Như vậy thì các Ông tham địa vị quá. Đúng là PKT. Các Ông nên nhớ cho kỹ là cả đến VBVNHN, Trung tâm VB Quebec cũng đang đứng ngoài đấy nhé. Cần cẩn thận một chút, đừng nhập nhằng quá.

- Ông cho rằng các hội đoàn nào có NH và NHN tham gia hoạt động thì chắc chắn hội đoàn đó được thành công mỹ mãn và ca tụng NHN là một nhà văn chân chánh, có kiến thức quảng bác, có tinh thần chống Cộng rõ ràng, có tài cao về mọi mặt, có tài tổ chức các sinh hoạt hội đoàn, những gì NHN phát biểu đều là những điều chánh đáng. Những ai chống lại ý kiến của NHN đều là loại ham danh quyền lợi bất chính, loại có âm mưu lừa đảo và loại vô liêm sỉ.

Đọc đến đoạn này, trước hết xin lỗi Ông, tôi phải bịt mũi vì coi Ông như một con chó, loại chó ghẻ hôi hám không thể đến gần, chứ đừng nói đến con người vô liêm sỉ nữa, vì dù là vô liêm sỉ nhưng cũng là con người, chỉ có NH và NHN mới khoái mùi vị của loại chó này, Ông nói "khi chê và khen ai thì phải có bằng chứng cụ thể". Tuy mọi điều nêu ra trong toàn bài viết của Ông không nêu bằng chứng, nhưng những điều tôi viết ra đây có đầy đủ bằng chứng rõ ràng.

a. Trước hết, tôi rất đồng ý với ông bạn đã gửi thư cho nhóm Nhà văn Quân đội, đăng trong tờ báo chui CON BO CẠP số 3, trong đó đã nói rằng NHN có 6 bất là : Bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa, bất lể, bất trí, và bất tín có nêu đầy đủ các bằng chứng từng điểm một, tư cách con người như thế mà Ông cho rằng NHN có kiến thức quảng bác, nhà văn chân chánh... thì thật là hết chỗ nói.

b. Rồi Ông cho rằng : Các hội đoàn nào mà được NH và NHN tham gia hoạt động thì chắc chắn hội đoàn đó được thành công mỹ mãn, nhất là ở Toronto.

Nói như vậy mà Ông không cảm thấy xấu hổ, thì đúng mặt Ông là mặt mo rồi, Nếu mọi người ở Toronto đọc được bài viết này của Ông thì họ sẽ xem Ông như thế nào?.

Này nhé, tôi xin kể cho Ông nghe các hội đoàn hay tổ chức mà NH và NHN tham gia vào hay dùng bàn tay lông lá để phá hoại. Hấu hết đều bị vỡ làm đôi, làm ba theo đúng truyền thống của bố ông ta là Đại tướng VC Nguyễn chí Thanh, đã tàn nhẫn với người đầu gối tay ấp, không những bỏ vợ con mà còn giết vợ và quăng xác bà ta xuống đường mương :

"Tròn ba tuổi có người phương xa tới
Xoa đầu ta khen giống bố làm sao
Ta hỏi khách : "Mẹ làm chi nên tội
Mà phụ thân ta vứt xác dưới hào"
(trích tập thơ "Cỏ biếc" của NHN)

Như vậy là NHN đã biết cha mẹ mình là ai từ lúc lên 3 tuổi, và cha đã tàn nhẫn giết mẹ rồi vứt xác xuống đường mương, nên mới có 4 câu thơ trên, thế mà bấy lâu nay cứ giấu quanh, như vậy có mục đích gì?

Sau đây là những hội đoàn, tổ chức và cá nhân bị NHN xé làm đôi:

* Chung sống với vợ là Dương thị Phương (DTP) tại Tây ninh có được 2 đứa con trai rồi tách ra bỏ đi về Sàigòn lấy vợ khác. (Xem Bạch thư của NHN trang 6)

* Tham gia Tờ Lửa Việt và Cộng đồng người Việt Tự do Toronto, sau đó giữa NHN và Hải Triều ở Lửa Việt chống nhau cho đến ngày nay, NHN cùng Nguyễn hữu Hùng tách ra và đòi khai trừ Bùi bảo Sơn ra khỏi Cộng đồng người Việt tự do.

* Nhúng tay gây sự hiềm khích giữa Hội Cựu QN Ontario và Mặt trận Quốc gia Thống nhất giải phóng Việt nam khi tổ chức này mới thành lập.

* Tham gia Hưng Ca, rồi dùng âm mưu quỷ quyệt cưa Hưng Ca ra làm 2 khúc. Việc này Hà thúc Sinh đã trình bày rõ ràng.

* Tham gia Trung tâm VB Ontario rồi làm cho TTVB Ontario tan nát để hiện tại chỉ còn NH, NHN và PKT thay nhau làm Chủ tịch.

* Nhúng tay chia đôi VBVNHN làm cho nó ngủ 6 năm dài và hai phe đấu đối nhau kịch liệt.

* Tham gia Hội Cựu SVSQTBTĐ tại Toronto rồi làm cho hội này chẻ làm hai, hiện nay chưa hàn gắn lại được.

* Nhúng tay đắc lực làm cho Tổng hội Cựu SVSQTBTĐ đang chia làm hai.

* Nhúng tay chỉ đạo đám bộ hạ là Nguyễn văn Tấn và toàn Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến sĩ Toronto cùng cái mà Tiến sĩ Nguyễn bá Long gọi là 21 tổ chức tại Toronto chống đối Hội Người Việt Toronto trong vụ mời ca sĩ Bằng Kiều đến hát tại Hội chợ Tết năm Giáp Thân. Sau đó NHN chối tội và nói rằng mình chỉ là kẻ đưa tin? Sự chia rẽ đó đến nay không hàn gắn lại được.

* Bạn thân với NNN rồi đưa NNN ra tòa vì tộI phỉ báng, nhưng sau đó đã bị NNN kiện lại vì tội ăn cắp tác quyền, đến nỗi phải nhờ LS Dương thành Lợi, Ông Đỗ trọng Chu và anh Nguyễn Đạt đi giải hòa mới ổn thỏa.

* Gửi FAX nặc danh gây tan nát gia đình Võ kỳ Điền.

* Định tách rời NH để qua Úc sống với Ngọc-Hân, nhưng NH biết được và cao tay ấn mới giữ lại được.

Còn nhiều nữa mà tôi nhớ không hết. Như vậy Ông nghĩ lại xem còn tổ chức nào có mặt NH và NHN mà vẫn còn tồn tại tốt đẹp, xin Ông nói cho mọi người biết.

- Về phía Nguyên Hương thì thật là tức cười khi Ông viết :" NH là một người quân tử, liêm sỉ và chân chính chống Cộng, người thành công mọi mặt và là người vợ chính đáng của NHN chứ không phải là vợ bé hay vợ thứ hai của NHN. Như thế thì những ai chửi NH thì họ là kẻ tiểu nhân, vô liêm sỉ, người Cộng nô, người thất bại và là người ham danh quyền lợi bất chính".

Như vậy thì Ông chính là một kẻ tiểu nhân, vô liêm sỉ, người Cộng nô, và là người ham danh trong những người vô liêm sỉ nhất khi Ông viết những lời kể trên.

Xin Ông đọc kỹ đoạn sau đây : NH là con của Trung tá Không quân Nguyễn nhật Tân QLVNCH, theo NNN nói thì NH là một cô gái lỡ làng, nhưng đó là NNN lịch sự đó thôi, chứ thật ra là một cô gái chửa hoang, Ông bà Nguyễn nhật Tân vì xấu hổ nên lừa gạt để gã cho một Đại-Úy Biệt-Động-Quân. Sau đêm động phòng, nhận thấy NH đang có thai nên đuổi về. Kế tiếp, NH gặp được NHN nên mừng lắm, như mèo mù vớ được cá rán, có biết đâu cá này là cá thối, NHN cũng vậy, như chuột sa hủ nếp, dù rằng loại nếp này là loại nếp mốc, hay là buồn ngủ mà gặp chiếu manh, dù là chiếu rách nhưng cũng đỡ qua đêm.

"Tôi lập gia đình lần đầu tại Tây ninh năm 1971....vợ cũ tôi chỉ là một công chức hành chánh, các con tôi một đi dạy học và một là kỹ sư thực phẩm (Trích Bạch thư của NHN trang 4 và 6). Như thế thì NH là vợ chính đáng hay chỉ là một người vì lỡ dại có mang phải đi dụ dỗ cướp chồng của kẻ khác.

Đứa con riêng đó của NH là một đứa con trai có tên là Khải, hiện đang sống ở Vancouver. Con riêng của NHN và DTP cũng là 2 đứa con trai, NH và NHN chỉ có một đứa con gái. Như vậy là con anh, con em và con chúng ta, người nào cũng có đầy đủ trai và gái. Chỉ có DTP là thiết thòi. Nhưng đừng lo bà Phượng ạ, lá lại rụng về cội thôi. Vì sau cuộc đối luận giữa HT và NHN tại Louisiana ngày 28-11-2004 thì NHN đã rơi mặt nạ rồi, không còn che dấu lý lịch và làm được việc gì nữa, với lại bị mọi người khinh ghét cho nên sẽ phải bán nhà để về VN trình diện nhận một chức vụ cao lớn trong chính quyền VC, hay trốn NH trở về chung sống lại với DTP sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ của Đảng giao phó. Sự trở về đó cũng như các cán bộ từ Bắc vào Nam chiến đấu trước đây, cho nên Bà Phượng sẽ phấn khởi hồ hởi đón chồng trở lại. Còn NH ở lại thì tuy phòng không lạnh lẽo, nhưng có 2 đứa con đã thành tài và nhà cao cửa rộng, cơ sở vững chắc, thiếu gì người dòm ngó. Ông NHN cũng đừng lo lắng cho NH, vì đã có gia nô ngày quét dọn, đêm quạt nồng ấp lạnh, vì đó là nghề của chàng, cả vợ con và đồng bào ở London đều biết tiếng.

Như vậy đã đủ bằng chứng theo yêu cầu của Ông chưa, hỡi Cụ Giáo sư mất dạy mà năm nay tuổi đời của Cụ tính ra là 101 tuổi rồi ( Từ nhỏ đến khi đi dạy là 25 tuổi, thời gian đi dạy theo lời Ông là 46 năm, mất nước 30 năm, tổng cộng 101), hy vọng Ông sẽ sống thêm vài chục năm nữa để sẽ là người già nhất thế giới và được ghi vào Guiness book.

Chuyện dài của NH và NHN còn nhiều lắm, chưa hết đâu, nhất là những điều bịa đặt như mới 14 tuổi (1966) (Bạch thư NHN trang 5) mà đã được cử đi Sàigòn học khóa Thanh ca tác động do Bộ Thanh niên tổ chức... .Xin Ông và đọc giả đón đọc ở những số báo sau. Gần ngày Tết đến rồi, xin tạm ngưng tại đây để đọc giả vui vẻ đón Tết.

Nhân dịp năm mới Ất Dậu đến, kính chúc quý đọc giả một năm mới an khang thịnh vượng, gặp vạn sự tốt lành, không bị lường gạt bởi những người vô liêm sỉ và bọn phản dân hại nước.

Xuân về hãy cùng Bọ Cạp chỉ tên loài gian trá
Tết đến tiếp sức Công Đồng vạch mặt bọn lưu manh

Phạm quang Minh
88 Erskine Ave #1227
Toronto On M4P-1Y3
Tel :: (416)489.2507


(Trở lại trang chính)