Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?

Từ "đống rác của Hải Triều..."
đến sự ẩn ức tâm lý của Nguyễn Hữu Nghĩa
From: Vo Bi <vobi18@yahoo.com>
Date: Mon, 4 Apr 2005 

Kính thưa quý vị.

Tôi đã giữ im lặng đối với cái message ngày 31.03.2005 của nhân vật PhamVLuong có đề cập đến tôi, nhưng Thư Ngỏ 2 của nhà văn An Phong Nguyễn Văn Diễn đã làm tôi thay đổi quyết định. 

Dù vậy, những dòng chữ này không nhằm đáp lại câu viết vơ đũa cả nắm, không dẫn chứng và mang tính miệt thị của nhân vật PhamVLuong nói trên, viết thay hay viết theo lệnh ông Nguyễn Hữu Nghĩa: " VoBi là một nhân vật thập thò trên DD hùa theo tư cách vô liêm sỉ của nhân vật Lê Thanh Tùng, xào đi xáo lại đống rác của Hải Triều thu thập đống rác không hấp dẫn được ai của Nguyễn Ngọc Ngạn. Chính sự nhờ chuyển này đã nói lên tính cách ngưu tầm ngưu, mã tầm mã đáng kể của họ." Tôi viết chỉ để trình bầy cùng quý vị hai điều.

Thứ nhất. Chắc quý vị đều biết, cái mà nhân vật PhamVLuong gọi một cách miệt thị là "đống rác của Hải Triều thu thập đống rác không hấp dẫn được ai của Nguyễn Ngọc Ngạn", là cuốn Vũng Lầy Văn Báo của ông Hải Triều. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa rất cay cú quyển sách này nhưng không làm gì được nên phải đòi "đối luận" với HT để mong gỡ lại chút thể diện. Nhưng tiếc thay, chút thể diện cuối cùng còn sót lại của NHN đã bị chính ông ta vất xuống bùn đen qua lời công khai thú nhận mình là con của tướng VC Nguyễn Chí Thanh, hoàn toàn đi ngược lại điều mà Nguyễn Hữu Nghĩa đã làm đủ mọi cách để che dấu mấy mươi năm nay, kể cả viết Bạch Thư cho rằng những ai muốn tìm hiểu lý lịch của ông ta là "vu cáo".

Tôi xin lập lại. Tháng 5.1998, ông Nguyễn Hữu Nghĩa viết một tập sách mỏng tên là "Bạch Thư Của Nguyễn Hữu Nghĩa Về Những Ðiều Vu Cáo", trang 3 có đoạn như sau: 

" NGUYỄN HỮU NGHĨA LÀ AI?

Vấn-đề huyết-thống của tôi cho đến bây giờ, đối với chính tôi, hãy còn là một nghi-vấn.

Tôi mồ-côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ và không có anh chị em. Giấy khai-sinh của tôi không không có tên cha. Mẹ tôi mất lúc tôi mới được 7 tháng; bà ngoại là người nuôi dạy tôi cho tới ngày khôn lớn. Dăm ba người và một số sách báo nói cha tôi là Nguyễn Chí Thanh. Tôi ghi-nhận và chờ dịp kiểm-nghiệm khoa-học (DNA). Khi chưa có kết-quả kiểm-nghiệm, tôi không thể xác-định một điều mà chính tôi chưa hiểu rõ. Tôi không thể chối phắt hoặc nhận bừa. Cả hai đều không hợp với cách xuất-xử của tôi..."

Thế nhưng khi đối chất với ông Hải Triều ở Louisiana ngày 28.11.2004, ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã công khai thú nhận mình là con của tướng VC Nguyễn Chí Thanh, anh em cùng cha khác mẹ với tướng VC Nguyễn Chí Vịnh, người chỉ huy Tổng Cục 2 Phản Gián của Hà Nội hiện nay, mà chẳng cần "kiểm nghiệm khoa học (DNA)" gì cả.

Như tôi đã thưa ở trên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa rất cay cú "đống rác (Vũng Lầy Văn Báo) của Hải Triều" mà không làm gì được. Ðòi "đối luận" để đặt điều kiện hầu chôn lấp " đống rác" thì lại dẫn đến việc "tự khai " ra điều mà mình đã dầy công che dấu hằng mấy mươi năm. Nếu thưa Hải Triều ra tòa sẽ đụng phải "đống rác Nguyễn Ngọc Ngạn ", đó là hồ sơ lưu của Tòa án Ontario về vụ kiện giữa Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyễn Ngọc Ngạn. Trong "đống rác Nguyễn Ngọc Ngạn " này có đủ các chi tiết mà NHN rất sợ phải bới ra, nên đã dùng điều kiện pháp lý ràng buộc để vùi chôn nó vĩnh viễn. 

"Ðối luận" thua; kiện thưa không xong; để yên thì tức. Ðiều này đã gây ra tình trạng ẩn ức tâm lý nơi con người của Nguyễn Hữu Nghĩa. Vì vậy thỉnh thoảng ông Nghĩa hoặc người của ông ta phải tìm cách miệt thị, sỉ vả những người mà họ cho rằng có liên hệ đến "đống rác Nguyễn Ngọc Ngạn " để giải tỏa phần nào sự uất ức dồn nén trong lòng NHN, thế thôi. Ðối với tôi việc đó chẳng có gì đáng để nói tới.

Thứ hai: Tôi viết để bầy tỏ lòng kính phục đối với nhà văn An Phong Nguyễn Văn Diễn. Ông đã hành xử đúng tư cách của một kẻ sĩ chân chính, bất chấp mọi hậu quả để nói lên tiếng nói của lương tâm. 

Thoạt tiên, khi nhà văn An Phong nhờ tôi đưa ra "Lời kêu cứu..." và yêu cầu tạm thời dấu tên, nhằm mục đích cảnh giác công luận trước âm mưu khuynh loát VB Nam HK và sẽ lan ra đến VBVNHN của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nghĩa, theo đúng sách lược ông NHN đã áp dụng để phá tan Tổng Hội Thủ Ðức, khởi đầu bằng cái gọi là "hà tì túc số", nhà văn An Phong đã cất tiếng than : "Tôi tự thấy mình hèn quá anh VB ơi!" Nhưng thưa quý vị, tôi không nghĩ như thế. Khi gửi thư cho tôi nhà văn An Phong đã nói rõ tên họ và số điện thoại, và ông cũng không tự tạo tên giả để phổ biến văn bản của mình như ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã từng làm nhiều lần. Chỉ một điểm này thôi, đủ chứng minh tư cách nhà văn An Phong hơn hẳn ông NHN; đủ để cho tôi kính phục nên sẵn sàng làm theo lời ông yêu cầu như quý vị đã biết. Tôi còn thầm cám ơn ông đã tin cậy mà nhờ tôi, thay vì nhờ người khác.

Tôi xin tự lấy mình để đưa ra một thí dụ: 

Tôi chỉ là một người bình thường, không chút tiếng tăm như các nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động chính trị..., nhưng tôi vẫn không dám dùng tên thật để phản đối ông Nguyễn Hữu Nghĩa. Bởi vì kinh nghiệm hơn 20 năm qua ở Toronto cho thấy, nếu tôi dùng tên thật thì lập tức sẽ có thư rơi ngụy tạo lý lịch của tôi để chụp mũ. (*) Tôi sẽ là cán bộ CS nằm vùng chứ không phải ông NHN; vợ tôi sẽ trở thành người ngoại tình; con trai tôi sẽ là du đãng; con gái tôi là hạng đĩ điếm ... Tôi sẽ bị "vô hiệu hóa" đối với cộng đồng. Ấy là chưa nói đến việc thân nhân của tôi ở trong nước còn có thể gặp "tai nạn bất ngờ " v.v...

Vì thế tôi rất cảm thông với nhà văn An Phong, khi bất đắc dĩ ông phải tạm thời dấu tên. Nhưng bây giờ tôi đang lo ông sẽ phải gánh chung hậu quả với những người đã dám minh danh nói lên những lời thật về ông Nguyễn Hữu Nghĩa.

Tuy nhiên tôi vẫn tin công luận bao giờ cũng sáng suốt, sẽ nhìn ra mọi hành vi ám muội mưu hại người ngay của bất cứ ai, núp dưới danh nghĩa nào, giỏi ngụy trang đến đâu, được tổ chức nào trong nước ngầm hổ trợ... Và tôi cũng tin là không một sự ác nào có thể tồn tại mãi dưới ánh sáng mặt trời, dưới quyền năng của Thượng Ðế, cho dù là kẻ vô thần cũng không ngoại lệ.

Trân trọng.
Vo Bi

(*) Bằng chứng rõ ràng là việc ông Phạm Long bị người của ông NHN ngụy tạo lý lịch để chụp mũ, vu khống xảy ra hàng ngày trên các diễn đàn, tất cả mọi người đều biết. 

Ðể tiết kiệm chỗ, tôi chỉ trích ra một đoạn trong THƯ NGỎ 2 của nhà văn An Phong để quý vị thấy rõ tư cách tráo trở của ông Nguyễn Hữu Nghĩa mà anh Trần Văn Nhân đã kết luận trong bài "Ai giả mạo email ông Ngô Việt Quyền" rằng đây chính là bản chất của ông ta:

“... Anh Nghĩa bảo rằng không còn coi tôi là bạn từ cả năm trước là nói láo rất sống sượng vì nếu không chơi với nhau mà nửa đêm vợ ông gọi phôn cho tôi trình bày hơn thiệt để vận động tôi mà làm gì (?) 

Vậy bây giờ Anh Chị NHN có dám thề trên mạng sống của các cháu rằng anh chị trong hai tháng qua (tháng 2 và 3) không hề gọi điện thoại cho tôi vào gần nửa đêm không (?) 

Nếu dám thì yêu cầu công bố lên Net cho bà con biết. Tôi sẽ trình ngay bản copy do Sở Ðiện thoại Ontario và Houston Texas cung cấp để xác minh là anh, chị đã điện thoai cho tôi giờ nào, đêm nào.

Phía tôi, ngay trên thư này, Tôi, An Phong Nguyễn Van Diễn, sinh năm 1936, xin thề trên mạng sống của các con, cháu và của tôi là anh chị Nguyễn Hữu Nghĩa đã gọi phôn kêu gọi tôi vận đông lật đổ anh Nguyễn Bửu Thoại”... 
 


(Trở lại trang chính)