Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 
Vài lời khuyên luật sư Hoàng Duy Hùng
===========

From: Dang Nguyen <dangnp@sbcglobal.net> 

Cậu luật sư Hoàng Duy Hùng,

Tôi có đứa con sanh ngày 1-1-1962. Tôi đọc đâu đó thấy cậu sinh ngày 19-5-1962 (?)

Vậy cậu cỡ tuổi với đứa con áp út của tôi. Tôi động lòng vì nguyên cớ vu vơ nầy, nên muốn viết đôi điều khuyên can cậu.

Vụ cậu kiện ông Phạm Quang Trình ra tòa, tôi khuyên cậu rút đơn, xin bãi nại đi (nếu bây giờ còn kịp thời bãi nại). Tại sao tôi khuyên cậu như vậy?

1) Từ trước, tôi từng viết, cậu mà đi kiện Phạm Quang Trình thì cậu sẽ thua đậm. Bây giờ tôi vẫn thấy như vậy, mặc dù qua các email cậu đưa lên diễn đàn, cậu liên tục viết là Phạm Quang Trình và Nguyễn Bửu Thoại sẽ tan nát trong ngày 14-11-05. Ông PQT không viết gì trên net hết, ngoài lá thư kêu gọi mọi người liên hệ chấp hành khuyến cáo của VBQT. Tôi cũng từng viết, Hội VBVNHN không được chơi với VBQT thì đâu còn giá trị gì. Cậu không nghe theo khuyến cáo của VBQT thì họ có chấp nhận cậu không? VBQT không chấp nhận cậu là cậu thua đậm rồi.

2) Tôi nghĩ, cậu không rút đơn xin bãi nại, vụ kiện cứ tiến hành, chưa kết thúc thì VBQT đã loại trừ cậu ra khỏi hàng ngũ Hội VBVNHN rồi. Họ coi cậu là người phá hoại P.E.N. Ví dụ cậu có thắng ở Tòa thì cậu vẫn thua đậm ở Văn Bút. Nói thua đậm là ý nói cậu bị loại trừ vĩnh viễn ra khỏi Văn Bút.

3) Gần đây, cậu hung hăng trên diễn đàn quá, cậu mất bình tĩnh, gần như mất lý trí, lời văn không còn tao nhã của giới trí thức. Những email đó hạ thấp phẩm cách của cậu, làm hại cậu trong văn giới, làm hại cậu ngay trong phiên tòa 14-11-05. Cậu chờ xem, cái thua đậm của cậu có mấy cái email của cậu can dự vào.

4) Chung quanh cậu có nhiều người xúi bẩy cậu! Ai sẽ chia sẻ cái thua đậm của cậu, hay là chỉ một mình cậu ngậm đắng nuốt cay lấy một mình?

5) Cậu sẽ thua đậm mà! Tôi cũng từng dự đoán, "Hoàng Duy Hùng đi sông đi biển không chết, mà về chết trong lỗ chân trâu (Vụ kiện nhỏ xíu ngày 14-11-05)"

6) Rút đơn kiện ngay bây giờ cũng là điều khổ nhục thật khó làm. Dù vậy vẫn hơn là "úp mặt vào lỗ chân trâu mà chết"

Mong rằng Hoàng Duy Hùng biết nghĩ lại.

Nguyễn Phước Ðáng.

Tb.- NDMT xúi HDH kiện thêm một số người nữa, trong đó có NPD. Nếu HDH vẫn điên tiết như mấy ngày gần đây, HDH thử vâng lời "người lớn" NDMT (NPBT) "xúi con nít ăn cứt gà sáp" thì sẽ biết mùi!

 ==========

From: Ton That Son <vuon_lang@yahoo.com>
Date: Tue, 1 Nov 2005 06:14:23 -0800 (PST)
Subject: [Nuoc_VIET] Xin hãy suy nghĩ kỹ

Kính LS Hoàng Duy Hùng,

1. Tôi biên thư này đến LS với tấm lòng chân thật, đừng nghi ngờ chi hết.

2. Lý do : mến trọng một người trẻ tuổi dấn thân. Cách đây hình như 4 năm, có dịp sang Houston, tôi đinh nhân dịp muốn gặp để tìm hiểu thêm về người-tuổi-trẻ-dấn-thân, nhưng LS ''bận ''.

Sau đó tôi có dịp nói chuyện với LS cách đây 2 mùa hè tại thành phố tôi cư ngụ .

3. Trong thời gian gần đây, LS đã đưa ông Phạm Quang Trình ra tòa. LS còn muốn lôi ông NBT ra tòa, và tuyên bố '' chấp cả nhà ông Nguyễn Bửu Thoại ''. Mới đây LS còn đòi đưa ông Phạm văn Long ra tòa, sau đó tôi không biết đến phiên ai nữa ???

Ðọc mấy e-mail LS phóng lên net, tôi cảm thấy LS đang mất sự tự kiểm soát mình. Vì vậy tôi lo lắng cho sức khỏe tâm thần của LS.

Vì sao ?? Xin thưa với LS Hoàng Duy Hùng, trong thời gian 1 năm trở lại đây, Cộng đồng NVTN VC bị xáo trộn vì 2 biến cố:

- Tổng hội Thủ Ðức bị bể làm ít nhất 2 mảnh;

- Hội VBVNHN bị náo loạn ;

Hai sự việc này xẩy ra, có hại cho ai và có lợi cho ai nếu tôi đem Lằn Ranh Quốc Cộng ra làm thang-nhận-định ???

Rất nhiều người trong đó có tôi, sau khi đọc nhiều dữ kiện khả tín đều thấy rằng ông bà Nguyễn Hữu Nghĩa là nhân tố chính trong việc phá hoại hai tổ chức quan trọng trong Cộng đồng NVTN VC.

Nhận định rằng, hai Tổ chức nặng ký trong Cộng đồng bị phá hoại rồi đây sẽ vết dầu loang của sự phá hoại sẽ lan sang các Tổ chức Quốc gia khác, cho nên cá nhân tôi và một số vị khác đã không ngại bị thóa mạ, lăng nhục đứng ra góp sức nhỏ mọn của mình nhằm ngăn chặn sự thiệt hại cho Cộng đồng được chừng nào hay chừng nấy.

4. Mặc dù LS tuyên bố '' HDH là HDH '' để tôi hiểu rằng LS Hoàng Duy Hùng '' hiên ngang '' không phụ thuộc ai hết trọi, thế nhưng tôi nhận định rằng sau lưng LS HDH ít nhất có hai vị Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương là hai kẻ phá hoại với những hành vi mà các ông Hải Triều, Nguyên Nghĩa, Nguyễn Ngọc Ngạn , Võ Kỳ Ðiền v.v.. từng kinh qua đều rất '' sợ hãi '' họ đến nỗi ông HT phải viết thành sách. Vì vậy tôi có những suy tư sau đây kính mong LS tối vắt tay lên trán mà chiêm nghiệm:

- Trong vụ kiện Ô. Phạm Quang Trình/Nguyễn Bửu Thoại, nếu LS thắng, tự ái của LS được vuốt ve, nhưng sau khi men say chiến thắng hạ xuống, LS còn lại điều gì ??? Tôi thấy LS sẽ được rất nhiều người giữ lại trong lòng '' LS Hoàng Duy Hùng là đàn em của Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương '' vì như tôi được đọc rằng LS Hoàng Duy Hùng là '' em nuôi'' của bà Nguyên Hương và tôi cũng được đọc lời của ông Nguyễn Hữu Nghĩa: '' vứt cho nó cục xương….''

- Nhưng trong vụ kiện PQT/NBT, chẳng may LS bị thua thì sao ??? Lúc đó LS còn mặt mũi nào nhìn ai được trong VBHN, đảng viên PTNDHD, khách hàng của LS và những người LS thường '' gầm gừ'' trên net ???

Thưa LS, ở đời có nhiều chuyện bất ngờ xẩy ra nhiều khi nằm ngoài tầm tay của LS. Khi ân hận thì đã muộn !! LS nên nghĩ đến HẬU QUẢ !

LS nên nhớ, khi con vật bị rượt đuổi đến đường cùng, con vật phải cắn, cào, táp v.v.. để tự vệ và trả đòn, huống chi là con người.

Bấy nhiêu lời chân tình gửi LS lần chót trước khi LS hùng dũng ra tòa ngày 14.11.05.

Trân trọng kính chào,

Tôn-thất Sơn

 ==========

From: Dien Van Nguyen <anphong38@sbcglobal.net>
Sent: Tuesday, November 01, 2005 10:44 AM

Kính thưa Ðồng bào,

Kính nhà văn Nguyễn Phước Ðáng,

Gửi Ls. Hoàng Duy Hùng

Tôi thật tình kính trọng và ngưỡng mộ nhà văn Nguyễn Phước Ðáng trong suốt nhiều tháng qua khi đọc những email ông bàn về việc VBVNHN. Hôm nay tôi lại thấy thêm, tấm lòng của ông đối với vị Ls. trẻ tuổi Hoàng Duy Hùng mà ông coi như đứa con út của ông. Lời khuyên bảo của ông chí tình, chân thật còn lý luận thì sâu sắc rõ ràng minh bạch vô cùng.

Chính tấm lòng độ lượng của ông đã làm cho tôi thay đổi cái nhìn về Ls. Hùng : nhìn Hùng như con, như một người thân trong gia đình để nói chuyện với anh ấy.

Với tôi thì Ls. Hoàng Duy Hùng đúng vào tuổi con trai đầu lòng của tôi trong tổng số sáu đứa con đều đã ra đời lập nghiệp..

Ls. Hoàng Duy Hùng, cháu thân yêu

Thư này "chú Diễn", Hùng đã từng thân mật gọi tôi như thế, chú Diễn không đả kích anh nữa, chú Diễn cũng không viết trong lúc tức giận, hơn thua hay diễu cợt Hùng nữa . Thư này chú Diễn cũng không viết như một "sứ giả" của ông Trình, ông Thoại để "xin xỏ" anh nới tay, hồi mã.. Mà là thư của một nhà văn có bút hiệu An Phong trong suốt 40 năm qua. Hùng hiểu nghĩa nào từ cái bút hiệu này cũng đúng với mẫu người của chú Diễn.

Hùng xem lời thư của nhà văn Nguyễn Phước Ðáng thì biết rõ Hùng đã trật trên mọi lãnh vực sau khi Hùng đâm đơn kiện tầm bậy. Bởi vì, ngoài luật Anh Quốc là nơi VB/QT chọn làm Trụ sở Trung Ương thì không có Luật lệ nước nào trên thế giới có thể ảnh hưởng đến hoạt động của VB/QT.

Vậy tòa Mỹ không thể dựa vào đơn kiện của Hùng để xen vào nội bộ VBVNHN là một thành viên của VBQT. Ông Phạm Quang Trình và ông Nguyễn Bửu Thoại sẽ không bị ảnh hưởng gì về các sinh hoạt VBVNHN với tư cách thành viên đang ứng xử các nhiệm vụ mà Ðiều lệ VB/QT qui định. Trái lại khi họ kiện ngược lại Hùng thì Hùng sẽ bị nhiều tội vi phạm hành chánh giữa các Công dân Hoa Kỳ với nhau.

Hai tháng qua, họ làm việc âm thầm, tích cực bằng năm bằng mười khi họ ra mặt. Lời tôi nói là thật 100%, Hùng đừng tưởng họ sợ mà hù dọa mỗi lúc một quá đáng. Hùng đang vi phạm nhiều lỗi lầm trong nghề Ls. của Hùng đó. Mọi email của Hùng trong thời gian qua đều được dịch ra tiếng Anh và trao cho Ls. CD. để dẫn chứng trước Tòa rằng Hùng đang phạm luật và có thể bị buộc nhiều tội. Hùng muốn xóa bỏ dấu vết phạm tội thì đã trễ rồi đó.

Hai tháng trước, VB/QT đã ra quyết nghị buộc VBVNHN phải trỏ về "Thời điểm khởi đầu" (tức là khi Nguyễn Hữu Nghĩa lãnh đạo đám đàn em ở Houston hạ bệ và khai trừ ông Nguyễn Bửu Thoại) và sinh hoạt theo đúng các kế hoạch mà VBVNHN đã quyết định (Tổ chức Ðại hội vào 3/2006) . Ông Phạm Quang Trình đã chấp hành quyết nghị của VB/QT, rút lại mọi lệnh khai trừ các Hội viên phạm lỗi, làm loạn.

Nhưng Hùng và nhóm Nguyễn Hữu Nghĩa thì không chấp hành quyết nghị VB/QT . Hùng lại vâng lệnh NHN làm đơn kiện xin Tòa Mỹ. Không ai có thể tin được Hùng dại dột đến như thế. Chống lại Quyết nghị của VB/QT là họ sẽ thi hành biện pháp kế tiếp ngay. Kế hoạch của TC2/Tình báo CSVN là cho tay sai nằm vùng trong VBVNHN chọc giận VB/QT để cho họ khai trừ VBVNHN , chẳng lẽ một người làm chính trị như Hùng lại không biết ? Ngoại trừ Hùng đã ăn phải bã CS (?)

Ðiều rõ ràng là Hùng sẽ bị VBQT loại trừ ngay đợt đầu, kế đó là nhóm Nguyễn Hữu Nghĩa và Yên Sơn, Phạm Ngũ Yên… nếu họ không tuân lệnh Quyết nghị VB/QT. Chẳng lẽ Hùng không thấy họ giấu mặt đằng sau Hùng và đẩy Hùng ra làm bia đở đạn cho họ

Chú Diễn vốn không ghét Hùng, thương mến Hùng là khác. Nhưng thời gian qua Hùng đã "làm quá đáng" làm chú Diễn rất thất vọng. Hùng chạy theo một tổ chức đã lộ rõ chân tướng là đang hoạt động cho Tổng cục 2 Tình báo CSVN thì không ai có thể bình tâm nhìn Hùng lợi dụng cái danh vị Ls. của anh để áp đảo, không chế, hù dọa, phách lối với người khác để thực hiện ý đồ thâm độc của họ .

Hùng ơi! Hãy lấy cái lương tâm của một người bình thường để thấy con đường trước mặt . Hùng đừng để cái tự ái, tự tôn làm lệch lạc sự phán đoán của mình.

Chú An Phong Nguyễn Văn Diễn

==========

From: Le Minh Ngoc <leminhngoc99@yahoo.com>
Sent: November 01, 2005 1:04 AM
 

Kính ông Nguyễn Phước Ðáng,

Thưa ông, ông là luật sư hay Hoàng Duy Hùng là luật sư ???

Ông hiểu biết luật pháp có bằng Ls Hoàng Duy Hùng hay không ???

Ông có dám ký "trát tòa" không ? Còn Ls HDH thì đã ký vô số "trát tòa" gởi lên Net và gởi cả cho Yahoo rồi, mà ông chưa biết sợ sao ???

Rồi đây VBQT cũng sẽ nhận được "trát tòa" do Ls Hoàng Duy Hùng ký , nếu VBQT dám loại trừ HDH vĩnh viễn. Tóm lại, chính ông Nguyễn Phước Ðáng phải lên Net, "rút lại " những lời khuyên của ông dành cho Ls HDH ngay. Chậm trễ là ông sẽ nhận được "trát tòa" do Ls HDH ký đó. Tui không Hù ông đâu.

Kính báo.

==========

From: "long pham" <long.pham@mgccc.cc.ms.us>
Date: Tue, 1 Nov 2005 12:57:21 -0600

Kính thưa Quí Vị,

LS Hoàng Duy Hùng cùng với Nguyễn Hữu Nghĩa đã từng dọa kiện VBQT trong đợt xáo trôn VBVNHN đợt trước. Ðợt này Hoàng Duy Hùng cũng vẫn dọa kiện VBQT. HDH dọa kiện cả vị LS bên bị, người đang lo biện hộ cho Ông Phạm Quang Trình...! HDH vừa mới hăm dọa kiện chúng tôi là chúng tôi lại thấy tên gian tà NDMT_NHN "đốc" HDH kiện hết thảy những người khác như các Ông NPD, NVD, LMN, ... bất cứ ai dám vì công đạo mà nói lên lời ngay chống lại bọn gian tà do Nguyễn Hữu Nghĩa cầm đầu đang tìm cách phá hoại các tổ chức như Tổng Hội Thủ Ðức và VBVNHN.

Trước khi Hoàng Duy Hùng kiện Ông Phạm Quang Trình chúng tôi được tin Nguyễn Hữu Nghĩa âm thầm qua Mỹ gặp HDH để đặt kế hoạch ... kiện !!!. Chức vụ Chủ Tịch Viễn Cư của TTVBVNHN Georgia là do "anh chị nuôi" Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương sắp xếp cho HDH. Khi Hoàng Duy Hùng muốn tranh chức Chủ Tịch VBVNHN thì cũng chính "anh chị nuôi" này khuyên HDH nên chờ vì biết rằng HDH sẽ thất bại.

Nếu thực sự là HDH có thể "hiên ngang" tách rời NHN mà cư xử cho hợp tình lý, hợp với tinh thần và quyền lợi của người VN TNCS thì đây là dịp để HDH tự chứng tỏ. Mọi người đang nhìn vào mọi hành động của HDH. Tương lai và danh dự của HDH đang do chính HDH quyết định. Các Bác, các Chú như NPD, NVD chỉ có thể có ý kiến, lời khuyên ... ngay cả các thành viên trong phong trào NDHD cũng chẳng làm gì thay thế cho HDH được !

Kính,
Phạm Hồng Lĩnh

Xin đọc qua ý kiến của những nhà văn nhà báo , người dân thường sau đây:

Trích:

NVD: "Vậy tòa Mỹ không thể dựa vào đơn kiện của Hùng để xen vào nội bộ VBVNHN là một thành viên của VBQT. Ông Phạm Quang Trình và ông Nguyễn Bửu Thoại sẽ không bị ảnh hưởng gì về các sinh hoạt VBVNHN với tư cách thành viên đang ứng xử các nhiệm vụ mà Ðiều lệ VB/QT qui định. Trái lại khi họ kiện ngược lại Hùng thì Hùng sẽ bị nhiều tội vi phạm hành chánh giữa các Công dân Hoa Kỳ với nhau. "

NPD: "4) Chung quanh cậu có nhiều người xúi bẩy cậu! Ai sẽ chia sẻ cái thua đậm của cậu, hay là chỉ một mình cậu ngậm đắng nuốt cay lấy một mình

5) Cậu sẽ thua đậm mà! Tôi cũng từng dự đoán, "Hoàng Duy Hùng đi sông đi biển không chết, mà về chết trong lỗ chân trâu (Vụ kiện nhỏ xíu ngày 14-11-05)

6) Rút đơn kiện ngay bây giờ cũng là điều khổ nhục thật khó làm. Dù vậy vẫn hơn là "úp mặt vào lỗ chân trâu mà chết" Mong rằng Hoàng Duy Hùng biết nghĩ lại ..."

LMN: "Rồi đây VBQT cũng sẽ nhận được "trát tòa" do Ls HDH ký , nếu VBQT dám loại trừ HDH vĩnh viễn"

(Trở lại trang chính)