Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Văn Phong như là dấu tay để tìm người
Nguyễn Phước Đáng.
==========

Người ta nghi và tin Người Dân Miền Tây, Nguyễn Phước Bảo Toàn là Nguyễn Hữu Nghĩa vì các lẽ sau đây: 

- Mỗi lần ai nói động đến Nguyễn Hữu Nghĩa thì 2 tên NDMT hoặc NPBT như đỉa phải vôi, nhảy lên diễn đàn giãy đành đạch ngay, trong lúc Nguyễn Hữu Nghĩa im thin thít. NHN viết với văn phong đàng hòang, nghiêm chỉnh, còn "2 người kia" thì viết với văn phong ba que xỏ lá. 

- 2 ông Người Dân Miền Tây, Nguyễn Phước Bảo Toàn xét về văn phong thì chắc là một rồi: có khi nhại giọng dân quê miền Nam như "uống gụ", "chời ơi"... Cả 2 ông đều có lối viết như vậy, nên gần như mọi người đều đóan ra là có một người viết ký tên 2 ông, nên hứng đâu ký tên đó, khi thì ký NDMT, khi thì ký NPBT. Làm như vậy còn hàm ý chứng minh là phe ta có rất nhiều người. Thử làm một thí nghiệm thì lòi ra ngay: Lấy chừng 5 email của NDMT trộn với 5 email của NPBT (dĩ nhiên là bôi tên tác giả đi) Rồi cất đâu đó chừng 10 ngày, đem ra đọc lại, thử xác định xem email nào của NDMT, email nào của NPBT. Tôi đã làm thí nghiệm rồi. Tôi phân định sai. Có email ký NPBT tôi lại cho là của NDMT. Tôi nghĩ Nguyễn Hữu Nghĩa hay Nguyễn Phước Bảo Toàn, hoặc Người Dân Miền Tây cũng không xác định trúng. 

- Người Dân Miền TâyNguyễn Phước Bảo Toàn còn có một văn phong giống hệt nhau nữa: Miệt thị phủ đầu đối phương, hạ bút là miệt thị "đối phương" bằng cách chê viết văn dở, câu cú không mạch lạc... kiến thức thấp kém, ngu..., bất kể "đối phương" là người thế nào. Lâu lâu phê phán một người quyết liệt như vậy, và phê phán đúng, thì mới có "ép-phê", người ta mới tin. Những Người Dân Miền TâyNguyễn Phước Bảo Toàn luôn luôn dùng ngón đòn dơ đó, nên không có hiệu quả gì, mà còn bị "ép-phê ngược". Đọc giả đâu có tin (chỉ có linh hồn của NDMT và NPBT tin mà thôi), mà còn lọai ra ngòai những gì 2 tên đó viết. Không chừng Khải Chính Phạm Kim Thư tin, vì Khải Chính PKT có văn phong giống hệt như vậy. (Nếu ông PhKTh lên tiếng thách thức thì tôi sẽ dẫn chứng cái văn phong đó của ông. Muốn dẫn chứng riêng cho ông thôi hay công khai trên diễn đàn tôi đều chấp nhận). 

Khi đuối lý, kẻ gian, người có tâm địa đen tối, lính quýnh xoi mói những điều tiểu tiết và làm to chuyện ra để che lấp, khỏa lấp điều sai trái của họ. 

Ông Tôn Thất Sơn đã thẳng thắn cảm ơn ông NDMT chỉ ra chỗ sai, và chân thành xin lỗi độc giả chỗ viết dư chữ "không" của ông. Người ta dễ chấp nhận, vì khi bôi chữ không thì câu văn trở thành có nghĩa. Câu văn đó mà có chữ "không" thì vô nghĩa. "Tôi là người KHÔNG VN tị nạn..." "KHÔNG VN tị nạn" đâu có nghĩa, mà cố vặn vẹo cho ra một nghĩa khác là ác tâm. Cái ác tâm đó độc giả dễ nhận ra. 

Cái định nghĩa "Quyết Nghị" của NPĐ không giống từng lời từng chữ với tự điển, nhưng tinh thần không có sai đâu quí vị. Cái định nghĩa đó còn có những nghị luận chung quanh nó. Nếu nó sai thì những nghị luận chung quanh đều phải sụp đổ trước bao nhiêu độc giả. Tôi có mời 2 ông luật sư HDH, ST phát biểu về việc nầy. Tôi chờ trông 2 ông lên tiếng để độc giả và hội viên VB tiện bề phán định. Hai ông không lên tiếng thì coi như những nhận định của tôi là không bẻ ngược được về bản "Quyết Nghị" của các ông. 

Kính, 
Nguyễn Phước Đáng.
 

From: NguoiDan MienTay 
Sent: Aug 19, 2005 11:18 AM 
Subject: [DIEN DAN CONG LUAN] AI LA` CHI'NH PHA.M TRONG VIE^.C THTD VA` VBVNHN ? 

Kính thưa quí vị, 

Trên dưới hai tháng trước đây, tôi đã chính thức cảnh báo trên các diễn đàn về những hiện tượng mà nguy cơ sẽ đưa đến sự tranh chấp, bút chiến triền miên, bất tận, lan đi từ Tổng Hội Sĩ Quan Thủ Ðức (THTD) đến Hội Việt Nam Văn Bút Hải Ngoại, và có thể xa hơn nữa đến các cá nhân, Tổ chức, Ðoàn thể chống Cộng khác.

[. . . . . .]

Lần cuối cùng, tôi mong những SĨ PHU VIỆT NAM hải ngoại nên suy nghĩ hay thẩm định mà tự chế và tự kềm hãm đừng để lún sâu vào những tranh chấp không có lợi cho tiền đồ Dân Tộc và tổn thương tình nghĩa, nhất là đừng để "Ngư Ông CSVN" thủ đắc lợi lạc và khinh khi chúng ta.

Trân trọng kính chào quí vị, 

Người Dân Miền Tây 
Nguyễn Phước Bảo Toàn.
 

Khi không còn chối cải được, không còn che giấu được, thì Người Dân Miền Tây, Nguyễn Phước Bảo Toàn mới tự thú nhận 2 tên là một. Giống như Nguyễn Hữu Nghĩa khi không còn đường giấu giếm, chối quanh được, gần đây, ông mới thú nhận là con của Đại tướng VC Nguyễn Chí Thanh, anh một cha khác mẹ của Trung tướng tình báo VC Nguyễn Chí Vịnh. 

Đọc bài viết dài lê thê dưới đây thì người đọc thấy cái vẻ Nguyễn Hữu Nghĩa trong đó. Dĩ nhiên không ai chứng minh được NHN là NDMT, NPBT (trừ người trong phe nhóm tỉnh ngộ nói ra). Ngay ông Nguyễn Văn Diễn tố giác quyết liệt Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương gọi phone cả tiếng để chiêu dụ ông "lật đổ" Nguyễn Bửu Thoại, mà NH & NHN chối lùi đến góc tường, phải im bặt khi NVD thách đố một lời thề độc. NH & NHN, "tử thủ", cúi đầu nín chịu chứ không dám nhận là mình đã gọi phone làm như vậy. 

Dù ai nói gì thì nói NDMT (NPBT) cũng không bao giờ nhận mình là NHN. Họ đã rào đón thật kỹ là họ (NDMT, NPBT) là người không ở trong Hội Thủ Đức, không trong VBVNHN, thậm chí không quen biết Nguyễn Hữu Nghĩa. Nhưng rào kỹ quá nên hớ, làm cho độc giả nghi ngờ nhiều hơn, nghi đến độ xác tín. Không là người trong Hội Thủ Đức, VBVNHN sao biện minh bảo vệ cho Nguyễn Hữu Nghĩa, bảo vệ phe cánh NHN hăng tiết như vậy?. 

Mời quí vị độc giả đọc email "Văn Phong như là dấu tay để tìm người". Tôi xin hứa với quí vị độc giả 3 điều: 

1.- Tôi luôn viết sạch, không bao giờ sử dụng văn phong dơ. 

2.- Tôi luôn nhận định bằng lý lẽ, chứ không dùng lối viết áp đặt. 

3.- Tôi giữ tinh thần chân chính, tâm hồn trong sáng để bảo vệ con người thật và danh dự của mình, nên tôi chỉ dùng một tên duy nhứt Nguyễn Phước Đáng. 

Kính, 

Nguyễn Phước Đáng.
 


(Trở lại trang chính)