Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?

Việt Cộng Nguyễn Hũu Nghĩa Phá VBVNHN
Bạn Phải Làm Gì?
=============

From: "Dien Van Nguyen" <anphong38@sbcglobal.net>
Subject: RE: VC NHN Phá VBVNHN __ Bạn Phải Làm Gì? 
Date: Thu, 25 Aug 2005 14:26:54 -0500

Kính thưa quý Bạn dọc,
Kính thưa các Van huu

Trong cuộc chống lại ông bà Nguyễn Hũu Nghĩa (xin tạm gọi 2 ông bà này là nghi can gián điệp VC vì chúng ta chưa có án lệnh của Toà Án. Thực tế, cộng đồng Nguòi Viet Hải ngoại chỉ có thể suy luận chứ không đủ khả năng đưa họ ra trước công lý nếu như họ không nhận tội) lâu nay tôi đã đọc rất nhiều bài viết của các ông bà, khỏi đầu là: Nguyên Nghĩa , Hải Triều, Nguyễn Ngọc Ngạn , Bs. Nguyễn Ðức An … Rồi đến Phạm Long, Võ Bị , Thế Nhân, Tôn Nũ Hoàng Hoa … tiếp theo là sự tham gia của các ông bà Thu Hồng Nguyễn, Nguyễn Phước Ðáng, Lê Minh Ngọc, Thuyền Nhân, Văn Nguyễn… dần dần thêm các cây bút : Bs. Tôn Thất Son, Phôi Ðào, Viet Dieu Sao Nam, Cụ Lý, Châu Hiền Quang… và (xin lỗi) còn nhiều các bạn khác nữa mà tôi không nhớ hết .. 

Ðó là chưa kể các ông bà: Phàm Quang Trình, Diệu Tần, Vũ Quang Trân, Hà Trang, Nguyễn Phước Ðáng, Nguyễn Bũu Thoại và tôi, An Phong Nguyễn Văn Diễn. . Có một số cây bút khác giữa đường gác bút vì quá chán ngán khi bị phe bên kia vu khống , chưỡi bới , làm nhục …

Thiết tưởng tôi không cần viết lại những điều đã phơi bày ra trưóc ánh sáng vì ai cũng đã thấy rằng nghi can Nguyễn Huu Nghĩa và vợ ông đã không thể nào chối cãi đuợc nguồn gốc và hành vi quấy phá cộng đồng ngươì Việt Hải Ngoại trong quá khứ và hiện nay của họ. Cụ thể nhất là hai tổ chức có quy mô quốc tế là Tổng Hội Sĩ Quan Thủ Ðức và Văn Bút VNHN mà Việt cộng quyết tâm diệt trừ (TH.SQ.TD) hoặc chiếm lấy (VB.VNHN) . 

Trong tình huống như thế, giới cầm bút người Việt Tự Do (nhà văn, nhà báo, Cơ sỏ Truyền thông, Hội đoàn…), và, chủ động hơn, quyết định hơn, là giơí lãnh đạo của hai tổ chức TH.SQ.TD và VBVNHN có thể nào ngồi quanh tay, im lặng, cầu an (!?) Ðây là cơ hội cuối cùng để quí vị chứng tỏ tinh thần bất khuất của người Việt Tự do sau khi quê hương thân yêu của họ bị CS chà đạp. Ðây là cuộc chiến có thể nóI là nhẹ nhàng nhưng rất đẹp của nguơì Việt Tu Do chống lại chủ nghĩa CS khi chúng muốn “giải phóng nốt” lẽ sống của chúng ta trên các phần đất tị nạn . 

Vậy thì BCH. các Hội, Chi Hội… của Tập thể Cụu Sinh viên SQ.TD …và BCH các Trung tâm VBVN ỏ các địa phương có nghĩ rằng : Tiếng nói của quý vị vô cùng cần thiết trong lúc này (!?). Ðây là tiếng nói dứt khoàt một lần một lần cho xong đâu là chính, đâu là tà. Ðể chấm dứt sự hỗn loạn triền miên do những cá nhân chuyên nghiệp có nguồn gốc và hành vi mờ ám phá hoại sự ổn định của chúng ta.

Xin hãy can đảm bày tỏ quan điển của mình.

Xin đừng khoanh tay nghĩ rằng không phải việc của ta

Xin nhìn danh sách tôi ghi ỏ trên đang đối đấu với Tổng Cục 2 Phản gián CSVN

Xin nhớ, nếu chúng tôi thát bại thì 2 tổ chuc này sẽ di theo một lối rẽ khác

Xin dừng dể hai tổ chức này bị diệt rồi mói thương tiếc và ghi thêm tội ác VC.

Kính chào thân ái
An Phong Nguyễn Văn Diễn.

chúng ta sẽ đối xữ vói họ ra sao? Rõ ràng là không ai nở làm tội họ và dẫu muốn làm tội họ thì công khó vô cùng. Nhưng nếu cứ để họ tiếp tục lũng loạn hàng ngũ Người Việt Tị Nạn thì các đoàn thể người Việt Hải ngoại không bao giờ ổn định đuợc

============

From: LONG PHAM
Sent: Thursday, August 25, 2005 2:12 PM
Subject: [DIEN DAN CONG LUAN] VC NHN Phá VBVNHN __ Bạn Phải Làm Gì?

Kính thưa Quí Vị,

Ðây là bài thứ hai trong loạt bảy bài mà chúng tôi n hận được từ một người bạn trên NET. Ðọc xong bài dưới đây do Ông Hải Triều viết tôi không khỏi giật mình. 

Tại sao có những người như Ông HT đã biết và viết rõ về Nguyễn Hũu Nghĩa từ rất lâu rồi mà chẳng ai thèm để ý ? Tại sao NHN vẫn cứ lừa được nhiều người khác ? 

Những lời như oán than của Ông HT và của Ông Hà Huyền Chi sau đây càng khiến chúng tôi thấy căm giận hơn bọn cs quỉ quyệt đã lừa dối làm hại người VN tại hải ngoại. 

Phải làm gì ư? Tùy theo vị trí của bạn. Nếu chỉ là người bình thường như chúng tôi thì xin phổ biến các tin thư này để đông người biết về bọn VC nằm vùng đang hại đồng bào của chúng ta.

Nếu bạn ở trong các tổ chức có bọn VC nằm vùng (Nguyễn Hũu Nghĩa) thì hãy tìm cách vạch mặt hắn để tổ chức của bạn loại hắn ra. Chừng nào còn hắn trong tổ chức thì ngày đó tổ chức của bạn còn bị hại không thể khá được.

Nếu bạn là người đang còn tin Nguyễn Hũu Nghĩa và còn làm theo các kế hoạch của NHN thì hãy ngưng ngay.  Thời gian có khi không còn đủ cho bạn có giờ hối lỗi nữa . Bạn còn tin nghe Nguyễn Hũu Nghĩa thì chính bạn đang là kẻ phạm tội với dân tộc với đồng bào VN của bạn. 

Kính,
Phạm Hồng Lĩnh

tb: Xin phổ biến rộng rãi tài liệu này. Hai d/d dantocviet và thaoluan không cho tôi post bài nữa. Xin phổ biến đến mọi diễn đàn cám ơn.

============

Hỏa mù Văn Bút VNHN:
giải pháp tối hậu để nhìn ra vấn đề
Hải Triều

Hỏa mù Văn Bút đã được tung ra từ lâu chứ không phải mới đây. Kẻ hay thế lực giăng trận hỏa mù này là ai, đến nay chưa ai xác định, chưa ai nhảy ra nhận mình chịu trách nhiệm đạo diễn. Thế nhưng có một điều rõ nét là kẻ giăng trận hỏa mù Văn Bút phải là một tay cao thủ hay một tổ chức ghê gớm. Và dĩ nhiên họ không thể là nạn nhân. Họ là kẻ xoa tay mỉm cười nhìn chúng ta đánh nhau, bênh nhau, lăng nhục nhau, chụp mũ nhau, chạy lòng vòng trong mê hồn trận... để rút bớt những quan tâm và chú ý về các cuộc đấu tranh bên trong nước. Vậy nạn nhân là ai? – Là chúng ta! Là cuộc chiến đấu sinh tử của bà con chúng ta ở Việt Nam.

Mấy hôm nay theo dõi và đọc những lên tiếng qua lại trên các diễn đàn xoay quanh vụ VBVNHN và ông Nguyễn Hữu Nghĩa trong lúc các nhân vật lãnh đạo cuộc đấu tranh trong nước, kẻ nằm tù, người bị vây khốn và áp bức; là một người theo dõi và dụng chạm tới vấn đề Văn Bút và ông Nguyễn Hữu Nghĩa trong hơn một thập niên nay, tôi, Hải Triều, hay Lê Khắc Anh Hào cũng vậy, nhận thấy mình bị vướng vào trận đồ quái đản này, và để cho đại cuộc không bị tản lực, xoáy mòn và vấy bẩn, xin mạo muội chân thành đề nghị một giải pháp hay lối thoát công bằng, chính danh cho vấn đề:

Một cuộc đối luận công khai giữa tôi và ông Nguyễn Hữu Nghĩa hay toàn bộ nhóm ủng hộ ông, kể cả VBVNHN của nhóm ông.

Quý vị được quyền đặt vấn đề, đặt câu hỏi nhắm vào tôi, những gì tôi đã viết ra liên hệ đến ông NHN và VBVNHN, kể cả những điều mà quý vị có thể cho là sai lầm của tôi/ HT. Riêng tôi, một mình cá nhân tôi thôi, cũng sẽ đật vấn đề và hỏi lại quý vị, nhất là ông Nguyễn Hữu Nghĩa về những lãnh vực liên hệ tới lý lịch, hành tung chính trị trước 75, việc lăng nhục, bịa đặt, chụp mũ những người đối bút... và VBVNHN...và nhiều chuyện "giang hồ" khác nhưng liên quan đến việc chung của đất nước

Vì cả tôi lẫn Nguyễn Hữu Nghĩa đều ở Canada, tôi đề nghị địa điểm đối luận tại Bắc Cali. Thời gian đối luận 2 ngày liên tục, thứ Bẩy và Chúa Nhật ( một buổi có lẽ không đủ thời giờ!). Chi phí hội trường: chia hai mỗi bên một nửa. Tổ chức điều hợp trung gian: Bất cứ hội đoàn quốc gia nào. Ðối tượng, ngoài tôi và ông Nguyễn Hữu Nghĩa + nhóm ông, đồng bào, độc giả được quyền đặt câu hỏi nếu câu hỏi liên quan tới đề tài hay vấn đề của buổi đối luận.

Tôi xin gửi đề nghị này đến tất cả các diễn đàn, hội đoàn và đồng bào khắp nơi, nhất là ở Hoa Kỳ. Và nhờ quý hội đoàn quan tâm đến vấn đề lên tiếng đứng ra bảo trợ một cuộc đối luận dân chủ này. Những dòng này tội viết nơi xứ tự do và nó hoàn toàn khả thi, phù hợp với tinh thần và sinh hoạt dân chủ.

Nếu qua cuộc đối luận, ông Nguyễn Hữu Nghĩa ( và nhóm ủng hộ ông) bạch hóa được toàn bộ những gì tôi nêu ra – và sự bạch hóa đó chứng minh là tôi đã vu oan, bịa đặt cho một vị nhân tài văn học, đạo đức trong cách xử thế, có công đóng góp tích cực trong công tác chống cộng... thì tôi, trong tinh thần tự giác và trách nhiệm tối thiểu, sẽ tự xử lấy mình, tùy theo mức độ nghiêm trọng của "tội ác" gây họa cho người yêu nước chân chính Nguyễn Hữu Nghĩa:

  • Nặng nhất: Tôi tự treo bút và chấm dứt viết lách cho tới ngày chế độ VC sụp đổ (chẳng biết bao nhiêu năm!) + công bố lời tạ lỗi với ông NHN và nhóm ông. 
  • Trung bình: Ðình bản tờ Nguyệt San Việt Nam (báo in) 3 tháng + vô chùa ăn chay sám hối một tuần về tội gây hàm oan cho kẻ khác + công bố lời tạ lỗi với độc giả và nhóm ông NHN.. 
  • Nhẹ nhất: Công khai tạ lỗi người tôi đã vu oan. (Ông NHN và toàn nhóm.) 
Riêng ông Nguyễn Hữu Nghĩa, tôi không cần đặt ra bất cứ điều kiện nào.

Ðồng bào, độc giả, quý diễn đàn... có thấy đề nghị trên quá đáng, bất công và chèn ép ông Nguyễn Hữu Nghĩa không? Ông Nguyễn Hữu Nghĩa và nhóm ủng hộ ông có thể viện dẫn lý do bận bịu, không có thời giờ, hoặc giả người đề nghị là VC+Việt Gian Hải Triều, VC +Việt gian Lê Khắc Hào, VC + Việt gian Lê Khắc Hai... như ông và nhóm ông đã từng viết như vậy... mà từ chối, không chấp nhận cuộc đối luận... thì có nghĩa là ông vẫn chủ trương để mọi người chạy lòng vòng trong "hỏa mù trận" để các ông ngồi uống nước trà dàn trận, lượt trận và "enjoy" trận. Nếu đến tình trạng như thế thì phải chăng đó là ý trời? Ý của quý vị? Hay ý của Bắc Bộ Phủ?? ! Bà con nghĩ sao?

Ðể có ít dữ kiện cho bà con nhìn vào vấn đề, chúng tôi xin gửi kèm theo đề nghị trên ba bài viết của Lê Khắc Anh Hào (người ngoài Văn Bút, Nguyệt San Việt Nam), GS Nguyễn Ngọc Bích (Cựu Chủ Tịch Văn Bút, giám đốc radio Á Châu Tự Do), nhà văn Nguyên Nghĩa (Cựu chủ tịch Văn Bút thuộc Trung Tâm Ontario của Nguyễn Hữu Nghĩa, chủ bút Nguyệt San Tự Do), và cả nhà thơ BS Trang Châu/ Chủ tịch Văn Bút Quebec (trong thư trích đăng trong bài viết của Lê Khắc Anh Hào)

Người viết xin được mạn phép nói rõ, kiến thức, sở học, thời gian cầm bút, lòng yêu nước, liêm sỉ tối thiểu của 3 tác giả trên đây, trong quá trình sinh hoạt văn báo, nếu có bị một số quý vị coi là không khá thì ít ra đối với ông Nguyễn Hữu Nghĩa nó cũng không đến nỗi thua sút bao nhiêu! Tôi phải viết ra điều này (dường như có một chút cay đắng, xin lỗi!) vì dường như trong những ngày vừa qua có khuynh hướng "lăng nhục xỏ xiên" chúng tôi trên một số diễn đàn trong những bài bênh vực Nguyễn Hữu Nghĩa và việc làm của nhóm Văn Bút ông ta.

Mong là đề nghị công khai này có tiếng vọng cụ thể trong vòng 30 ngày. Nếu sau 30 ngày mà đề nghị này bị bác bỏ, thì xin quý vị chấm dứt bất cứ mọi sự chụp mũ, xuyên tạc, ngờ vực nào nhắm vào chúng tôi. Còn tiếp tục tin, tôn vinh ông NHN + nhóm của ông hay không là quyền của quý vị. Không biết những điều tôi viết trong đề nghị này có cụ thể, công bằng, có đủ tính dân chủ và trong sáng hay chưa?

Và nếu đề nghị bị khước từ thì cứ khước từ, đừng vịn bất cứ lý do nào để biện hộ cho sự khước từ, kể cả cái phạm trù nhân danh "việc bận bịu các công tác đấu tranh quan trọng hơn." 1/4; thế kỷ rồi!

Trân trọng.
Hải Triều
Nguyệt San Việt Nam
Phone+fax: 604.875.9022
email: nsvietnam@yahoo.com
ngày 17/03/2001

Phụ bản đính kèm:

1. Sổ Tay Văn Học: Lê Khăc Anh Hào.
2. Tại sao tôi không đi dự Ðại-hội Văn Bút kỳ này: Nguyễn Ngọc Bích.
3. Không mợ chợ cũng đông: Nguyên Nghĩa.
 


(Trở lại trang chính)