Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?

AN PHONG NGUYỄN VĂN DIỄN PHẢN ĐỐI 
2 ÔNG HOÀNG DUY HÙNG & NGUYỄN HỮU NGHĨA
===============

Dien Van Nguyen <anphong38@sbcglobal.net> wrote: 

Thưa quý Văn hữu thuộc tổ chức VBVNHN

Thưa quý Văn hữu Sơn Tùng, Nguyễn Hữu Nghĩa, Hoàng Duy Hùng và Trần Quốc Bảo

Kính thưa quý Ðồng bào đang theo dõi những biến loạn đang xẩy ra trong tổ chức VBVNHN trong suốt thời gian qua.

Thưa quí vị

Cá nhân tôi, một thành viên bình thường ỏ TT.VBNHK, xưa nay vẫn sinh hoạt êm thắm với một suy tư đơn giản là: "Ít ra, mình cũng được tham gia công tác bảo vệ tiếng nói của giới cầm bút ỏ Việt Nam đang là những mũi xung kích quan trọng chống lại chế độ CS . Những mũi xung kích này đang liên tục đẩy Đảng CSVN độc tài toàn trị vào đưòng cùng để mở đường cho dân tộc Viet Nam tiến lên, đạp đổ chế độ bạo tàn, bắt tay với Thế giới Tu Do, Nhân Quyền và Dân chủ, và người Việt hải ngoại có cơ hội trở về quê cha đất tổ" . 

Nhưng những tháng qua, chắc quí vi đã thấy tổ chức VBVNHN đang đứng truớc sự phá hoại mỗi lúc một gia tăng cường độ làm tôi đau lòng . Xin quý vị đừng nghĩ rằng, đó là do tham vọng, là tranh dành quyền lợi của nhóm này, của phe kia. Thực tình không đơn giản như thế, nó vốn là một kế hoạch được sọan thảo công phu để chiếm đoạt hay nếu không chiếm đoạt đuọc thì phải phá cho tan tác .

Tôi không nói là của ai, vì nghĩ rằng nói tới như vậy thì quí vị dư biết là của ai .

Quý vị cứ nhìn những đường lối của hai bên đang đấu đá một mất một còn thì quí vị sẽ thấy ngay những lý do tiềm ẩn ở bên trong:

Ạ- Một bên chính làBCH.TỤVBVNHN do ông Pham Quang Trình, đương kim Chủ tịch. Ông này chỉ còn khoảng 6, 7 tháng nữa là hết nhiệm kỳ và "Diều lệ mới" sẽ không cho ông ứng cữ nhiệm kỳ 2 . Rõ ràng ông Pham Quang Trình không thể có tham vọng tiếp tục "cầm quyền" một nhiệm kỳ nữa . 

Trong hoàn cảnh như vậy, điều rất bình thường mà ai cũng biết là ông PQT phải hết sức duy trì tình trạng ổn định và hoạt động thực tốt cho VB.VNHN trước ngày ông trao lại cho BCH nhiệm kỳ mớị Ông không thể để lại một vết đen nào lên trang sử VBVNHN trong nhiệm kỳ của ông. Ðấy là một điều mà chúng ta có thể tin cậy được khi nhìn suốt 2 năm thành quả làm việc tích cực, hăng say của BCH ông Pham Quang Trình mà các BCH trước đây khó có thể so sánh. Ðó là những công được coi là kỳ công:

1.- Hôi Luận Phụ Nữ tai California 8/2004 với sụ tham dự của Ðại diện VB.QT, TTK Terry Calboom . Hơn 200 Phụ nữ Việt Nam trong đó có khoảng 50 Nữ Văn Thi sĩ, Nữ ký giả, Kịch tác gia và Chủ nhiệm Báo chí tham gia Hội luận về vai trò Phụ Nữ Viet Nam trong xã hội hiện đại ...

2.- Tổ chức Một Daị Hội Cộng đồng Viet Nam tại Houston nhằm Hổ trợ Tiến sĩ Nguyễn Huũ Luyện chống lại Trường Ðại học ỏ //////////////// đã mời các nhà văn trong nước viết sách đề tài "Ðời sống và suy tư của Người Việt Tị nạn CS." Ðại hội qui tụ gần 300 Hội thảo viên gồm các Hội doàn, Ðảng phái và dân chúng đến tham dự 

3.- Ba lần lập Phái đoàn VBVNHN tham dự các sinh hoạt Quốc Tế Văn Bút tại Mexico 2002 - Na-Uy 2003 - Dông Âu 2004

4.- Các tập sách quan trong đang tiến hành: "Văn Nhân Lục Viet Nam Hải Ngoại" - " 30 Năm Văn Học VN Hải Ngoại" và "Kỷ Yếu VBVNHN" . Ba tác phẩm quan trọng này đang phải bỏ dở vì sự biến loạn do ông bà Nguyen Huu Nghia và nhóm anh em VB ỏ Houston gây ra từ muà Xuân 2005 . Thực đáng tiếc vô cùng . Mong sao nhiệm kỳ kế tiếp cố gắng tiếp tục thực hiện ước nguyện gia trị nàỵ (Theo tôi biết, các tài liệu qui góp từ khắp nơi đã gủi về rất phong phú).

B.- Một bên là nhóm ông Nguyen Huu Nghĩa và vợ là bà Nguyên Hương chủ tịch TT.Ontario. Hai ông bà này vốn mang tiếng là "thái thuợng hoàng" của VBVNHN và Tổng Hội Sĩ quan TD. với những màn sắp xếp, áp lực, dọa dẫm, đấu đá ... trong bóng tối để đưa ngưòi này lên, hạ người kia xuống v.v... từ Trung uong xuống đến một số Trung tâm nhằm kéo phe, kết cánh cho những mục đích ám muội : 

B/1 - Tranh các chức vụ lãnh đạo BCH.Văn Bút tại các địa phương để làm nền cho việc chiếm đoạt toàn bộ VBVNHN hầu mở rộng hệ thống "Hội viên Viễn cư" lấy người từ trong nước . Một khi trong nước đạt đuọc đa số phiếu bầu thì việc BCH.TỤVBVNHN đặt ỏ trong nuớc và việc hũy bỏ hai chữ HẢI NGOẠI không còn là chuyện khó. 

B/2 - Ong Nghĩa khi bị nhà văn Hải Triều vạch mặt trong sách Vũng Lầy Văn Báo và buổi Ðối Luận tại Louisiana hồi tháng 3-2005 là con của Dai tuong VC Nguyễn Chí Thanh và là anh em ruột vói Trung Truớng VC Nguyễn Chí Vịnh. Tên này hiện là Tổng Cục Trưởng Tổng Cục T2 (Cơ quan Phản gián nhà nước CS) và nguy hiểm nhất là ông Nghĩa từng bị chỉ mặt là trùm gián điệp của CSVN ỏ hải ngoại.

B/3 - Trong hơn 20 năm qua, ông Nghĩa đã dùng Cơ Sở Làng Văn gồm In Ấn, Nhà Sách và Phát Hành Sách, Báo... mà Báo Làng Văn là cơ quan thông tin, liên lạc, tìm kiếm những cây bút nhẹ dạ để mua chuộc, móc nối, ban ơn huệ trong việc nhuận bút, in ấn, phát hành, đề cao tên tuổi) để họ làm việc theo sự sắp xếp của ông ta.

Những điều này là sự thực, ai cũng đã biết. Tuy nhiên, ỏ mặt ông Nghĩa làm Gián điệp cho CS thì dù đã được sự xác quyết của nhiều vị trong cộng đồng Người Việt nhưng vẫn không thiếu người con hoang mang, bán tin, bán nghi , một số người lại đòi phải có chứng cớ. 

Nước VNCH thời chính phủ Ngô Ðình Diệm, rồi các chính phủ Quân nhân về sau, họ có đầy đủ các cơ quan Gián điệp, Phản gián, Mật Vụ, Công An, Cảnh sát, Lực lượng Ðặc biệt, Toà Án... Nhân viên của các cơ quan này được cài đặt khắp nơi còn không thể tìm ra những tên tay gián điệp CS. gộc trong các cơ quan Hành Pháp, Lập pháp và Tư pháp... Thì thử hỏi tổ chức VBVNHN hay TH.SQ.TD... nói chung là Cộng đồng người Việt Tị nạn CS ỏ hải ngoại thì làm sao để phác giác ra ai là Tay sai CS, ai là Gián điệp, Nằm vùng... nếu người đó cố tình dấu tung tích của họ 

Do vậy, cách hay nhất của các tổ chức Hội đoàn người Việt hải ngoại là nhìn vào quá khứ hoạt động của bọn này để phán đoán. Chỉ cần "NGHI NGỜ" là chúng ta nên xa lánh, không cộng tác, không đáp ứng... (Y như những Nghi Can ỏ Mỹ khi Toà án chưa đem ra xử). Những ý kiến của nhóm này dù mới nghe qua thì thấy có vẻ hợp lý nhưng những ẩn ý cài đằng sau mỗi đoạn văn thì rất khó để phân tích, phác giác kịp thời .

Thua Quí vị

Nhìn lại những biến động của Tổng Hội Thủ Ðức thì ai cũng biết ông bà Nguyễn Hữu Nghĩa là tay phù thủy chỉ đạo những âm binh và chính họ là người đạo diễn nắn ra BCH Ngô Viết Quyền và là nguyên nhân gây chia rẻ Tổng Hội này.

Sẵn đà thắng lợi (?) và dựa vào những lời cãi cọ ồn ào qua lại giữa nhóm ông Nghĩa và nhóm ông Thoại, Tổng hội trưởng Tổng hội Thủ Đức (tôi nghĩ là ông Nghĩa có kế hoạch từ trước để gài bẩy ông Thoại bằng những lời xĩ vả, làm nhục ông Thoại rất nặng khiến ông Thoại nổi nóng gọi vợ ông Nghĩa là... "bà la sát". Ðúng ra, lòi này tương đối nhẹ so vói những lời nhóm ông Nghĩa chơi ông Thoại rất nhiều). Ông bà này lập tức tấn công xã láng ông Thoại trên "mặt trận" VB.NHK vốn đang âm ỉ vì nhóm gian đảng Phạm Ngũ Yên và Yên Son lộng hành. Nhóm này lại là tay chân của Nguyễn Hữu Nghĩa 

Khởi đầu, họ đoì ông Thoại phải từ chức Truỏng ban Tổ chức Dại hội VBVNHN kỳ 7 tại Houston . Ông Thoại đồng ý. Sau khi Pham Ngũ Yên lên thay thế ông Thoại làm Trưỏng ban Tổ chức DH.VBVNHN kỳ 7 thì tên này lập tức đòi dời ngày Khai mạc lui 6 tháng theo đòi hỏi của vợ chồng ông Nghĩa trước đó. 

Cũng giai đoạn này vợ chồng ông Nghĩa chỉ thị bọn này kiếm cho đủ danh sách 2/3 hội viên để cất chức Chủ tịch VBNHK của ông Thoại. Toàn bộ nhóm này chỉ có 7, 8 tên trên khoảng 22 Hội viên, đa số những người còn lại đều chán ngán không muốn sinh hoạt VB. nữa. Tuy nhiên đã là gian đảng thì việc làm gian dối từ 7 , 8 tên biến thành 12 , 13 tên vói nhũng lý do : Hội viên Viễn cư, giấy ủy quyền (giả), vắng mặt có ủy nhiệm (giả)... và gọi đấy là đủ túc số, không có "hà tì" . 

Ðại hội khai diễn trong hoàn cảnh như vậy và họ truất phế ông Chủ tịch Nguyen Buu Thoại (mới nhâm chức chưa được 4 tháng) với những tội rất... ăn gian : (1) Tham quyền cố vị (?); (2) Bất xứng vì mắng bà Nguyên Huơng là "bà La Sát" ; (3) Không tổ chức Dai hoi Bat thường theo lòi hứa (hứa là một tháng nhưng chưa tới một tháng thì nhóm đảo chánh đã tổ chức Ðại hội truất phế) ; (4) Làm lại hồ sơ lập Hội để ly khai (đây là giấy đăng ký lập Hội mà chủ tịch đầu tiên Nguyễn Ðình Phùng đã làm nhưng khi hết hạn thì các chủ tịch kế đó bỏ quên không làm lại) v.v... Sau khi cất chức đến biểu quyết khai trừ 2 tên tội phạm: Nguyễn Buu Thoại và An Phong Nguyễn Văn Diễn ra khỏi VBNHK.

... Và... từ cái hành động gọn gàng như VC chiếm Banmethuot ấy, nhóm Nguyễn Hữu Nghĩa kéo quân về "thủ đô chuẩn bi, tiếp thu" BCH Trung ương VBVNHN. 

Chúng ta thấy, suốt 3 tháng đầu, ông PQT hoàn toàn làm thinh để cho toàn thể nhóm này lộ diện mới tung một mẽlưới lớn (Tâm Thư) làm cho cả bọn đang trong say sưa chiến thắng không trỡ tay kịp . Bộ mặt tay sai CS chưa lòi nhưng sự NGHI NGỜ đã làm mọi người chợt ... tỉnh hẳn . "Ván bài xì tố đang ỏ giai đoạn kết thúc... những gương mặt căng thẳng, khi đỏ khi xanh với đôi mắt lim dim, môi mím chặt... ai cũng ôm một bụng suy luận về con bài tẩy phía bên kiạ Dù gì thì gì! Chỉ có vị chủ nhân có bốn con bài đang lật ngữa mới biết được con bài tẩy của mình mà thôi . 

Tuy nhiên, kẻ chơi bài dỡ thì chắc chắn dễ bị lộ con bài tẩy của mình : (1) Do ở dòng máu , do ở bản tính vàdo ở những lần đi tiền trước đó . Ðó là chưa kể người ta xét nghiệm lại các lần chơi bài trong dĩ vãng của kẻ ngồi trước mặt.... Dù sao, ta không thể khẳng định, vì con bài tẩy chưa lật. Nhưng ...

"Vải thưa không che được mắt thánh" ông Nguyễn Huu Nghĩa ơi! Ông đã bị đọc trúng tẩy rồi. Ðừng có tố ẩu đa !

<> <> <>

Tiếp theo vẫn nói chuyện với ông Nguyễn Hữu Nghĩa nhưng có dính ông Hoàng Duy Hùng trong đó 

Việc ông Hoàng Duy Hùng, chủ tịch viễn cư 3 năm không hoạt động, 2 năm liên tiếp đóng tiền niên liễm trễ đến độ quá hạn khiến hồ sơ Hội viên VBVNHN gửi lên VB.QT (trong 2 năm) hoàn toàn không có tên các thành viên Trung Tâm Georgia . Việc này ông Hoàng Duy Hùng phải chịu trách nhiệm vói anh chị em ỏ Georgia . 

BCH.VBVNHN khóa sổ ông Hoàng Duy Hùng vì cái trách nhiệm bỏ bê nhiệm vụ (Diều 5 khoản 4 Diều lệ buộc Hội viên phải đóng niêm liễm đúng hạn kỳ. Diều 12 Nội qui : Trung tâm nào không đóng niên liễm trong 2 năm là... cho ngủ đấy ông Hùng ạ ! Cũng như ta có xe, có bằng lái mà không đóng thuế xe mà cứ lái tàn tàn . Khi hữu sựlại còn cà khịa với Police là nó cho cái còng với tấm giấy ra Toà là cái chắc. Ông Hùng là luật sư sao không hiểu điều sơ đẳng đó ? 

Ông Hùng làm chủ tịch, đã không báo cáo sinh hoạt Trung tâm, đóng niên liễm trễ đến độ hội viên của mình trỏ thành hội viên Ma , còn mình thì cãi chầy cãi cối : Ông bảo tiền đó để đóng cho năm 2006 . Nhưng niên liễm 2006 BCH.Trung uong đã thông báo đâu mà ông đóng ? Trời đất ! Ông làm Luật sư mà ông quờ quạng quá đi ! Liệu thân chủ của ông có dám mướn ông không ?

Thưa ông Nguyễn Hữu Nghĩa , 

Chuyện ông Hoàng Duy Hùng luộm thuộm, bê bối, vô trách nhiệm vói Hội viên, cùng có một dạng như ông đấy ông Nghĩa ạ Ðáng lý ông nên dựa vào đó mà học thêm kinh nghiệm . Ðằng này ông lại xía vào bênh vực cho ông Hùng thì rõ ràng ông chỉ muốn làm thái thượng hoàng quá rồi. Ông chối không thoát đâu . Rõ ràng ông muốn tạo tình cảm phe đảng để leò lái những chuyện không phải trách nhiệm của ông . Ông đã sai 100% ! 

Ông và bà Nguyên Huong nên tự động từ chức Chủ tịch và TTK. mới đúng vì chính trung tâm Ontario của ông và bà Nguyên Huong đã lâu không hoạt động cũng như không báo cáo hoạt động gì cả. Tiền đóng niên liễm của Ontario cũng rất mờ ám : 

Trung tâm Ontario chỉ có 5 vị nhưng danh sách ông nạp lên BCH.TU thì 15 - 18 Hội viên. Tiền niên liễm ông gủi lên thì 10 người bằng một cái chech của TTK chứ không phải của Thủ Quỹ. 

Từ cái tin "dễ sợ" trên đây chúng tôi nghĩ đây là một cái Trung tâm Ma chính cống nhãn hiệu con Naị :

- Hội viên thực sự 5 vị = Rõ ràng chưa đủ tư thế một Trung Tâm (10 vị)

- Danh sách thay đổi từ 15 đến 18 vị = Cái tính gian lận lộ ra rất rõ là phóng lên cho đông để ai trông vào cũng tưởng đây là một Trung tâm gồ ghề!

- Ðóng niêm liễm 10 người nhưng lại không chỉ tên ai đã đóng trong số 15 đến 18 vị trong danh sách = Lại gian lận đến quá quắt, cái tật xấu không bỏ được. Từ hành vi này, chúng tôi suy ra mấy gian ý của NHN : 

(a) Khai 15 - 18 nguòi nhưng đóng 10 nguoì thì là ăn chặn số tiền của 5 - 8 người - 

(b) Nếu khai 10 ngươìđóng đúng 10 nguoì thì ẹ quá , với lại khi cần phiếu bầu cữ để gian lận thì có sẵn danh sách Ma để kiếm phiếu vắng mặt có ủy quyền. - 

(c) Ðể dành chỗ để thu thêm Hội viên "bất ngờ" . Kiểu Hội viên Bất ngờ naỳ có tính chuyên nghiệp của những người hoạt động Gián điệp để qua mặt pháp lý nước sở tạị Thực tình tôi không biết tại sao ông NHN lại dùng chiêu thức này trong Văn Bút để làm gì (???) - 

(d) Tại sao những cái check gửi đi lại không phải là cái check do Thủ Quỹ ký . Vậy tiền bạc của Trung tâm Georgia ai giữ, việc chi thu ra saỏ Mò ám đến độ không chịu đuợc.

- Ông Hoàng Duy Hùng là lãnh tụ Phong Trào Quốc Dân Hành Dộng, kiêm chủ tịch viễn cư TT Georgia. Ông là nhân vật nỗi tiếng (Public Figure) lớn hơn ông Phạm Quang Trình nhiều lắm . Nay ông Hoàng Duy Hùng dọa kiện ông PQT và lại được bà Nguyên Hương xúi đi kiện thì e rằng ông Trình sẽ thua to . 

Ðược biết ông HDH đã nhiều lần đòi "truất phế ông PQT" mà không được . Gần đây lại nghe tin ông Hùng được ông bà Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương hứa cho làm Chủ tịch VBVNHN nhiệm kỳ 2006 - 2009 thì quả nhiên con đuờng hoạn lộ của ông Hùng lên rất mau. Tuy nhiên khó lắm ông Hoàng Duy Hùng ơi !

Ông PQT là Chủ tịch , đại diện về pháp lý tổ chức VB.VNHN và Ðại diện toàn thể Hội viên VB.VNHN trước VB.QT gồm những Hội viền đã đóng niên liễm có tên trong danh sách của VB.QT . Tức là ông PQT chỉ Ðại diện cho những Hội viên hợp lệ .Vậy thì rõ ràng tên ông Hoàng Duy Hùng không có trong danh sách Hội viên VB.QT tức là không hợp lệ thì làm sao mà ông Hùng ứng cữ chức vụ Chủ tịch VBVNHN cơ chứ ???

Tôi thấy ông là lãnh tụ một đảng... "nhớn" mà lại phải dưới quyền cái người mà ông đòi truất phế thì coi nó kỳ quá ông Hùng ơi !. Ðề nghị ông nên rời khỏi Văn Bút để khỏi mất mặt. Nó chẳng lợi gì cho ông cả. 

Kính thưa quý vị

Mấy lời thô thiển tôi thật lòng đem ruột gan trải ra với quý vị . Lời nói của tôi chơn chất cũng giống như lòng tôI xin quí vị đừng chấp. Ðiều mong mõi mà tôi kêu xin : 

Văn Bút là một tổ chức của những người cầm bút yêu mến chân thiện mỹ. Xin để cho họ sống trong mộng ước ấỵ Ðừng đem cái thô bạo, cái gian tham, cái ô trọc, lọc lừa chụp lên đầu nó. Tội nghiệp lắm quí vị ơi.

Trân trọng,
An Phong Nguyễn Văn Diễn

=================

Ton That Son <vuon_lang@yahoọcom> wrote: 

Thưa Qúy Vị, 

Người VN Tỵ nạn VC nhận định về việc làm của một người, một nhóm, một tổ chức như sau : 

1.Làm lợi cho ác đảng VC ; 

2.Làm hại cho chính nghĩa Quốc gia : nói xấu người hay nhóm hay tổ chức có tinh thần QG, hành động gây phân hóa chia rẽ người QG với nhau, chia rẽcác tổ chức QG chân chính v.v.. 

Hai hành động đó dù không bằng chứng là đảng viên VC, nhưng đủ chứng minh người đó , nhóm đó, tổ chức đó đang ở bên nào của Lằn Ranh Quốc Cộng. 

Kính trình, 
Tôn-Thất Sơn 

(Trở lại trang chính)