Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Báo Ðộng từ năm 2000 của VBVNHN
về con "virus" Nguyễn Hữu Nghĩa 
===============

From: "LONG PHAM" <longvanpham@peoplepc.com>
Date: Tue, 23 Aug 2005 07:00:18 -0500
Subject: [Nuoc_Viet] Ba'o D-o^.ng tu+` na(m 2000 cu?a VBVNHN ve^` con "virus" Nguye^~n Hu+~u Nghi~a

Kính thưa Quí Vị,

Xin đọc lại hai bài viết cũ cách đây hơn năm năm dưới đây để thấy âm mưu hiểm độc và sự gian tà của Nguyễn Hữu Nghĩa tới mức nào.

Chúng tôi nhận ra rằng vào những ngày tháng đó những người như LS Trần Thanh Hiệp và nhà báo Nguyên Nghĩa của Tạp Chí Tự Do đã nhìn rõ bộ mặt rất quỉ quyệt của NHN rồi nhưng họ chẳng có giờ và cũng chưa xác định rõ rằng NHN là tên tình báo csVN đã và đang nằm vùng trong các tổ chức của người Việt Quốc gia để phá hoạị 

Chúng tôi thì nhờ không hề có tiên kiến với hă‘n nên đã nhìn ra hắn rất rõ. Dĩ nhiên rằng nếu chỉ riêng với những nhận xét của chúng tôi thôi thì chúng tôi cũng chưa dám xác định NHN là VC nằm vùng đang hại người Quốc Gia . Chính những tin tức riêng và chung từ nhiều nguồn đã báo cho chúng tôi biết rõ gốc gác, că cốt của NHN.

Tới nay thì chỉ nội những gì của chính NHN đã làm trong qúa khứ (đã lộ ra rồi) thì cũng dư đủ kết luận rằng NHN là một tên tình báo VC rất nguy hiểm. Tin cho biết rằng không những hắn nguy hiểm mà chính hắn còn là tên cầm đầu tình báo TC2 của csVN tại hải ngoại nữa.

Trong qúa khứ mỗi khi NHN gần bị lộ thì luôn luôn hắn được csVN cứu bằng cách giúp hắn có những hành vi "chống cộng" ngoạn mục! Bây giờ thì cũng vẫn y như thế thôi nhưng sẽ không mấy ai còn bị lầm nữa .

Những nhà văn nhà báo, những cựu QN/QLVNCH nhất là những cựu SVSQTB/TD nếu còn tin, nghe theo NHN mà thực hiện các kế hoạch do hắn đề ra thì chính những người đó đang chống lại người Quốc gia, đang làm việc cho csVN. Tiếp tục tin nghe làm theo NHN thì sẽ mang tội cố ý, những người đó sẽ có trọng tội với dân tộc. 

Xin nhớ rằng NHN không thể làm hại gì cho người Quốc gia được nếu không có những người vì danh lợi hay vì ngu muội chịu làm tay sai cho hắn.

Xin quí vị đọc hai bài cũ dưới đây để tự nhận định.

Kính,
Phạm Hồng Lĩnh

=============

Báo động Virus “Văn Bút”!

LTS: Tháng qua, kẻ “giấu tay” sau một thời gian lẩn tránh lại tiếp tục lên Internet “ném đá” vào một số cá nhân. Không khác những lần trước, lần này kẻ ném đá giấu tay cũng tấn công những người mà hắn cho rằng đã cản trở không để hắn thâu tóm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, sau khi cái “đại hội Văn Bút Hoài Trinh” tại Florida tức là phe cánh hắn bị Văn Bút Quốc Tế từ chối không công nhận là “đại hội thống nhất” như hắn rêu rao. 

Một trong những nạn nhân bị hắn “ném đá” lần này là ông Trần Thanh Hiệp, cựu chủ tịch Văn Bút VN Hải Ngoại. Tạp chí Tự Do nhận thấy rằng, nếu thủ phạm có được cha mẹ giáo dục từ nhỏ trong gia đình, biết đọc biết viết, thì khi muốn đặt vấn đề gì với ông Trần Thanh Hiệp hoặc liên quan đến ông Trần Thanh Hiệp, nhằm bào chữa cho “Văn Bút Hoài Trinh”, tối thiểu thủ phạm phải minh danh và nói chuyện nghiêm chỉnh để ông Trần Thanh Hiệp có đối tượng trả lời. Nhưng vì bị ném đá giấu tay, nên việc ông Trần Thanh Hiệp phải lên tiếng trước công luận là điều cần thiết. 

Dưới đây là nguyên văn bài viết của ông Trần Thanh Hiệp có tựa đề Báo Động Virus “Văn Bút”!:

Trong văn thư ngày 25 tháng 4 năm 2000 gửi cho hai chủ tịch của hai phe tranh chấp của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại là ông Đặng Văn Nhâm và bà Minh Đức Hoài Trinh để khuyến khích hai bên hãy cùng với Văn Bút Quốc Tế tiếp tục tìm giải pháp tái thống nhất VBVNHN, ông Terry Carlbom, Tổng Thư Ký Văn Bút Quốc Tế, có nhắc tới tên tôi, Trần Thanh Hiệp, như là một cố vấn then chốt. Tôi xin được nói rõ là điều này không có nghĩa là tôi đã có một đóng góp nào vào nội dung văn thư thượng dẫn. Từ năm 1997, sau Hội Nghị Edinburg đến nay, rất bất mãn về việc một số người cố tình ngăn cản việc thống nhất VBVNHN, tôi đã ngưng hoạt động cho Văn Bút, về phía Việt Nam cũng như trên bình diện quốc tế. 

Cách đây một hai ngày, tôi tình cờ đọc thấy trên Internet hai bài viết liên quan tới VBVNHN và cá nhân tôi, một bài gửi đi từ một địa chỉ điện tử giả mạo “daocay@netscape.net (qui do)” và một bài khác với xuất xứ “BanTinVN@netscape.net (Le Ba)” có ghi chú (trích trang nhà QD-ND). Tôi có cảm tưởng rằng lại vẫn những bàn tay vô hình trước đây chuyên viết thư rơi, gửi Fax giả đang mở lại những chiến dịch bôi bẩn và chia rẽ. Tôi không có ý định tranh luận với những tác giả ẩn mặt dấu tên nào đó, chỉ xin minh xác ngắn gọn hai điểm :

- Thứ nhất, người loan tin về cuộc họp về văn nghệ sĩ bị cầm tù ở Nepal hoặc không có sự hiểu biết chuyên môn tối thiểu về Ủy Ban Văn Nghệ Sĩ bị cầm tù của Văn Bút Quốc Tế, hoặc cố tình xuyên tạc sự thật. Bất cứ một trung tâm thành viên nào của Văn Bút Quốc Tế, nếu có đóng góp tiền bạc để tham gia Ủy Ban ấy, đều có thể tham dự. Trong suốt thập niên 80, tôi đều có mặt trong những cuộc họp về Văn Nghệ sĩ bị cầm tù. Tôi không rõ từ thập niên 90, sau khi tôi từ nhiệm chức vụ chủ tịch VBVNHN, Trung tâm Việt Nam có tiếp tục đóng góp để sinh hoạt với Ủy Ban này hay không. Dù sao việc một người Việt Nam tham dự cuộc họp với tư cách đại biểu cho một trung tâm Văn Bút của Thụy Sĩ chỉ có ý nghĩa đáng kể với chúng ta nếu người đại biểu ấy có lên tiếng trong cuộc họp và đạt được kết quả cụ thể trực tiếp có lợi cho văn nghệ sĩ Việt Nam hiện đang bị cầm tù trong nước. Mặt khác Trung Tâm Việt Nam không thể tham dự vì hai bên tranh chấp, từ hơn hai năm sau Hội Nghị Edinburg, vẫn không chịu thống nhất để bình thường hóa quan hệ với Văn Bút Quốc Tế. Trần Thanh Hiệp không can dự gì vào việc này.

- Thứ hai, trong cái gọi là bài viết “trích trang nhà QD-ND” tuy có những lời nói bề ngoài dường như muốn khen Trần Thanh Hiệp nhưng kỳ thực bên trong là để bày đặt ra nhiều quan hệ mà Trần Thanh Hiệp không có, và nhất là để gán cho Trần Thanh Hiệp những việc làm Trần Thanh Hiệp không làm. Rút lại bài viết này chỉ nhằm đánh lừa dư luận để che đậy, chạy tội cho một số người đã năm lần bảy lượt chống phá việc tái thống nhất VBVNHN.

Kết luận về hai bài viết nói trên chỉ có thể là nên coi đó là hai con “Virus Văn Bút” với tên gọi dễ thương loại “I Love You”! Tôi rất mong mọi người bỏ ngoài mắt, ngoài tai loại bài virus ấy, chớ để chúng xâm nhập vào tâm trí mình mà bị chúng tác hại.

Xin cho tôi khẳng định lại một lần chót: Việc tái thống nhất VBVNHN thuộc trách nhiệm của ông Đặng Văn Nhâm và bà Minh Đức Hoài Trinh. Tôi không can dự xa gần gì vào việc này cả. Xin đừng dùng tôi làm bình phong che dấu những ý đồ đen tối đánh phá VBVNHN. Theo chỗ tôi được biết - và điều này mọi người cũng đã có nhiều dịp quan sát - muốn cho VBVNHN trở lại sinh hoạt bình thường vơi Văn Bút Quốc Tế, không có con đường nào khác ngoài việc thi hành nghiêm chỉnh nghị quyết của Hội Nghị Edinburg. Mọi mưu toan độc chiếm quyền hành cho một phe không những sẽ chỉ thảm bại mà còn đưa tới hậu quả tai hại là chôn vùi luôn cả VBVNHN.

Paris ngày 16 tháng 5 năm 2000
Trần Thanh Hiệp

=============

Nhân bài viết của ông Trần Thanh Hiệp

Từ khi việc sử dụng Internet để gửi e-mail (thư điện tử) trở nên phổ biến, đặc biệt là từ hơn hai năm nay, có 1 tên bất nghĩa đã dùng e-mail để giấu tay, ném đá vào khá nhiều người. Lẽ dĩ nhiên những nạn nhân đó là những người có tên tuổi, có uy tín, là những người mà hắn không thể đè bẹp nếu công khai tranh luận, cho nên hắn tìm mọi cách triệt hạ tên tuổi và uy tín của họ. 

Điều dễ nhận thấy là, kẻ ném đá giấu tay đó luôn dùng những “hộp thư” miễn phí (thí dụ như hotmail.com, yahoo.com, mailcity.com, netscape.net) và núp dưới nhiều ngụy danh (tên giả) khác nhau. Nhưng cái ác tính của kẻ đó lộ ra rõ ràng trong cách đặt những ngụy danh: Hắn luôn sử dụng những ngụy danh gần giống với bút hiệu hoặc tên thật của người khác, để người ta hiểu lầm người gửi e-mail, để tạo sự nghi kỵ hiềm khích trong cộng đồng. 

Chẳng hạn, hắn dùng những ngụy danh: 

* “Tamvietnguyen” (gần giống bút hiệu của giáo sư Nguyễn Ngọc Bích).
* “Cucthinguyen” (đúng y tên thật của nhà văn nữ Nguyễn Tà Cúc).
* “TTXQG” (giống hệt danh xưng của một nhóm viết tin ở Arlington, Virginia).
* “Trần Trung Dân” (gần giống bút hiệu của nhà thơ Trần Trung Đạo).
* “Daocay” (giống hệt bút hiệu của ông Đạo Cấy, một ký giả trước năm 1975).
* “Le Ba” (đúng y tên thật của một nữ nha sĩ tại Toronto). 
    Tên ném đá giấu tay đó cũng thường dùng ngụy danh “tonnudalan” để thiên hạ tưởng lầm hắn là người Huế.
* Cùng một số ngụy danh không thường xuyên khác...
* Cùng khá nhiều ngụy danh khác nữa...

Tự Do có thể nói rằng, chỉ có một tên duy nhất đội tất cả những ngụy danh ấy. Đó là một tên có sẵn ác tính trong dòng máu, khi tự đặt những ngụy danh như vậy để vừa giấu tông tích vừa đổ tội cho những người chẳng may có tên thật hoặc bút hiệu giống ngụy danh mà hắn dùng.

Những người thường xuyên theo dõi tin tức hẳn đều biết: kẻ đã thả virus “Melissa”, kẻ đã thả virus “Melissa”, virus “I Love You”… lên liên mạng Internet để gây tác hại khắp thế giới, mặc dù chúng chỉ gồm vài ba đứa nặc danh trong số cả tỉ người trên trái đất này, thế nhưng cảnh sát vẫn tìm ra tông tích những thủ phạm đó. Như vậy thì kẻ nào dùng ngụy danh để gửi e-mail tấn công người này người nọ trong cộng đồng không thể giấu mãi tông tích được! Như vậy thì kẻ ấy không sớm thì muộn cũng bị lôi ra ánh sáng!

Khi nhận được các e-mail mang những ngụy danh như nói trên, xin quí vị hãy giữ vào đĩa lưu trữ. Đến một lúc nào đó, thủ phạm sẽ bị tóm cổ. Anh em Tự Do có thể nói rằng, những e-mail đó dù đi con đường vòng nào chăng nữa thì cũng đều xuất phát từ một tên bất nghĩa!

Anh em Tự Do tin rằng, sau lời cảnh cáo này, chắc chắn tên bất nghĩa đó sẽ dùng những ngụy danh mới. Mong quí vị hãy cảnh giác trước những e-mail từ những người gửi không quen biết hoặc núp dưới những cái tên đáng ngờ. 

Nói tóm lại, khi đã dùng ngụy danh (tên giả) thì đương nhiên kẻ đó phải là kẻ gian tà!

Tự Do
(số 135, tháng 5&6-2000)

(Trở lại trang chính)