Make your own free website on Tripod.com

Mặt Thật
của
NGUYỄN HỮU NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí  Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 
 

CON ÐƯỜNG TÀ ÐẠO
Bài viết của NGUYỄN NGỌC NGẠN
==========
Sent: Tuesday, July 12, 2005 10:48 PM
 
Kính chuyển đến quý độc giả

Xin mời quý vị đọc để biết rõ Nguyễn Hữu Nghĩa là ai ??? 

Tôi ân hận và ăn năn vô cùng vì đã kết bạn với ông Nghĩa suốt 10 năm qua. Một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi nhũng ai đã bị tôi đả kích. Nhất là đối vói nhà văn Hải Triều khi ông chuẩn bị đến Houston (2004) ra mắt sách "Vũng Lầy Văn Báo Hải Ngoại". Xin nhà văn Hải Triều thứ lỗi cho sự hồ đồ của tôi. Nếu ông có dịp trỏ lại Houston, tôi xin tự nguyện tổ chức tiếp đón và giới thiệu ông với Ðồng bào Houston và các vùng Phụ cận để chuộc lại nhũng gì tôi đã gây bất lợi cho ông. 

Thân ái,
An Phong Nguyễn Văn Diễn

==========

Tạp chí Làng Văn, qua 2 số báo tháng 10 và tháng 11/97, có nhắc đến một bài hát tựa đề là "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" của nhạc sĩ Ðỗ Nhuận, in trong tập "Bài Hát Thiếu Nhi" do nhà xuất bản Kim Ðồng sản xuất. Nội dung bài hát đó như sau:

"Con chim trắng mang hạt giống đỏ,
Bay trên đồng ruộng xanh.
Con chim trắng mang hạt giống đỏ,
Thả trên đồng ruộng vàng.
Hạt giống vươn mình lớn nhanh,
Hạt giống đỏ miønh lớn dậy,
Con chim trắng bay về trời xanh,
Con chim trắng bay trong hoà bình.
Hạt giống đỏ lớn lên thành lúa,
Chín đỏ miønh những hạt Lê-nin.
Bông lúa đỏ niềm vui chan chứa
Thành quả này đỏ chín tim em."

Theo Làng Văn, video "Mẹ" của Thúy Nga đã dựa vào nội dung bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" nói trên để minh họa hình ảnh cho bài "Mẹ Năm 2000" kết thúc băng video "Mẹ". Báo chí khắp nơi đã lấy ý từ bài viết của Làng Văn để khai thác, hoặc có khi đăng lại nguyên văn bài này để kết án Thúy Nga và tôi. Từ đó tiếng đồn cứ lan rộng mãi, ai cũng nhắc đến bài hát của Ðỗ Nhuận và thấy rằng quả thực Thúy Nga đã làm một điều quá tai hại là khai thác nội dung một ca khúc Cộng Sản để chọn hình ảnh cho khúc phim. 

Câu chuyện này xảy ra đã gần bốn tháng, đáng lẽ tôi không cần phải nhắc đến nữa, nhất là khi sóng gió đang nguôi dần. Nhưng tôi muốn viết lại như một kinh nghiệm, để nêu lên với độc giả một đôi điều mà tôi cho là đáng suy nghĩ: Trên hành trình đấu tranh, phải chăng người Quốc Gia cần gạn lọc một số phương thức, để lúc nào cũng có thể hãnh diện là mình đang đi trên con đường chính đạo!

Bài hát "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" tôi vừa trích dẫn ở trên, quả thực là sặc mùi tuyên truyền cho Cộng Sản. Lời thơ tha thiết không khác gì thơ Tố Hữu! Nói cách khác, chỉ có những nhạc sĩ thực tâm say mê chủ nghĩa Cộng Sản, chứa sẵn trong lòng một "Hạt giống Lê-Nin" thì mới viết nổi một bài như thế!

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa viết trên Làng Văn, thì tất cả những chi tiết chính xác về bài hát này, như tên bài, tên tác giả, nhà xuất bản và cả nhịp điệu 3/4 của ca khúc, là do "một độc giả" tên là Hoàng Việt ở Hoa Kỳ cung cấp! (Có lúc Làng Văn ghi là Việt Hoàng). Với những chi tiết cụ thể như thế, độc giả phải mặc nhiên tin rằng ông Hoàng Việt nào đó đang có tập nhạc trước mắt. Bởi thông thường, chúng ta chỉ nhớ tên bản nhạc và cùng lắm là tên tác giả, chứ mấy ai đã nhớ bản nhạc đó nằm trong tập nhạc nào và nhất là do nhà xuất bản nào ấn hành! Ông Hoàng Việt mắng yêu ông Nguyễn Hữu Nghĩa là bao che cho Nguyễn Ngọc Ngạn, chê bai ông Nguyễn Hữu Nghĩa một cách âu yếm rằng ông Nghĩa là nhà nhạc học mà dốt kiến thức, để rồi cuối cùng mới chỉ cho Làng Văn bài hát "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" như tôi vừa trích dẫn!

Không biết ông Hoàng Việt đã gửi bài viết của ông cho những báo nào, chỉ biết tờ Việt Luận bên Úc đăng bài Hoàng Việt đầu tiên vào tháng 9, kế đó là trên Làng Văn 2 số liên tiếp tháng 10 và tháng 11/97. Chính vì bài hát "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" oan nghiệt này mà dư luận càng gắt gao lên án Thúy Nga và tôi một cách nặng nề. 

Nhưng, suốt trong mấy tháng sau đó đi lưu diễn, tôi đã thăm hỏi khắp nơi, gặp hàng ngàn người tỵ nạn đã sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, họ đều ngơ ngác chưa hề nghe nói đến bài hát này bao giờ! Ở những vùng đại đa số đồng hương tỵ nạn là người là người gốc miền Bắc, chẳng hạn như Luân Ðôn, tôi đem bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" ra hỏi, ai cũng lắc đầu nhiøn tôi ngạc nhiên! Tôi hỏi các nghệ sĩ tỵ nạn xuất thân từ đất Bắc, những người cả một thời tuổi thơ sống dưới chế độ, bốn năm tuổi đã bắt đầu tập hát, những diễn viên ban kịch, ban múa, tốt nghiệp viện âm nhạc Hà Nội, chẳng có đến một người từng hát hay nghe hát bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" mà Làng Văn đã công bố! Tôi cẩn thận hỏi họ xem có bài nào mang nội dung tương tự hoặc mang máng giống như thế hay không? Tất cả đều quả quyết là không! Nhạc thiếu nhi vốn không nhiều, họ tìm tòi hết cho tôi, không thấy bài nào có cái tên hoặc có nội dung như vậy! Nếu có bài này, thì những nghệ sĩ tỵ nạn gốc Hà Nội không thể không biết!

Muốn truy ra tận cùng, một mặt tôi nhờ các nghệ sỹ điện thoại về hỏi thăm khoảng 10 nhạc sĩ tại Hà Nội. Tất cả đều trả lời như nhau: Không có bài hát này! Người nhà của tôi ở Sàigòn và Sơn Tây liên lạc thẳng với gia đình nhạc sĩ Ðỗ Nhuận, người mà Làng Văn bảo là tác giả bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" để kiểm chứng cho chắc. Nhạc sĩ Ðỗ Nhuận mất đã hơn 6 năm, nhưng còn thân nhân và nhất là còn con trai là nhạc sĩ Ðỗ Hồng Quân đang giữ toàn bộ tác phẩm và di cảo của bố, lục tìm từng trang, không thấy bài này! Nếu có, thì chắc chắn con cái phải được nghe rồi! Trong thư viết tay ngày 30 tháng 12 năm 97 gửi cho người thân của tôi, để người thân gửi Fax ngay cho tôi, ông Ðỗ Hồng Quân xác nhận thân phụ ông là nhạc sĩ Ðỗ Nhuận có viết mấy bài về chim, như "Chim Than" (1940), "Con chim" (1949), "Con chim chèo bẻo" (1970), nhưng tất cả những bài ấy đều không mang nội dung tương tự như bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" công bố trên Làng Văn!

Mặt khác, để chắc ăn hơn, tôi còn nhờ thêm người nhà của tôi ở Việt Nam, viết thư và điện thoại thẳng đến nhà xuất bản Kim Ðồng, hỏi xem có tập nhạc "Bài Hát Thiếu Nhi" trong đó in bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" của Ðỗ Nhuận, như lời tiết lộ của tạp chí Làng Văn hay không? Câu trả lời vẫn giống nhau: Hoàn toàn không có!

Như vậy nghĩa là làm sao?

Nghĩa là những điều ngờ vực của tôi đang trở thành sự thật! Do kinh nghiệm gần gũi với Làng Văn trên 10 năm, tôi có thể đoan chắc rằng: Bài hát "Con Chim Trắng Mang HạtGiống Ðỏ" chính là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Nghĩa, chủ bút tạp chí Làng Văn! Hay nói đúng hơn, phần nhạc thì ông Nguyễn Hữu Nghĩa chưa viết, chỉ mới có lời thơ đậm nét xã hội chủ nghĩa của Cung Vũ (một bút hiệu khác mà Nguyễn Hữu Nghĩa dùng khi làm thơ) mà thôi! Rõ ràng không phải Thúy Nga dựa theo một bài hát có sẵn của Cộng Sản để minh họa phần hình ảnh, mà chính ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã dựa vào phần hình ảnh của "Mẹ Năm 2000" để sáng tác bản nhạc ca ngợi hạt giống đỏ! Ðó là cái đòn tối độc và cực ác mà chỉ có ông Nguyễn Hữu Nghĩa mới đủ khả năng và đủ nhẫn tâm để làm, nhắm vào người bạn cũ của ông là tôi! Ông độc giả Hoàng Việt mà Làng Văn nêu tên, cũng chính là ông Nguyễn Hữu Nghĩa, tay mặt viết thư gửi tay trái theo cái tiểu xảo quen thuộc của một nhà báo vô lương tâm! Và như vậy có nghĩa là: Nhiều nhà báo khác vô tình đã sử dụng một tài liệu giả tưởng, một chứng cớ bịa đặt, để làm vũ khí buộc vào cổ tôi, giống như những gã cảnh sát bất lương bỏ bạch phiến vào túi áo người dân rồi hô hoán lên và bắt nhốt!

Làng Văn tháng 11/97 đăng lời Hoàng Việt viết cho Làng Văn:

"Tôi tin là ít nhất có vài nghìn người đã hát, đã thuộc bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ"!

Nhưng tôi, Nguyễn Ngọc Ngạn, không cần tới vài ngàn người! Tôi cũng không cần tới vài trăm hay vài chục người! Tôi chỉ cần vài người thôi! Ai biết bài này, xin vui lòng liên lạc với tôi, tôi xin được nghe quí vị đó hát! Hỏi thế thôi chứ làm gì có ai biết bài này, bởi làm gì có bài này mà biết? Riêng ông Nguyễn Hữu Nghĩa, khi tự sáng tác "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ", dù là viết vội vã, nhưng lời lẽ rất nhuần nhuyễn, đi sát với đường lối tuyên truyền xã hội chủ nghĩa, cho nên độc giả rất dễ bị cuốn theo, tin rằng bài hát ấy có thật! Ông gán cho nhạc sĩ Ðỗ Nhuận, bởi tác giả "Ðoàn Lữ Nhạc" đã nằm xuống, không thể đội mồ sống dậy để cải chính được! Quí độc giả muốn kiểm chứng những điều tôi vừa nói, xin liên lạc trực tiếp, hoặc nhờ người thân ở Việt Nam hỏi thẳng nhà xuất bản Kim Ðồng, quí vị sẽ hết mọi ngờ vực!

Ðọc bài này của tôi, Nếu ông Nguyễn Hữu Nghĩa muốn chứng minh quả thực có bản nhạc của Ðỗ Nhuận, thì xin ông cho tôi xem bản chính, bản gốc của nhà xuất bản Kim Ðồng; bởi tôi không thể tin được bản chụp photo qua bàn tay tinh xảo của ông! Ông có thừa khả năng để phịa ra ngay một bản nhạc rồi chụp lên báo Làng Văn! Nhưng tôi không tin bản chụp, bởi thư viết tay của người khác, ông còn đem cắt dán từng chữ để ghép thành nguyên câu theo ý ông, thì nói chi đến một bản nhạc! Tôi cần nhìn thấy tận mắt tập nhạc thiếu nhi do nhà xuất bản Kim Ðồng ấn hành, trong đó có bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" của Ðỗ Nhuận mà ông công bố!

Có thể ông sẽ chối rằng ông không ngụy tạo bài hát này, ông chỉ nghe theo lời một độc giả là ông Hoàng Việt mà thôi! Nhưng ngay cả việc ông vô tình nghe theo lời độc giả, nghĩa là giả sử có ông Hoàng Việt thật đi chăng nữa, thiø đó cũng vẫn là một khuyết điểm chứng tỏ sự vội vã và hồ đồ của một tờ báo, đã gây tác hại trầm trọng cho tôi về tinh thần cũng như vật chất! Những cơ quan ngôn luận có trình độ, không bao giờ dựa vào một bản tin vu vơ, chưa kiểm chứng, để kết án người khác! Nếu có bài viết của ông Hoàng Việt thật, thì ít lắm toà soạn cũng phải nhìn thấy bản chụp bài hát "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" làm chứng liệu, mới đưa lên báo được chứ! (Dù rằng bản chụp cũng đã khó tin, bởi kỹ thuật bây giờ quá tinh vi). Có người bảo nhau: "Tôi nghe đồn là ông cải tạo kia biết bài này. Tôi nghe nói là ông biệt kích đó thuộc bài này"! Những câu nói ấy vẫn chỉ biểu lộ lề lối hành xử thiếu trách nhiệm, là buộc tội người khác mà chỉ toàn dựa trên "nghe đồn" hoặc "nghe nói"!

Câu chuyện này tôi viết ra không nhằm mục đích tố cáo ông Nguyễn Hữu Nghĩa có âm mưu ám hại tôi nhân vụ video "Mẹ". Chuyện đó là dĩ nhiên nhưng đã cũ rồi! Tôi chỉ muốn nhắc lại chuyện này để nêu câu hỏi chung với bạn đọc rằng: Trong cuộc đấu tranh cho chính nghĩa, ngay cả đối với kẻ thù đích thực là Cộng Sản, người Quốc Gia chúng ta có nên và có cần sử dụng những thủ đoạn hạ cấp để vu cáo cho địch hay không? Huống chi đối với người cùng chiến tuyến như Nguyễn Hữu Nghĩa và tôi, những đòn bẩn, những trò hèn như việc ngụy tạo bài hát "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ", có phải là một phương thức đáng áp dụng hay không?

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa đang cố chối quanh rằng ông chỉ đăng lại bài Hoàng Việt từ tờ Việt Luận bên Úc chứ chính ông không có địa chỉ và chưa hề liên lạc với Hoàng Việt bao giờ. Ðúng! Làm gì có Hoàng Việt mà liên lạc! Nhưng ông quên một điểm: chính ông đã gửi bài của Hoàng Việt này cho Nguyên Nghĩa bằng máy Fax của Làng Văn ngày 9/9/97, nghĩa là trước khi Việt Luận đăng bài này 10 hôm! Nói cách khác, Làng Văn vẫn là tờ báo đầu tiên có bài của Hoàng Việt, rồi chính từ Làng Văn, ca khúc Cộng sản này mới xuất phát đi những nơi khác!

Ðọc bài này của tôi, nếu ông Nguyễn Hữu Nghĩa còn muốn trả lời thì tôi yêu cầu ông đi thẳng vào những chủ điểm tôi đã nêu ra, đừng tung hoả mù quanh co để lái độc giả sang hướng khác! Chẳng hạn tôi yêu cầu ông cho biết:

* Ông có phải là tác giả bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ" hay không?

* Có phải chính ông là độc giả Hoàng Việt, tự dùng một bút hiệu giả để ngụy tạo tin tức về bài hát VC nhằm ám hại tôi không?

* Nếu có ông Hoàng Việt thật, tại sao ông không yêu cầu ông Hoàng Việt lên tiếng xác nhận? Bài viết của Hoàng Việt, chính ông đã gửi bằng máy Fax của Làng Văn cho một số văn hữu, và tôi hiện đang có một bản trong tay, đề ngày 9/9/97. Cho nên ông không thể bảo rằng ông không có địa chỉ của Hoàng Việt! Tôi tin rằng nếu có ông Hoàng Việt thật, thì ông ấy không hèn đến độ không dám ra mặt xác nhận!

* Nếu tôi nhờ một số hội đoàn tại Toronto tổ chức một buổi đối chất công khai, có đầy đủ các cơ quan truyền thông và đồng bào tham dự, và đồng bào tự do đặt câu hỏi về nguồn gốc bài "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ", ông có nhận lời đối chất không?

* Sau cùng, tôi xin nhắc ông rằng: khi Thúy Nga lầm lỗi, họ đã công khai xin lỗi. Tôi không có trách nhiệm trực tiếp, nhưng tôi cũng đã viết Dòng Tâm Sự xin lỗi khán giả. Còn ông, ông sáng tác bài thơ "Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ", đánh lừa độc giả suốt mấy tháng vừa qua. Bây giờ chuyện bại lộ, ông có can đảm nói một lời xin lỗi với độc giả hay không? 

Nguyễn Ngọc Ngạn
1/1998

=============

long pham <long.pham@mgccc.cc.ms.us> wrote: 
Tue, 12 Jul 2005 16:31:59 -0500

Kính thưa Quí Vị,

Chúng tôi chỉ có nhìn vào, nghe nói về những việc làm của Nguyễn Hữu Nghĩa để kết luận rằng NHN chính là tên tình báo cs gian ác đang phá hoại các cá nhân và Tổ chức Quốc gia chống cộng. Chúng tôi không hề biết tí gì về NHN cho đến thời gian gần hai năm nay.

Có lẽ nhờ không biết, không YÊN TRÍ rằng NHN là người Quốc gia nên chúng tôi mới nhìn ra hắn. Hôm qua chúng tôi nhận được một bài viết cũ đã năm bảy năm của những người từng là bạn thân thiết với Nguyễn Hữu Nghĩa thì chúng tôi mới thực sự giật mình về sự gian tà độc ác tột cùng của người con tên Ðại tướng cs đã giết vợ quăng xuống mương này. Chúng tôi không còn thấy nghi ngờ nguồn tin tình báo cho chúng tôi biết rằng NHN coi tình báo TC2 của csVN ở hải ngoại nữa.

Những ai thực sự là người Quốc Gia chống cộng, những cựu SQ QLVNCH và những nhà văn nhà báo tại hải ngoại đang thân thiết với NHN hãy nhìn gương một người bạn thân nhất của NHN trong bài viết dưới đây để tự biết lo cho mình.

Kính,
Phạm Hồng Lĩnh
 

lTon That Son <vuon_lang@yahoo.com> wrote: 

Thưa Qúy Vị, 

Thưa Ông Long Phạm, 

1.Cám ơn ông Long Phạm đã tìm ra một bài viết với khám phá rất độc đáo của ông Nguyễn Ngọc Ngạn (NNN) 

2.Ðọc xong bài viết dưới đây của ông NNN, tôi ớn lạnh xương sống. Công trình sáng tác tài tình bài thơ '' Con Chim Trắng Mang Hạt Giống Ðỏ '' nhân sự ra đời của Paris By Night Thúy Nga 40 với chủ đề Mẹ của ông Nguyễn Hữu Nghĩa (NHN) theo tôi '' cực độc '', vì chỉ một bài thơ ra đời đúng lúc đã làm được 2 công tác: 

-Công tác chiến thuật : một mặt hạ độc thủ ông NNN; 

-Công tác chiến lược : lưu truyền được bài thơ cộng sản vào quần chúng tỵ nạn hải ngoạị 

3.Cám ơn ông Long Phạm (LP) : nhờ ông dai dẵng theo dõi nên khám phá vài bí mật của ông NHN qua vụ THTD và VBVNHN, cho nên bài viết của ông NNN do ông LP đưa lên net lần này làm cho chúng tôi những người TNVC ngờ nghệch thẳng ruột ngựa hiểu được người-chống-cộng ( sic! ) NHN. 

Tôi không ngờ trên đời này, có những bộ óc '' siêu phàm '' như ông NHN! Người VNTNVC trong bao nhiêu năm bị lừa ngay trước mắt mà không biết. 

Tôi rùng mình kinh sợ ! 

Tôn Thất Sơn
 

Nguyen Buu Thoai <thoaibuunguyen@yahoo.com> wrote:
Date: Tue, 12 Jul 2005 13:57:08 -0700 (PDT)

Thưa Quý Vị, 

Thưa BS Tôn Thất Sơn, 

Trưa nay tôi cũng kinh hoàng! 

Tôi cũng không tin được loài người lại “CỰC ÐỘC” (chữ của BS/TTS) dến như vậy! 

Tôi vừa viết một bài về loài Rắn “cực độc” ở đồng bằng miền Tây nhưng rắn độc miền Tây nó có độc là do Tạo Hóa sinh ra nó như vậy, sinh ra cái NỘC độc cho nó bắt mồi duy trì sự sống hay bảo vệ nó trước sự tấn công của những sinh vật to lớn hơn (kể cả con người thích thịt rắn ngon)! Nhưng Nguyễn Hữu Nghĩa thì bảo vệ cái gì? Ai tìm thịt Nguyễn Hữu Nghĩa để ăn hay sao mà NHN phải xuống tay cực độc như vậy? Do đó con người “cực độc” là do trí tuệ tích tụ suy tư tạo thành chứ không phả do Tạo-Sinh (tạo hóa sinh ra tự nhiên) 

Trước đây tôi cũng rất nỗi giận với Paris by Night 40, bôi bát quân lực, cũng có một bài ngắn về ông NNN nhưng dựng chuyện như NHN để đánh người thì quả là “cực hèn” (chữ nầy tôi mới dùng lần đầu) và cực thâm độc! 

Không có người LÍNH QLVNCH nào đánh kẻ thù mà hèn hạ như NHN! ! ! 

Mấy người “bạn” quý của Nguyễn Hữu Nghĩa ơi! Giờ đây quý vị có sởn tóc gáy chưa? Quý vị có thân với Nguyễn Hữu Nghĩa hơn Nguyễn Ngọc Ngạn chăng? 

Bây giờ tôi mới hiểu tại sao vợ chồng NHN-NH thao túng được VBVNHN lâu nay mà chưa ai loại cặp Rắn nầy ra được!? 

Ôi thôi rồi ! ! ! 

Nguyễn Bửu Thoại 

(TB: tôi mới được tin: vừa qua, Trần Ngọc Xướng theo lịnh Thầy NHN khi sang Atlanta dự Ðại Hội Phan Thanh Giản đã phun nọc độc nói xấu tôi, một người vắng mặt tại Ðại Hội! Tôi sẽ viết tất cả chuyện nầy cho TNX biết! Tôi có một đệ tử chuyên bắt rắn độc bằng bùa Lỗ Ban mà!)

(Trở lại trang chính)