Make your own free website on Tripod.com
Mặt Thật
của
NGUYỄN HỦI NGHĨA

Nguyễn Chí Vịnh
Trung tướng VC

Nguyễn Chí Thanh
Đại tướng VC

Nguyễn Chí Hủi Nghĩa
"Chuẩn úy" QLVNCH?
 

Vài lời về THƯ NGỎ SỐ 2
của ông Ngô Việt Quyền. 
Vo Bi
===========

Kính thưa các quý vị, 

Để khỏi làm mất thì giờ của tất cả quý vị, tôi xin trình bầy ngắn gọn về THƯ NGỎ SỐ 2 của ông Ngô Việt Quyền. 

Thú thật, chẳng mấy ai tin đây là bức thư do một ông Tổng Hội Trưởng viết, và viết gửi cho những người mà ông ấy gọi là niên trưởng! 

Vì sao? Vì nội dung bức thư, rải rác đó đây là những lời hàm ý mỉa mai, giễu cợt. Có những chỗ do "khoe mẻ " nên trở thành nhố nhăng, lố bịch, xem thường người đối thoại, hòan toàn đi ngược lại truyền thống đạo đức, khiêm nhường của một người Việt Nam có học. 

Có thể đây là cá tính của mỗi người, nhất là người tự nghĩ rằng mảnh bằng đại học hay hậu đại học Hoa Kỳ là chiếc rốn của vũ trụ. Thế nên tôi xin miễn bàn đến những điều này. 

Điều tôi muốn nói là những lời bênh vực "HT Nguyễn Hữu Nghĩa" của ông Ngô Việt Quyền trong bức thư. 

Xin trích một đoạn thứ nhất: 

"Ngòai ra, kể từ khi tôi được (bị ?) ủy nhiệm làm THT Thủ-Đức Hải Ngọai đến nay, tôi chưa hề chuyện trň với HT Nguyễn Hữu Nghĩa và trong cả 3 cơ chế của Tổng-Hội hiện hữu tôi cũng không hề thấy có một vị trí nào có tên của HT Nguyễn Hữu Nghĩa thì hà cớ gì  lại xác quyết là HT Nghĩa đã đánh phá, hay thao túng Tổng –Hội Thủ-Đức Hải Ngọai?" (Những chữ tô đậm là do ngừoi viết muốn nhấn mạnh) 

Tôi xin hỏi ông Ngô Việt Quyền: Sau Đại Hội Thủ Đức tại Louisiana, ông Nguyễn Hữu Nghĩa là người DUY NHẤT phổ biến hình ảnh đại hội lên các diễn đàn Internet, trong khi BTC cấm quay phim&chụp hình trong đại hội. Và cho đến sau này cũng chỉ MỘT MÌNH ông Nguyễn Hữu Nghĩa phổ biến các văn thư ký tên "Tổng Hội Trưởng Ngô Việt Quyền" lên các diễn đàn. Thế thì ông Nguyễn Hữu Nghĩa giữ VAI TRÒ gì trong Đại Hội Thủ Đức tại Louisiana và trong "Tổng Hội" của ông hiện nay? Ông Nguyễn Hữu Nghĩa KHÔNG CÓ TÊN trong tổ chức nhưng CÓ QUYỀN làm những việc như thế, có phải đấy là THÁI THƯỢNG HOÀNG hay không? 

Đây là bằng chứng, mời ông Ngô Việt Quyền đọc: 

"Kính thưa … " 

"Qua thông báo ký tên Ngô Việt Quyền được gởi đi từ địa chỉ Làng Văn Nguyễn Hữu Nghĩa, chứng tỏ NHN đă "khống chế" Ngô Việt Quyền, và Ngô Việt Quyền chỉ là cái "bình phong" cho tay phản gián CSVN thực hiện kế hoạch của bọn tình báo Hà Nội, để càng ngày càng tạo mâu thuẫn trong nội bộ Anh Em SQTD không thể hàn gắn được." 

"Tôi đă nhiều lần khuyên Niên Ðệ Ngô Việt Quyền phải tránh xa, đừng liên hệ gì với Nguyễn Hữu Nghĩa, nhưng vì miếng "đỉnh chung" mà Niên Ðệ Quyền càng ngày càng rơi vào vòng kim cô của NHN, thật đáng tiếc cho một Niên Ðệ có học nhưng đầu óc u mê, không sáng suốt... " 

"CHLB Ðức, ngày 19.04.2005 
TRAN CONG LINH, K24SQTBTD, PTLC/BCHBDQ/QLVNCH" 
(http://geocities.com/matthat_nguyenhuunghia/thu_tranconglinh.html
  
Tiếp theo là một đoạn trích thứ hai: 

"Còn về đòi hỏi của NT Phạm Bá Hoa nhằm "khai trừ" HT Nghĩa thì theo thiển ý: đã có tính cách xâm phạm đến sinh-họat riêng tư của một cá nhân tại một Hội địa-phương.  Đúng ra, NT Hoa nên gởi yêu cầu thẳng đến Hội Ontario, Canada thì may ra còn có vài người đồng ý với NT…." 

Viết đoạn văn trên, chứng tỏ ông Ngô Việt Quyền đă không hề biết rằng ông Trần Ngọc Xướng, Chủ Tịch Hội Thủ Đức Ontario lúc bấy giờ, là người đă nâng đở và bao che (do bị mua chuộc, áp lực…?) cho ông Nguyễn Hữu Nghĩa gia nhập Hội Thủ Đức Ontario, để từ đấy NHN làm bàn đạp leo lên đứng chụp hình chung với qúy ông Nguyễn Bá Cẩn, Trang Sĩ Tấn... và dùng hình đó gửi đi khoe khoang khắp nơi như một thứ "bảo chứng lý lịch Quốc Gia" để tiếp tục trà trộn vào các tổ chức chống cộng khác. 

Đây là bằng chứng, mời ông Ngô Việt Quyền đọc tiếp: 

"… Cũng năm 1998, giữa ông Nguyễn Hữu Nghĩa và 2 ông Nguyên Nghĩa, Nguyễn Ngọc Ngạn có xảy ra một vụ tranh tụng trước tòa. Lúc đó ông Trần Ngọc Xướng, hiện là Chủ tịch Hội Cựu SVSQTB/TÐ Ontario, đứng về phe 2 ông Nguyên Nghĩa và Nguyễn Ngọc Ngạn, ra tòa làm chứng chống lại ông Nguyễn Hữu Nghĩa. Vì vậy, 2 ông Xướng và Nghĩa đều là "kẻ thù không đội trời chung" của nhau. 

Nhưng có một chuyện không ai có thể ngờ được, mà thực tế đă xảy ra, khiến cho mọi người đều bàng hoàng sửng sốt: Khi thành lập Hội Cựu SVSQTB/TÐ Ontario tháng 9 năm 2000, ông Xướng được bầu làm Chủ tịch, mà ông Nguyễn Hữu Nghĩa cũng được vào đứng chung trong Ban chấp hành của ông Xướng với chức vụ Ủy viên Giám sát!… " 

Trong thư ông Ngô Việt Quyền có viết một câu: "Dưới con mắt của NT Phạm Bá Hoa, HT Nguyễn Hữu Nghĩa tài giỏi "dữ" vậy sao ?" Vậy mời ông Ngô Việt Quyền đọc tiếp đoạn trích ở trên tại địa chỉ này (http://geocities.com/matthat_nguyenhuunghia/thungo.html) để thấy "HT NHN" của ông “dữ” gấp nghìn lần hơn thế nữa!. 

Sau cùng, tôi viết xuống 5 điểm tóm tắt dưới đây, nếu ông Ngô Việt Quyền "suy tư hoặc quán chiếu" được thì mới thật là "Thiện tai! Thiện Thiện tai!  Thiện Thiện tai !!!" cho hàng ngũ cựu SVSQ Thủ Đức nói riêng và lực lượng người Việt chống cộng tại hải ngoại nói chung vậy. 

1- Trước Đại Hội Thủ Đúc Hải Ngọai ở Úc Châu tháng 9/2004, ông Nguyễn Hữu Nghĩa dùng các tên giả như "Lythico", "Copbadauran 2000", "ttran 2061"…  và ông Trần Ngọc Xướng tập trung đặt ra những điều không thật, đánh phá cuốn "Trở lại mật khu sình lầy" của ông Nguyễn Bửu Thọai (đă xuất bản từ năm 2000), nhằm mục đích làm cho ông Thoại bị thất cử vào BCH Tổng Hội Thủ Đức. 

2- Sau khi ông Nguyễn Bửu Thoại vẫn tái đắc cử, ông Nguyễn Hữu Nghĩa công khai dùng tên thật đưa ra cái gọi là "hà tì túc số", cùng với ông Trần Ngọc Xướng và một số người khác phủ nhận kết quả bầu cử ở Úc Châu, tạo áp lực cho một cuộc bầu BCH Tổng Hội lần thứ hai tại Louisiana cuối tháng 11/2004, chỉ sau lần bầu cử thứ nhất 2 tháng! 

3- Tháng 11/2004 ông Nguyễn Hữu Nghĩa tuyên bố: "Đến Louisiana để "sắp xếp lại (Tổng Hội Thủ Đức) cho ngăn nắp" rồi sẽ về hưu dưỡng". Nhưng đến tháng 1/2005 ông NHN lại tuyên bố tiếp: "…Đây là lời chót với anh MLT, và với một số thân hữu ở cõi trung giới. Tôi đã rút kinh nghiệm, dành trọn thì giờ cho công việc ở trần thế, không chường mặt lên đây nữa." Nhưng đến nay thì sao? Chẳng có gì thay đổi! (Những chữ tô đậm là do ngừoi viết muốn nhấn mạnh) 

4- Một ngày sau Đại Hội Thủ Đức - 28/11/2005, trong cuộc "Đối Luận" với ông Hải Triều, ông Nguyễn Hữu Nghĩa xác nhận đă biết mình là con tướng VC Nguyễn Chí Thanh, nhưng xin vào trường Võ Khoa Thủ Đức với khai sinh ghi tên cha VÔ DANH. Nhưng bẩy năm trước, năm 1998 ông Nguyễn Hữu Nghĩa kiện 2 ông Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyên Nghĩa ra tòa về tội "vu khống NHN là con VC Nguyễn Chí Thanh" để đòi bồi thường BỐN TRIỆU Can$. Đồng thời, ông Nguyễn Hữu Nghĩa phổ biến 2 tập BẠCH THƯ cũng đều cho rằng "Hải Triều  vu cáo NHN là con VC Nguyễn Chí Thanh" và tuyên bố: "...Dăm ba người và một số sách báo nói cha tôi là Nguyễn Chí Thanh. Tôi ghi nhận và chờ dịp kiểm nghiệm khoa học (DNA), tôi không thể xác định một điều mà chính tôi chưa hiểu rõ...." 

5- Tại sao ông Nguyễn Hữu Nghĩa phải dùng "Hoản binh chi kế" đến bẩy năm sau mới chịu nhận mình là con VC Nguyễn Chí Thanh? Trong thời gian bẩy năm đó, với chiếc áo cựu SQ/QLVNCH, với những ồn ào "chống cộng"… ông Nguyễn Hữu Nghĩa đă gây dựng thêm được bao nhiêu cơ sở; móc nối, mua chuộc được thêm bao nhiêu người Quốc Gia nhẹ dạ; len lỏi vào bao nhiêu tổ chức chống cộng; "sắp xếp" được bao nhiêu tổ chức, hội đoàn Quốc Gia ngoài Hội Cựu SVSQ Thủ Đức Ontario, Tổng Hội Thủ Đức và VBVNHN? 
  
Toronto, 22/11/2005 
Vo Bi 
 
 

(Trở lại trang chính)